Con rể sốt sắng tìm "bạn trai” cho mẹ vợ

30/05/2016 - 11:22

PNO - Mẹ vợ tôi rất hay soi mói đến nếp ăn ở của vợ chồng tôi, và việc gì bà cũng tham gia góp ý, bất biết chúng tôi có cần hay không.

Mẹ vợ tôi ở góa đã lâu, dù mới ngoài 50 tuổi nhưng bà cay nghiệt và khắc khổ như người của mấy thế kỉ trước. Tôi lại sống phận “chó chui gầm chạn” nên phải chịu biết bao nỗi khổ, chẳng khác nào gái về nhà chồng. Để cuộc sống được dễ chịu hơn, tôi nghĩ mẹ vợ mình cũng cần tìm được một người để bầu bạn.

Mẹ vợ tôi là một kĩ sư cơ khí về hưu, tính tình bà rất khô khan, do đặc thù công việc, và hơn nữa là do bà ở góa đã lâu. Theo vợ tôi kể lại thì trước đây, mẹ vợ tôi tính cách cũng dễ chịu như bao người, nhưng từ ngày bố vợ qua đời do tai nạn giao thông, bà đã bị một cú sốc và đến giờ vẫn chưa thể hồi phục được.

Con re sot sang tim
Thân ở rể, tôi bị mẹ vợ khó tính "soi" từng ly từng tí (Ảnh minh họa)

Những nỗi đau quá khứ như vết dao cắt cứa, rồi lâu dần trở thành vết sẹo khiến cho tâm hồn của bà khô khan và chai sạn.

Vợ tôi là con một, tôi lại là người ngoại tỉnh. Cưới nhau xong, tính đi tính lại, về ở với mẹ vẫn là tiết kiệm nhất, vả lại, vợ tôi còn muốn chăm sóc cho mẹ. Ngay từ khi nghe vợ đề đạt ý tưởng này, tôi đã tưởng tượng ra rất nhiều khó khăn phải đối mặt, nhưng thực tế cho thấy, những tưởng tượng của tôi... vẫn chưa thấm vào đâu.

Ở với mẹ vợ, tôi như gái về nhà chồng, lúc nào cũng phải e dè, không dám ăn to, nói lớn, đến thở mạnh thôi cũng không dám!

Con re sot sang tim
Kể từ khi vợ chồng tôi lên kế hoạch tìm"bạn trai" cho mẹ, mẹ đã dễ tính hơn nhiều (ảnh minh họa)

Mẹ vợ tôi rất hay để ý, soi mói đến nếp ăn ở của vợ chồng tôi, và việc gì bà cũng tham gia góp ý, bất biết chúng tôi có cần hay không. Nếu chúng tôi không làm theo ý bà, bà sẽ giận dỗi, tuyệt thực, cấm khẩu cho đến khi nào được như ý thì thôi.

Cuộc sống của vợ chồng tôi lúc nào cũng ngột ngạt, căng thẳng. Dưới áp lực của mẹ vợ, chúng tôi đã nhiều lần cãi vã nhau vì những chuyện không đâu. Chúng tôi cũng vì thế mà chưa thể sinh được con.

Một lần, tôi đem chuyện phiền lòng của mình nói với một anh bạn là chuyên gia tâm lý, anh này đã “bày kế” giúp vợ chồng tôi thoát khỏi thảm cảnh.

Con re sot sang tim
Mẹ vợ tôi thay đổi hẳn tính nết (ảnh minh họa)

Kế của anh rất đơn giản, chỉ là tìm cho mẹ một người bạn, để bà có thể trò chuyện, giúp bà khuây khỏa lúc tuổi già.

Tất nhiên tìm một người để kết bạn với mẹ tôi là không hề đơn giản, nhưng sau nhiều nỗ lực, chúng tôi cũng đã tìm được một người đàn ông tốt bụng, góa vợ và rất hợp với mẹ tôi.

Chúng tôi sắp xếp để hai người cùng tham gia một câu lạc bộ của người cao tuổi, gặp gỡ và kết bạn với nhau. Sắp tới, hai ông bà còn rủ nhau đi du lịch! Từ hồi có “bồ”, mẹ vợ tôi thay đổi hẳn tính nết, không còn khắc nghiệt, khô khan như trước. 

Tầm Sương (Ghi)

 
TIN MỚI