Chuyện "đi nhẹ" ảnh hưởng tới chức năng đàn ông

04/07/2021 - 11:35

PNO - Người ta không hề xem đây là chuyện nhỏ, bởi bé xé ra to, nếu không xử lý lấn cấn thì sự phân tâm chắc chắn ảnh hưởng không tốt đến cuộc vui của các ông.

Chồng tôi mắc phì đại tiền liệt tuyến, rất thường vào WC trước và sau khi gần vợ. Tôi đọc một tài liệu bảo làm thế sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng đàn ông. Gần đây, anh ấy quả có trục trặc thật… 

Th.Nguyện (TP.HCM)

Người ta cho rằng việc đàn ông (kể cả phụ nữ) “đi nhẹ” trước khi “lâm trận” có thể dẫn đến ngắc ngứ, thậm chí khó dễ tức thì hoặc về sau như hiện tượng đau tức, chưa đến chợ đã hết tiền, xuất tinh ngược dòng (trào ngược tinh dịch vào bàng quang)… 

Cớ sự được cho là làm thế buộc nhóm cơ đáy chậu, vốn được giao quản kép cả việc vệ sinh lẫn xuất tinh, bị điều chuyển quá cập rập từ bài tiết sang… “vui vẻ” với vợ. Hậu quả hư bột hư đường từ đấy mà ra. Một số người còn cho rằng sai lầm này lâu ngày có thể dẫn đến “tẩu hỏa nhập ma”, tinh thần tán loạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nỗi lo trên không phải không có cơ sở bởi nước tiểu và tinh dịch đều dùng chung một đoạn niệu đạo trước, luồn trong dương vật. Tất nhiên lúc nào đi vệ sinh, lúc nào xuất tinh… có một hệ thống van đảm đương nhưng như đã nói, việc đóng mở tùy tiện diễn ra suốt một thời gian dài khó tránh khỏi hỏng hóc. 

Vấn đề là vì sao có một bộ phận không nhỏ tu mi nam tử phải ghé nhà vệ sinh trước “giờ G”? Thủ phạm không khó đoán: do bàng quang kêu đòi hoặc do tâm lý. Nguyên do đầu tiên thường gặp ở những ông có dung tích bàng quang bé, phì đại tiền liệt tuyến, tiểu đường giai đoạn đầu…

Nguyên do thứ hai giống việc cậu học trò trước giờ vượt vũ môn thường nảy sinh nhu cầu đi vệ sinh. Đây có thể còn là động tác tự trấn an, hun đúc sự tự tin, như cảnh một chàng mỗi khi lúng túng lại è ve áo ra vò hay gãi đầu liên hồi.

Trông có vẻ buồn cười nhưng người ta không hề xem đây là chuyện nhỏ, bởi bé xé ra to, nếu không xử lý lấn cấn thì sự phân tâm chắc chắn ảnh hưởng không tốt đến cuộc vui của các ông.

Từ chuyện đi vệ sinh phương hại tình dục chuyển thành giải quyết mắc mứu này ra sao để chăn gối không bị thiệt. Có người sẽ cười khẩy rằng “biết thân biết phận, vậy sao không nhấn xả trước đó mà để nước đến chân mới nhảy”? Như đã bảo, chuyện do tâm lý, nên khổ nỗi bức xúc thường nhè lúc “đếm ngược” mới trổ mòi.

Nói vậy nhưng hầu như chỉ có một cách: đi trước một bước. Theo sách vở, nếu thu xếp đi vệ sinh trước 15 phút thì tình dục không phải chịu tổn thất nào. Chưa kể việc này còn giúp giải phóng tâm lý sớm cho khổ chủ.

Việc còn lại là huấn luyện để bàng quang thích nghi dần với nền nếp mới. Lúc đầu, sự thể có thể còn rối hơn nhưng dần dà mọi thứ sẽ vào quy củ. Đừng quên sự hợp tác quý báu của bạn cùng giường. Đã lao đao với cái bàng quang, các ông còn phải đối mặt với sự nhăn nhó của vợ nhà thì còn lâu lắm chuyện mới qua.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI