Sex nhạt

12/10/2019 - 12:11

PNO - Theo thời gian, thì đàn ông bắt đầu thấy chuyện sex nhạt, nhàm và giảm bớt sự ham hố lẫn nhiệt tình với đối tác.

Trong một mối yêu đương trai gái lẫn một cuộc hôn nhân “chính hãng”, thì tình dục ban đầu giống như món quà tặng, là niềm lạc thú lứa đôi. Một cách phiến diện hơn, có thể xem đấy là việc “hưởng lợi” của cánh đàn ông nhiều thèm muốn hưởng thụ. Còn đám chị em thì chỉ có thiệt thòi, lỗ lã, mất mát. Suy nghĩ ấy tuy ngày càng chẳng còn phù hợp, nhưng quả thực là từng tồn tại lâu dài…

Không ít chị em các nàng vẫn coi sex là “đáp lễ” cho những hành động chiều chuộng hao tốn của nam giới. Là phục vụ chàng, là chứng tỏ cho chàng biết mình yêu thương và ưng thuận dâng tặng. Thế nhưng, theo đà trưởng thành của lý trí lẫn sự quen thuộc của mối quan hệ, thì tình dục trở thành hạnh phúc của cả đôi bên.

Sex nhat
Từ lúc nào chuyện ấy thành gánh nặng? Ảnh minh họa

Tiếc thay, cũng theo thời gian, thì đàn ông bắt đầu thấy nhàm. Thấy nhạt. Thấy chán. Giảm bớt sự ham hố lẫn nhiệt tình dành cho đối tác. Ăn hoài một món thì dẫu cao lương mỹ vị cũng phải ngán chứ! Có ông còn dã man hơn, phang thẳng một câu sự thật mất lòng. Là dù có kỳ công chế biến, có gia giảm gia vị như nào đi nữa, thì nguyên vật liệu chính vẫn “cũ kỹ” như thế, đâu có thay đổi được bản chất. Mà ham của lạ đã là một thuộc tính căn bản của nam giới từ xưa đến nay mất rồi!

Nhưng, người ta ràng buộc nhau bởi hôn nhân, con cái, muôn vàn mối dây nhợ xã hội. Cho dù chỉ là bồ bịch vụng trộm đi nữa, cũng còn không thể dễ dàng bỏ nhau vì các thứ liên quan tới công việc, quyền lợi, tiền nong, làm ăn… các kiểu. Mà đàn bà, họ không chấp nhận nổi việc thay ngựa giữa đường, chán cơm thèm phở, có mới nới cũ được đâu. Nên đàn ông cũng chẳng dại gì mà công khai đòi bỏ bê cơm nhà hay bồ ruột. Có chăng là lén lút vụng trộm nuốt vội đâu đó cho đời thêm hương thêm hoa vậy mà.

Vấn đề ở chỗ, người ta khi đã no nê thì rất khó mà về nhà hào hứng với cơm canh nóng sốt dâng tận miệng nữa. Nên chuyện trả bài phải nhắc nhở hay đòi hỏi thì mới có. Họa hoằn mới có lần tự nguyện nộp thuế cho ra tấm ra món. Đàn bà dần dà bước sang một giai đoạn khá đáng buồn: "Chuyện ấy" mục đích chính là để phục vụ cho nhu cầu của chị em. Là bằng chứng cho sự đàng hoàng trong sạch không đi ngang về tắt của ông chồng lắm chiêu. Là minh họa hùng hồn cho việc, anh vẫn một lòng một dạ, không có vấn đề ngoại tình thiếu chung thủy gì ở đây đâu nhé.

Sex nhat
Đàn bà coi cách "trả bài" của chồng là thước đo hạnh phúc

Khổ nỗi, phụ nữ là chúa nhạy cảm. Lại hay nghĩ ngợi suy diễn. Cứ nghe các bà tỉ tê với nhau về thực trạng của mình trong phòng ngủ mà phát hoảng. Là "tháng này hắn vẫn cố gom góp được bốn lần như quy định ngấm ngầm của hai vợ chồng, nhưng có vẻ thờ ơ no đủ lắm. Thái độ phát ghét. Giống như là chỉ có mỗi vợ hưởng lợi, còn hắn phải nai lưng ra làm lụng vất vả vậy. Lại còn hỏi xóc óc xa gần. Rằng lỡ như sau này hắn không thể “hầu hạ”, thì vợ có… bỏ theo thằng khác hay không? Quá đáng chưa! Cứ như lâu nay ở với nhau là vì chuyện ấy, cứ như mình gắn bó với hắn là vì khả năng giường chiếu của hắn trên cả tuyệt vời vậy!

Hay bởi đàn ông có những suy nghĩ lẫn “chiêu trò” cao siêu để khiến cho người đầu ấp tay gối chẳng biết đâu mà lần? Sẵn sàng chịu tiếng “hết ham muốn”, “già rồi nên xuống cấp” để vợ động lòng mà buông tha? Hoặc hơn thế nữa, là bao nhiêu yêu cầu đòi hỏi này nọ đều quy kết hết về mối vợ, để phụ nữ dần dà tự thấy mình quá đáng, giảm bớt việc “truy xét”? Có như vậy, anh chồng mới còn chút vốn mà ra ngoài bay nhảy “làm ăn”, tránh khỏi tầm giám sát của mụ quản tù mang tên “vợ”?

Nghĩ mà cám cảnh cho chị em mình. Từ vị trí xa xưa là đối tượng chiếu trên, được tranh giành cưa cẩm, theo năm tháng trở thành nhân vật phải cầm cưa để đòi chồng không được quên bổn phận nam nhi.

Từ cô gái e lệ ngại ngần biến thành cọp cái vờn mồi, mãnh liệt cuồng nhiệt cho tới ỉ ôi rền rĩ mong chồng đoái hoài. Về mặt thể chất, đàn ông mới là đối tượng có sức khỏe tình dục bền bỉ lâu dài. Chẳng qua là họ không còn muốn ăn cơm nên viện đủ cớ để thoái thác vậy mà…

Ngọc Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Hạnh phúc lần thứ hai

  Hạnh phúc lần thứ hai

  03-12-2023 06:47

  Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

 • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  02-12-2023 13:35

  Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

 • Khi chồng cũ gặp nạn

  Khi chồng cũ gặp nạn

  02-12-2023 06:17

  Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

 • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  01-12-2023 10:58

  Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

 • “Vùng cấm” trong hôn nhân

  “Vùng cấm” trong hôn nhân

  30-11-2023 22:18

  Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

 • Cuộn tiền của mẹ

  Cuộn tiền của mẹ

  30-11-2023 16:36

  An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

 • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  30-11-2023 06:17

  Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".

 • Vẫn là vợ hiền

  Vẫn là vợ hiền

  29-11-2023 18:31

  Anh Bình khoe hình cùng vợ về quê ngoại. Bạn bè biết rõ anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư, biết cả đoạn đời anh và chị ly thân.

 • Rể hiền nổi loạn

  Rể hiền nổi loạn

  29-11-2023 06:04

  “Anh Sáu lại xách giỏ đi tiếp rồi, quá tam ba bận. Thôi, chị không cố giữ ổng nữa” - chị Sáu - con cô Năm của tôi - quả quyết.

 • Khi đàn bà buông tay

  Khi đàn bà buông tay

  28-11-2023 15:07

  Buông hay nắm, với đàn bà, cũng là sự trăn trở, sự lựa chọn và cái giá của tất cả điều ấy chính là cuộc đời họ.

 • Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  28-11-2023 05:59

  Tôi điêu đứng trước câu hỏi của bác trai trong lần đầu ra mắt. Chẳng lẽ nhất định phải có nhà mới lấy được vợ?

 • Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  27-11-2023 20:02

  “Tiết” vỡ lòng của kegel giúp nhận biết trên lâm sàng đâu là cơ sàn chậu và đâu là cơ vô can.

 • Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  27-11-2023 12:47

  Hạnh phúc hôn nhân là điều có thật và vẫn đang hiện hữu cùng những mái đầu đã chớm bạc.

 • Mẹ không ly hôn là vì các con

  Mẹ không ly hôn là vì các con

  27-11-2023 06:27

  Chính Liên đã sỗ sàng: “Sao mẹ phải tự làm mình khổ thế? Chúng con đâu cần mẹ hy sinh bản thân như vậy?..."

 • Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  26-11-2023 18:21

  Bi kịch bắt đầu từ giữa năm ngoái, khi con gái ông bà mắc nợ. Gặng mãi, con gái vẫn chỉ nói do hùn hạp làm ăn bị thua lỗ...

 • Người mới của người cũ

  Người mới của người cũ

  26-11-2023 12:58

  Nghĩ lại, tôi lại thấy mình “dở hơi” khi chăm chăm đi so sánh hơn thua với những cô gái đó.

 • Một phút xao lòng

  Một phút xao lòng

  26-11-2023 06:39

  Một phút xao lòng, một chuyến đi, sau một bữa tối hơi men chếnh choáng, ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 • Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  25-11-2023 10:51

  Dù đã ly hôn chồng, cuộc sống của mẹ con chị vẫn chưa thể yên ổn khi chủ nợ của anh cứ kéo đến quấy rầy.