Chồng phản bội: Im lặng hay hành động?

03/05/2015 - 13:43

PNO - PN - Khi biết rằng người đàn ông của mình đang đi sai đường, phụ nữ có nhiều cách xử sự rất khác nhau. Có người chuẩn bị một cuộc chất vấn dài và kinh khủng, người khác lại quyết định im lặng như không có gì xảy ra.

edf40wrjww2tblPage:Content

Rất khó cư xử đúng đắn khi bạn đang rối trí và đau khổ. Vậy hãy biết để tránh những cách xử trí sau.

1. Đau đớn, khổ sở

Nhiều phụ nữ tự nhấn chìm mình vào sự đày đọa đau đớn vật vã. Họ biết về sự phản bội, họ có đầy đủ mọi thông tin về kẻ thứ 3, về thời gian, địa điểm chồng mình gặp gỡ với kẻ đó. Thế nhưng họ im lặng. Nhưng họ càng im lặng có nghĩa là họ càng hạ thấp bản thân mình trong mắt người đàn ông và với chính bản thân. Thậm chí ngay cả khi bằng sự im lặng ấy họ cứu vãn được cuộc hôn nhân, thì trong con người họ sẽ diễn ra một sự mất mát to lớn về tinh thần khiến cuộc sống của họ sẽ chẳng bao giờ còn mang ý nghĩa hạnh phúc.

Không được im lặng! Nhiều phụ nữ lo sợ rằng khi họ nói ra mọi điều, làm cho rõ ràng mọi điều thì cũng có nghĩa là họ đặt chồng vào sự quyết định lựa chọn và anh ta có thể ra đi. Nhưng theo thống kê nếu người đàn ông không bỏ vợ sau nửa năm quan hệ tình dục với nhân tình thì từ 100 kẻ phản bội chỉ có 8 kẻ sẽ rời khỏi gia đình! Đàn ông không thích những thay đổi xáo trộn lớn, họ cũng biết sợ. Bên cạnh đó, trong số 8 kẻ ra đi lại có tới 4 kẻ muốn quay trở về. Vì thế, đừng lo lắng rằng anh ta sẽ ra đi và không bao giờ trở lại!

Tất nhiên là khi phụ nữ bắt đầu nghi ngờ chồng mình phản bội, làm áp lực, khóc lóc và gây gổ thì đàn ông sẽ muốn bỏ đi, không phải chỉ là tránh xa khỏi vợ mà khỏi tình huống tồi tệ. Điều mà người đàn ông yêu thích hơn cả trong gia đình là sự bình yên và thoải mái. Vậy nếu bạn không muốn mất chồng, bạn muốn giữ anh ấy thì bạn phải tập trung đủ sức mạnh bước qua giai đoạn phức tạp khó khăn này của cuộc sống chung. Hãy cư xử bình tĩnh, thân thiết và hết sức tự tin!

Chong phan boi: Im lang hay hanh dong?


2. Những người tốt bụng

Thông thường phụ nữ biết được chuyện chồng mình ngoại tình nhờ “những người bạn tốt bụng”. Để chắc chắn rằng mình sẽ hành động như thế nào trong tình huống ấy, bạn phải quyết định xem bạn sẽ làm gì nếu đó là sự thật. Hãy vứt bỏ mọi cảm xúc tổn thương của mình để “diễn tập” mọi tình huồng trong đầu. Bạn có thể hiểu và tha thứ cho sự phản bội hay không? Nếu bạn có thể thì có nghĩa là bạn có thể xử lý mọi lời đồn đãi và mách lẻo một cách phù hợp nhất.

“Đưa chuyện” chẳng phải là điều mới mẻ gì. Và trong tình huống ấy bạn sẽ không bao giờ phải nói ra với người đàn ông của mình điều khiến mình lo lắng bởi vì bạn đã quyết định được chuyện gì là quan trọng sau cùng. Mà nếu thế thì chuyện anh ấy đã từng có gì đó với cô thứ ký có ý nghĩa gì đâu? Bạn sẽ sống nhẹ nhàng và thanh thản hơn với ý nghĩ rằng chả có chuyện gì cả và rồi thời gian sẽ dần xóa đi mọi chuyện.

Nếu bạn cảm thấy không thể tha thứ và cần giữ gìn tổ ấm thì trước khi bắt đầu “cuộc đấu tố” chồng, bạn cần phải làm rõ vài điều, thí dụ như có nên hoàn toàn tin tưởng vào lời người đã tố cáo sự phản bội của chồng bạn hay không? Bạn cần có những dữ kiện hết sức đáng tin cậy. Bởi có thể tất cả chuyện đó chỉ là những lời đơm đặt. Đừng quên rằng rất nhiều phụ nữ thích đặt chuyện và đơn giản vì họ nhiều chuyện mà thôi. Vì thế, đừng để mình lú lẫn.

Chong phan boi: Im lang hay hanh dong?


3. Gặp tình địch

Những cuộc gặp mặt thế chẳng có ý nghĩa gì, nhất là nếu như bạn chỉ muốn túm tóc cô ta giật để chứng tỏ ai mới là chủ sở hữu người đàn ông đó. Đàn ông luôn có khả năng cảm nhận cảm giác có lỗi. Nếu họ có cả vợ lẫn nhân tình, họ sẽ luôn cảm thấy có lỗi trước 1 trong 2 người, thậm chí có khi cả 2.

Khi vợ dọn bữa sáng cho anh ta, tiễn anh ta ra cửa đi làm, hôn vào má anh ta, rồi thì đứa con trai nhỏ giống anh ta như lột chạy tới, chớp chớp mắt và nói: “Ba ơi, con sẽ chờ ba đi làm về nhé” thì anh ta lập tức sẽ cảm thấy mình có lỗi với vợ con và gia đình. Sau những giây phút như vậy, anh ta tới với nhân tình nhưng thậm chí đến hôn cũng có cảm giác mình phạm lỗi với vợ con và cuối cùng là cuộc hẹn hò sẽ hỏng bét.

Nhưng nếu bà vợ bảo: “Anh lại đi đâu thế? Nhớ về nhà trước 8 giờ tối đấy” thì chính là cô ấy đã mang đến cho chồng một cảm xúc khó chịu. Mà cũng hôm đó thì cô nhân tình lại thỏ thẻ sau những giây phút thần tiên bên nhau: “Anh đừng lo lắng gì hết nhé, chả có gì đáng sợ cả, chị ấy chẳng hiểu anh thôi”.

Nếu thêm vào đó ngay lúc ấy bà vợ lại gọi điện để kiểm tra, cô nhân tình dịu dàng và tinh tế vội mở hết cửa sổ để anh ta nói chuyện với vợ trong âm thanh ồn ào của đường phố thì anh chồng chẳng còn làm gì khác ngoài có cảm giác có lỗi với nhân tình. Chính người phụ nữ này mới luôn nâng đỡ anh ta, chấp nhận anh ta như là chính bản thân anh ta, mà như thế có nghĩa là cô ấy yêu anh ta! Cảm giác có lỗi của anh ta với nhân tình - đó chính là ngọn lửa thiêu rụi hôn nhân!

Vì vậy, nếu như cô vợ vẫn cứ xông tới và bắt đầu nắm tóc của kẻ thứ 3 kia thì khi anh chồng nhìn thấy cô ta sau đó, với mái tóc tả tơi và đôi mắt sũng nước nói với anh ta: “Không sao, không sao đâu anh thân yêu, em hiểu chị ấy, em cũng là phụ nữ mà” thì với anh ta, cô nhân tình bé nhỏ ấy trở thành anh hùng, thành người tuyệt vời. Những cơn điên khùng của cô vợ chả còn nghĩa lý gì nữa hết!

Chong phan boi: Im lang hay hanh dong?


4. Ông ăn chả bà ăn nem

Trong trò đuổi bắt việc trả thù này, bạn chỉ có hành hạ bản thân mình mà thôi! Phản bội chồng để trả thù - đó là bi kịch nối tiếp bi kịch. Cần phải hiểu rằng khi bạn đi tới một khách sạn để nghỉ ngơi, buông thả bản thân mình thì thật ra vào chính lúc ấy bạn không cần sex, mà là bạn cần cảm thấy ai đó yêu thương bạn, cần bạn, rằng bạn là phụ nữ, bạn hấp dẫn, có ai đó muốn có bạn… Nhưng rồi bạn sẽ hiểu ra rằng tất cả chỉ có thời hạn hết sức ngắn ngủi, tạm thời.

Sau chuyến phiêu lưu ở khách sạn hay sau một cuộc gặp gỡ lãng mạn, bạn trở về nhà, bạn sẽ chợt cảm thấy mọi thứ đều vô nghĩa: chồng thì bỏ ra đi, còn nhân tình chỉ lợi dụng mình mà thôi. Rất hiếm khi phụ nữ sau những cuộc phiêu lưu như thế cảm thấy đạt được mục đích sử dụng đàn ông để trả thù. Họ luôn cảm giác mình bị coi như đồ chơi. Vì thế bạn đừng tính tới trải nghiệm này. Nó chẳng giúp gì được cho bạn mà có khi còn làm mọi thứ tệ hơn.

5. Tha thứ cho kẻ đáng tha thứ

Nếu bạn bỏ qua cho chồng ngay lập tức, anh ta sẽ hiểu rằng anh ta chính là mọi giá trị của bạn trong cuộc sống và nếu anh ta tiếp tục sai lầm thì bạn sẽ tiếp tục tha thứ. Vì thế bạn cần phải bày ra một hoạt cảnh lớn để treo cảm giác có lỗi của kẻ phản bội lên đó - anh ta đáng bị như vậy.

Nhưng điều quan trọng là phải làm sao cho mọi việc diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên, không có gây gổ, cãi vã, sỉ vả. Khóc rống lên hay chửi bới loạn xạ - có thể làm với bạn gái hay chị gái hay mẹ bạn, sau đó thì đi về nhà bình tĩnh nói với anh ta: “Anh thân mến à, anh hãy làm gì đó cho mối quan hệ của chúng ta đi!” Hãy làm sao cho anh ta cảm thấy rằng anh ta sẽ phải chinh phục lại bạn một lần nữa!

Chong phan boi: Im lang hay hanh dong?


Đàn ông rất thích câu: “Chúng ta bắt đầu lại từ đầu”. Nếu bạn quyết định cùng anh ta bắt đầu lại từ đầu thì phải là cái bắt đầu thật sự của thời điểm hoa và kẹo ngọt. Hãy để cho kẻ mắc lỗi tặng quà, tìm mọi cách khiến bạn chú ý, quỳ trên hai đầu gối… Nhưng sau khi đã tha thứ, đừng bao giờ nhắc nhở lại về lỗi lầm của anh ta, thậm chí ngay cả chỉ là trêu chọc. Hãy quên thật sự! Hãy quyết định tha thứ chỉ một lần. Khi đã tha thứ nghĩa là bắt đầu từ tờ giấy trắng, không đay ngiến vò xé. Còn nếu không thể tha thứ - hãy chia tay và đưa đơn ly hôn!

BÌNH YÊN
 

 
TIN MỚI