Cần xử lý nghiêm hành vi đốt rác bừa bãi

05/07/2021 - 07:26

PNO - Khoảng 15g30 ngày 3/1, nhiều người lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua Q.Bình Tân, TPHCM bức xúc vì chứng kiến liên tiếp hai vụ đốt rác bậy gây ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông.

Vụ thứ nhất xảy ra ở ngay chân cầu Bình Thuận, hướng từ H.Bình Chánh đến Q.Bình Tân. Người dân đã đốt một đống rác công nghiệp khiến lửa, khói bốc cao, tỏa ra mùi hôi khó chịu.

Vụ đốt rác trên Quốc lộ 1 đoạn gần cầu vượt Tân Tạo, Q.Bình Tân
Vụ đốt rác trên Quốc lộ 1 đoạn gần cầu vượt Tân Tạo, Q.Bình Tân

Cách đó hơn 3km, ngay chân cầu vượt Tân Tạo hướng từ Q.Bình Tân đến H.Bình Chánh, một người đàn ông đã mang bộ tủ gỗ ra đốt, tạo ra cột khói đen cao hơn 10m, cháy hơn 15 phút. 

Sợ khói ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, nhiều người vừa cố chạy thật nhanh qua đám cháy, vừa dùng tay bịt chặt mũi và miệng trẻ. Có người bức xúc dừng lại dùng điện thoại chụp hình đám cháy. Người đàn ông mặc quần đùi, áo thun đứng cạnh đó nhanh chóng tránh sang một bên vì sợ lọt vào khung hình. 

Thiết nghĩ, TPHCM là đô thị hiện đại, văn minh, việc thu gom và tiêu hủy rác đã được giao cho các đơn vị chuyên trách. Không thể để người dân mang rác ra đường đốt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng sức khỏe người đi đường và gây mất an toàn giao thông.

Phạm Hiếu

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI