Campuchia lần đầu tiên bùng phát COVID-19 trong cộng đồng

29/11/2020 - 13:48

PNO - Tổng Giám đốc các Nhà tù của Campuchia - ông Chhem Savuth - được báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, có khả năng ông đã bị lây từ người vợ cũng có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 28/11.

Kiểm tra thân nhiệt tại Phnom Penh - Ảnh: Khmer Times
Kiểm tra thân nhiệt tại Phnom Penh - Ảnh: Khmer Times

Ngoài vợ chồng ông Chhem Savuth, việc xét nghiệm 4 thành viên khác trong gia đình cũng cho kết quả dương tính. Với 6 trường hợp mắc COVID-19 cho đến tối 28/11 này, đây có thể trở thành ổ dịch cộng đồng đầu tiên trong cả nước.

Thông qua nguồn tin đáng tin cậy, nhật báo tiếng Anh Khmer Times được biết, nhà chức trách Campuchia đã phát động một chiến dịch truy vết trên diện rộng để tìm ra tất cả những ai có thể đã tiếp xúc với các bệnh nhân mới được phát hiện. Nỗ lực truy vết của chính quyền được mở rộng đến một số tỉnh – bao gồm Siem Reap, Mondulkiri và Banteay Meanchey - và một cộng đồng khép kín ở Phnom Penh.

Cộng đồng khép kín này bao gồm gia đình các quan chức cao cấp của chính phủ, trong đó ít nhất 2 Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, các quan chức cảnh sát cấp cao và những người khác. Tất cả đều đã được Thủ tướng Hun Sen chỉ thị phải cách ly bắt buộc 14 ngày trong khi chính quyền tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Với 6 trường hợp dương tính mới nhất, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Campuchia đã tăng lên 315 người, trong đó có 197 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 9 người Indonesia, 9 người Mỹ, 6 người Anh, 3 người Việt Nam, 3 người Canada, 3 người Ấn Độ , 2 người Hungary, 2 người Pakistan, 1 người Bỉ, 1 người Kazakhstan và 1 người Ba Lan.

Quế Lâm (theo Khmer Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI