Cách làm bánh mì khi không có men nở

12/09/2021 - 07:02

PNO - Nếu không có men nở, bạn có thể dùng bia để tự làm bánh mì tại nhà.

I. Làm bánh mì với bia

1/2 chén bơ không muối , đun chảy, thêm vào chảo 3 cốc bột mì tự nổi 1/4 cốc đường 1/2 thìa cà phê muối 1 lon bia (12 ounce)
Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ lạt/dầu ăn + 300 gram bột mì + 1 muỗng cà phê đường + 1 ít muối + 200ml bia (có thể để lạnh).
Cho bột mì, muối, đường vào một tô lớn (hay chảo/nồi). Trộn đều.
Cho bột mì, muối, đường vào một tô lớn (hay chảo/nồi), trộn đều.
Đổ bia vào và khuấy đều.
Đổ bia vào và khuấy cho tan hết bột.
Múc bột vào chảo ổ bánh đã chuẩn bị. Đổ bơ nóng chảy cẩn thận lên trên mặt bột. Nó sẽ không được hấp thụ vào bột cho đến khi bắt đầu nướng.
Đổ bột vào khuôn/tô hay hộp giấy (có thể bọc giấy bạc quanh các loại hộp để biến nó thành khuôn nướng bánh). Đổ bơ đã tan chảy hay dầu ăn lên trên. Lớp bơ/dầu này sẽ tự thấm vào bánh trong lúc nướng.
Nướng trong 45 đến 50 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Chèn một cây tăm hoặc xiên kim loại vào giữa ổ bánh. Nếu nó khô và sạch, nó đã hoàn thành.
Đặt khuôn bánh mì vào nồi chiên không dầu/lò nướng hay chảo lòng sâu. Nướng đến khi bánh chín.
Giữ một giá đỡ dây so với mặt trên của ổ bánh và nhanh chóng, nhưng cẩn thận lật ngược nó xuống để phần trên của ổ bánh nằm ở phía dưới. Đặt sang một bên để làm mát. Điều này sẽ giúp bơ trôi trở lại ổ bánh.

Khi bánh nguội, khéo léo tách bánh khỏi khuôn.

Sau khi nguội, cắt miếng và phục vụ. Thưởng thức với một miếng bơ và bia yêu thích của bạn!
Thưởng thức với một miếng bơ và bia yêu thích của bạn

II. Làm bánh mì với bia và hương thảo

Nguyên liệu
Nguyên liệu: 200 gram bột mì + 200ml bia + 1 muỗng canh đường + 1 ít muối + 1/2 muỗng cà phê hương thảo khô. Lưu ý, bạn có thể thay thế hương thảo bằng các loại lá khô thơm khác như kinh giới, tía tô, lá bạc hà... nhưng sẽ tăng gấp đôi liều lượng.
Trộn
Trộn đều bột mì, muối, đường và 1/2 lá hương thảo trong một tô lớn. Tiếp đó cho bia vào. Trộn đều đến khi các thành phần quyện vào nhau.
cho bơ
Cho bột đã trộn vào khuôn, dàn đều. Đổ bơ tan chảy hay dầu lên mặt bánh.
độ vào khuôn
Rắc phần lá hương thảo còn lại lên mặt bánh. Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu/lò nướng hay chảo. 
nướng chín
Nướng chín bánh. Bánh sau khi chín, phải để hơi nguội mới lấy ra khỏi khuôn. 
thưởng thức
Cắt thành những lát nhỏ để thưởng thức.

An Huỳnh

 
Array ( [news_id] => 1445348 [news_title] => Cách làm bánh mì khi không có men nở [news_title_seo] => Cách làm bánh mì khi không có men nở [news_supertitle] => [news_picture] => cach-lam-banh-mi-khi-khong-co-men-no_1631072490.jpg [news_subcontent] => Nếu không có men nở, bạn có thể dùng bia để tự làm bánh mì tại nhà. [news_subcontent_seo] => Nếu không có men nở, bạn có thể dùng bia để tự làm bánh mì tại nhà. [news_headline] => Nếu không có men nở, bạn có thể dùng bia để tự làm bánh mì tại nhà. [news_content] =>

I. Làm bánh mì với bia

1/2 chén bơ không muối , đun chảy, thêm vào chảo 3 cốc bột mì tự nổi 1/4 cốc đường 1/2 thìa cà phê muối 1 lon bia (12 ounce)
Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ lạt/dầu ăn + 300 gram bột mì + 1 muỗng cà phê đường + 1 ít muối + 200ml bia (có thể để lạnh).
Cho bột mì, muối, đường vào một tô lớn (hay chảo/nồi). Trộn đều.
Cho bột mì, muối, đường vào một tô lớn (hay chảo/nồi), trộn đều.
Đổ bia vào và khuấy đều.
Đổ bia vào và khuấy cho tan hết bột.
Múc bột vào chảo ổ bánh đã chuẩn bị. Đổ bơ nóng chảy cẩn thận lên trên mặt bột. Nó sẽ không được hấp thụ vào bột cho đến khi bắt đầu nướng.
Đổ bột vào khuôn/tô hay hộp giấy (có thể bọc giấy bạc quanh các loại hộp để biến nó thành khuôn nướng bánh). Đổ bơ đã tan chảy hay dầu ăn lên trên. Lớp bơ/dầu này sẽ tự thấm vào bánh trong lúc nướng.
Nướng trong 45 đến 50 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Chèn một cây tăm hoặc xiên kim loại vào giữa ổ bánh. Nếu nó khô và sạch, nó đã hoàn thành.
Đặt khuôn bánh mì vào nồi chiên không dầu/lò nướng hay chảo lòng sâu. Nướng đến khi bánh chín.
Giữ một giá đỡ dây so với mặt trên của ổ bánh và nhanh chóng, nhưng cẩn thận lật ngược nó xuống để phần trên của ổ bánh nằm ở phía dưới. Đặt sang một bên để làm mát. Điều này sẽ giúp bơ trôi trở lại ổ bánh.

Khi bánh nguội, khéo léo tách bánh khỏi khuôn.

Sau khi nguội, cắt miếng và phục vụ. Thưởng thức với một miếng bơ và bia yêu thích của bạn!
Thưởng thức với một miếng bơ và bia yêu thích của bạn

II. Làm bánh mì với bia và hương thảo

Nguyên liệu
Nguyên liệu: 200 gram bột mì + 200ml bia + 1 muỗng canh đường + 1 ít muối + 1/2 muỗng cà phê hương thảo khô. Lưu ý, bạn có thể thay thế hương thảo bằng các loại lá khô thơm khác như kinh giới, tía tô, lá bạc hà... nhưng sẽ tăng gấp đôi liều lượng.
Trộn
Trộn đều bột mì, muối, đường và 1/2 lá hương thảo trong một tô lớn. Tiếp đó cho bia vào. Trộn đều đến khi các thành phần quyện vào nhau.
cho bơ
Cho bột đã trộn vào khuôn, dàn đều. Đổ bơ tan chảy hay dầu lên mặt bánh.
độ vào khuôn
Rắc phần lá hương thảo còn lại lên mặt bánh. Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu/lò nướng hay chảo. 
nướng chín
Nướng chín bánh. Bánh sau khi chín, phải để hơi nguội mới lấy ra khỏi khuôn. 
thưởng thức
Cắt thành những lát nhỏ để thưởng thức.

An Huỳnh

[news_source] => [news_tag] => cách làm bánh mì không cần men nở,làm bánh mì với bia,làm bánh mì không cần men [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-09-08 10:39:34 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-09-12 07:02:53 [news_relate_news] => 1445017,1444979,1444677, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 1 [news_numview] => 1823 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/cach-lam-banh-mi-khi-khong-co-men-no-a1445348.html [tag] => cách làm bánh mì không cần men nởlàm bánh mì với bialàm bánh mì không cần men [daynews2] => 2021-09-12 07:02 [daynews] => 12/09/2021 - 07:02 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI