Bộ Công an đã in và trả gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp

18/01/2022 - 16:04

PNO - Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp của công dân.

Ngày 18/1, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an cho biết, sau gần một năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp (CCCD), đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Với phương châm “làm hết người chứ không làm hết giờ”, hằng ngày, các cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị miệt mài làm việc từ sáng đến đêm. Nhiều cán bộ, chiến sĩ phải làm cả 2 ca, thậm chí 3 ca trong một ngày.
Với phương châm “làm hết người chứ không làm hết giờ”, hằng ngày, các cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị miệt mài làm việc từ sáng đến đêm. Nhiều cán bộ, chiến sĩ phải làm cả 2 ca, thậm chí 3 ca trong một ngày.

Bộ Công an cho biết, trong quá trình triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp từ 23/1/2021 đến 15/1/2022, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án giải pháp để cấp CCCD cho người dân khẩn trương không kể ngày đêm tăng ca, tăng kíp và thực hiện chế độ làm việc 24/7.

Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục ngàn thẻ mỗi ngày, đã tăng lên và khoảng thời gian cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày.

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp.

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp căn cước công dân gắn chíp đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã triển khai hệ thống tổng đài 19000368, nhằm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến CCCD gắn chíp do trước đó, nhiều người dân đã làm CCCD gắn chíp nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được thẻ; một số trường hợp nhập dữ liệu chưa đúng nên mất thời gian đi chỉnh sửa giữa nơi thường trú và tạm trú…

N.D

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI