Bi hài từ tiệc tất niên: Vui thôi, đừng vui quá

26/01/2021 - 16:06

PNO - Các bữa tiệc hội nhóm, cuối năm, chia tay… và nhất là tiệc họp lớp bạn cũ, xưa nay không thiếu những màn "lầy lội" có sự đồng thuận của… đa phía.

Hình ảnh tiệc tất niên của Hội Ô tô Sóc Sơn (Vĩnh Phúc) mới đây khiến nhiều bà vợ tím mặt, gầm gừ chồng.

Trong bữa tiệc ấy, các ông không chỉ miệng liên tục “dzô dzô” rộn rã, mà tay chân cũng hoạt động không ngừng, trên… người của nữ ca sĩ góp vui. Các đôi tay ấy, thậm chí còn đụng vào phần nhạy cảm của cô gái, mặc cô ấy giãy giụa, tránh né.

Cảnh sàm sỡ của các mày râu trong bữa tiệc của Hội Ô tô Sóc Sơn
Cô gái hát góp vui trở thành nạn nhân cho sự "vui thôi" của các mày râu trong bữa tiệc Hội Ô tô Sóc Sơn tổ chức. Nguồn ảnh: Facebook

Hình ảnh chụp lại được chia sẻ tràn lan, nhiều người nói vui rằng, các ông phen này sẽ bị vợ cho vỡ mặt, lắm kẻ không giấu được sự khinh bỉ: “những gã thô tục, suy đồi”, số còn lại không ngần ngại mắng nhiếc: “Các anh nhiều tiền (hội ô tô mà) nhưng ít lòng tự trọng”… Trong khi đó, lý lẽ của các nhân vật chính, là những người “mỏi tay” của bữa tiệc, vẫn chỉ: Vui mà!

Thực tế thì, các bữa tiệc hội nhóm, cuối năm, chia tay… và nhất là tiệc họp lớp bạn cũ, xưa nay đều không thiếu những màn "lầy lội" tương tự. Có khác chăng là giữa những người bạn với nhau, và có sự đồng thuận của… đa phía.

Dường như họ luôn luôn tìm thấy điều hợp lý cho những phút xả giàn, tới bến của mình. Ừ thì sắp năm mới rồi, một năm tồi tệ đã qua, rất đáng để mừng vui hết nấc. Hay, cả chục năm mới gặp lại, hồi xưa ngồi chung dãy bàn, toàn khều lưng tốc áo nhau đấy thôi….

Cứ thế, họ luôn có những lý do phù hợp cho việc "dzô dzô" tới bến, đến mức “chó ăn chè” cũng chả sao; hoặc “ngả nghiêng” hết mình như thể đó là những đứa trẻ đầu trần dang nắng nằm gác đùi lên nhau chẳng nghĩ ngợi gì ngày xưa…

Và dĩ nhiên, trò đùa giới tính là trò muôn thuở, không thể thiếu. Bia rượu vào, thanh lịch thường ngày bay mất theo tốc độ bốc hơi của cồn. Không còn là anh giám đốc chị trưởng phòng nghiêm nghị và nguyên tắc, hay đòi hỏi nhân viên những chuẩn mực về ứng xử. Ở đó chỉ còn những con người hưởng ứng các trò vui với giới hạn được nới ra hết cỡ. Các anh khênh các chị lên cao rồi đung đưa, các chị cũng hè nhau vít đầu bứt áo các anh…

Những cái ôm, hôn diễn ra không nghĩ ngợi. Chưa kể, cuộc nào có “ban tổ chức”, sẽ được bổ sung thêm những trò thi bơm bóng, đập bóng, ăn nho... với các động tác dễ liên tưởng tới hành vi tình dục. Tàn cuộc, tất cả về nhà, gửi ảnh cho nhau xem rồi bình luận: "Hôm nay vui quá!".

Tiệc tất niên, họp lớp... thường
Tiệc tất niên, họp lớp... thường không thiếu màn "dzô dzô" tới bến

Cũng họ, nếu vô tình bắt gặp con cái trong những trò vui tương tự ở các hoạt động ngoại khóa của trường, thế nào cũng nổi trận lôi đình, đòi truy cứu trách nhiệm từ hiệu trưởng đến giáo viên phụ trách, mà có khi cả hệ thống giáo dục này đứng xếp hàng xin lỗi cũng chưa dễ làm họ nguôi. Rồi thì, những ca thán về chuẩn mực hành vi, về sự suy đồi của xã hội cũng từ đó được đem ra phân tích.

Đã có không ít cuộc hôn nhân chén xô đũa gãy sau một cuộc họp mặt, đến mức nhiều bà vợ kháo nhau: Cuộc họp lớp của các ông chồng là thứ “phải giết ngay, không để cho nó đẻ trứng” vì dễ khởi nguồn cho ngoại tình, gia đình tan nát.

Cảm xúc thời học trò ùa về, cộng với những động tác cọ xát mang tên ta-đã-trưởng-thành-nên-không-sao, khiến người ta dễ chao đảo. “Người cọ xát” không chao thì đối tác hôn nhân cũng đảo, mức độ nhẹ là tiếng to tiếng nhỏ khi nhìn hình ảnh vợ, chồng khoác vai ôm eo bạn khác giới, rồi thường kết thúc ở câu: “Giờ tôi mới hiểu rõ bản chất của anh/cô!”.

Làm thế nào để bữa vui dừng lại ở mức vui, với người dự lẫn đối tác hôn nhân ở nhà, con cái các phía. Nên, làm ơn, mùa tất niên đến rồi, “vui thôi đừng vui quá”, “dzô dzô” vừa đủ thôi, và tay chân... đừng đi du lịch nữa!

Hỷ Sự

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI