Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong buồng vệ sinh của máy bay

05/01/2022 - 11:03

PNO - Một phụ nữ được cho là đã sinh con giữa chuyến bay và vứt bé vào thùng rác.

Nhà chức trách tại sân bay quốc tế Sir Seewoosagur Ramgoolam đã tìm thấy đứa trẻ sơ sinh trong một đợt kiểm tra hải quan theo thông lệ.

Nhân viên chăm sóc cậu bé sơ sinh được tìm thấy bị bỏ rơi trong phòng tắm trên máy bay
Nhân viên chăm sóc cậu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở phòng tắm trên máy bay

Cậu bé được phát hiện trên máy bay của hãng Air Mauritius, khởi hành từ Madagascar đến thủ đô Port Louis của Mauritius - một quốc gia ở Đông Phi trong ngày đầu năm mới.

Một phụ nữ 20 tuổi đã bị bắt sau đó. Ban đầu, người phụ nữ này đã phủ nhận mình là mẹ của đứa bé. Nhưng qua kiểm tra y tế, nhà chức trách đã xác định cô vừa sinh con.

Người phụ nữ này đến Mauritius để làm việc theo giấy phép lao động 2 năm. Sau vụ việc nói trên, cô đã bị cảnh sát giám sát tại một bệnh viện địa phương, nơi cô và bé trai được cho biết là vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Người mẹ ​​này sẽ bị buộc tội bỏ rơi đứa con sơ sinh của mình sau khi xuất viện, theo cảnh sát.

Trước nay, rất hiếm khi xảy ra tình trạng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên máy bay.

Vào tháng 10/2020, một sự cố tương tự đã xảy ra trên một chuyến bay đến Úc của hãng Qatar Airways. Tất cả hành khách nữ buộc phải kiểm tra âm đạo, sau khi một em bé được tìm thấy trong nhà vệ sinh tại sân bay Hamad ở thủ đô Doha.

Vụ việc này đã gây ra sự phản ứng dữ dội trên diện rộng. Qatar sau đó đã xin lỗi những phụ nữ đã bị khám xét, và cam kết sẽ đảm bảo sự “an toàn và an ninh” cho hành khách trong tương lai. Sự cố này cũng đã khiến cho một cảnh sát sân bay bị tuyên án tù treo.

Nhất Nguyên (theo The New York Post)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI