Bạn đã thử xem điện thoại của chồng chưa?

07/12/2022 - 13:12

PNO - Tôi thất vọng khi phát hiện đằng sau bộ dạng chỉn chu, đạo mạo của anh là thái độ khiếm nhã, tầm thường.

Lần nọ, tôi hết hồn khi trên bảng tin Facebook của mình hiện lên 1 trang "dành cho người lớn". Càng bất ngờ hơn khi bên dưới phần nội dung nhạy cảm là câu bình luận cợt nhả của anh bạn vốn được bình chọn là "ông chồng nghiêm túc". 

Có lẽ anh không biết người quen trong danh sách bạn bè của anh thấy phần bình luận của mình. Tôi thất vọng khi phát hiện đằng sau bộ dạng chỉn chu, đạo mạo kia là thái độ khiếm nhã, tầm thường. 

Hồi còn là sinh viên, có lần bạn trai vô tình để cho tôi thấy vài tấm ảnh phụ nữ mặc bikini bốc lửa trên điện thoại, khi anh đang cho tôi xem vài bức ảnh khác. Có vậy thôi mà tôi lẳng lặng rời xa người ấy, vì cho rằng anh ta "dân chơi", thiếu đứng đắn, người như thế khó mà tin cậy. 

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Chồng tôi thuộc típ đàn ông "nghiêm túc" theo chuẩn riêng của tôi là không biết uống rượu, hút thuốc, không nói tục, chửi thề, ít đùa cợt, áo luôn bỏ vào thùng... Vậy mà có lần tôi cũng điếng người khi bắt gặp trong điện thoại của chồng mấy tấm ảnh cô gái nào đó trong trang phục 2 mảnh hấp dẫn. Tôi từ thất kinh, nghi ngờ đến ghen tuông, giận dữ, vậy mà anh chỉ cười xòa bảo không có gì. Đến khi anh đưa ra nguồn gốc mấy tấm ảnh là bài báo viết về 1 cô diễn viên ở nước ngoài, tôi mới nguôi giận.

Nhưng cũng từ đó, tôi bắt đầu nghĩ khác về khái niệm "nghiêm túc" của đàn ông cũng như "đề phòng" hơn với những vật dụng riêng tư của chồng như laptop, điện thoại. 

Lần ấy, kể cho cô bạn thân nghe, bạn cười ha hả ra chiều từng trải. Hóa ra, chồng tôi chỉ dừng lại ở mức độ lưu hình người đẹp trong điện thoại xem cho vui, chứ chồng bạn để hẳn ảnh cô ca sĩ có vòng ba siêu to khổng lồ làm màn hình khóa trên điện thoại. Chưa hết, vài lần dùng máy tính chung, bạn còn phát hiện chồng thường xuyên truy cập các trang web đen.

Dẫu vậy, bạn vẫn chưa phát hiện dấu hiệu khả nghi gì khác ở chồng. Bạn bảo đàn ông sưu tầm ảnh "18+" là bình thường, để giải trí là chủ yếu, dù thoạt trông có vẻ thiếu tư cách. Bạn nói đùa một chút, giữa thời buổi "thật giả" lẫn lộn này đàn ông mà như thế chứng tỏ giới tính vẫn ổn, nên chẳng có gì ầm ĩ. Chưa kể nhu cầu bản năng hay sở thích ở đàn ông với đàn bà không giống nhau.

Trong khi phụ nữ đề cao khía cạnh đạo đức, tinh thần thì các ông lại thiên về giải trí, thư giãn là chính. Chỉ ngại khi cái "gu mặn" biến đam mê phim ảnh thành thật mới căng. 

Ảnh mang tính minh họa - yanalya
Ảnh mang tính minh họa - yanalya

 

Có phải phụ nữ chúng ta đã nâng quan điểm quá không, khi đánh giá hay quy chụp về khía cạnh đạo đức, cho rằng thói quen hay sở thích xem phim, ảnh "tươi mát" sẽ phản ánh bản chất đàn ông? Hay bạn đồng tình với tôi, rằng sở thích xem phim, ảnh "mát mẻ" trên mạng hay lưu giữ những hình ảnh "bậy bạ" trên máy tính, điện thoại của đàn ông đôi khi chỉ là 1 cách giải trí?

Chẳng phải thực tế có những gã đàn ông nhìn thô kệch, cù lần nhưng lại chung thủy, cưng vợ như bà hoàng? Cũng có những ông ở ngoài làm sếp, trịnh trọng mực thước, ở nhà làm chồng gương mẫu, đạo mạo nhưng vẫn lạc lòng với người phụ nữ khác đấy thôi. Chỉ cần chúng ta tin rằng mọi sự chỉ là do khác biệt về giới tính, thì mọi thứ sẽ ổn. 

Không phải đàn ông thích xem phim, ảnh "mát mẻ" trên mạng đều hư hỏng, xấu xa, mà đó chỉ là 1 hành vi bình thường khi họ không cưỡng lại được sở thích, cảm xúc nhất thời, cũng như phụ nữ không thể rời mắt khi lướt qua món nữ trang đắt tiền hoặc bộ váy lộng lẫy trong cửa hiệu khiến họ mê mẩn, thèm muốn. 

Bạn có từng thử dạo chơi trên điện thoại hay máy tính của anh xã bao giờ chưa? Nếu chưa thì nên cân nhắc, vì biết đâu việc phát hiện ra điều gì đó không chỉ khiến bạn bất ngờ mà có khi những gì (có thể) phát hiện ra lại khiến bạn ao ước: Giá đừng biết, đừng thấy còn hơn! 

Đỗ Thu Vân

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyenphongthevi /strCate=chuyenphongthe
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu