Bác sĩ thể thao Mỹ bị kết án 175 năm tù vì lạm dụng tình dục 20 năm

25/01/2018 - 09:00

PNO - Larry Nassar, một bác sĩ thể thao nổi tiếng thế giới chuyên điều trị cho các nữ vận động viên thể dục Olympic, sẽ sống phần đời còn lại trong tù.

Cựu bác sĩ ô danh của ngành thể dục Hoa Kỳ và Đại học Michigan bị kết án từ 40 đến 175 năm tù.

Một  thẩm phán tuyên án hôm 24/1, sau khi hơn 150 phụ nữ và các cô gái khai trên tòa rằng ông ta lạm dụng tình dục trong suốt hai thập niên qua.

Bac si the thao My bi ket an 175 nam tu vi lam dung tinh duc 20 nam
Bác sĩ thể thao Nassar bị kết án đến 175 năm tù giam sau hai thập niên lạm dụng tình dục - Ảnh: Business Insider

Thẩm phán Rosemarie Aquilina nói trong phòng xử án ở Lansing, Michigan: "Tôi đã ký án tử hình cho ông, nhưng tôi thấy ông không nhận được nó. Ông là một người nguy hiểm và sẽ vẫn là một người nguy hiểm”.

Bác sĩ Nassar đã nhận bảy tội danh hành vi tình dục hình sự ở hạt Ingham, Michigan, và thừa nhận đã sử dụng chức vụ y khoa được tin cậy của mình để tấn công và lạm dụng tình dục các bé gái dưới hình thức điều trị y tế.

Nassar đã đưa ra một tuyên bố ngắn tại tòa án, xin lỗi và nói rằng bảy ngày những lời tố cáo của các nạn nhân đã khiến ông bị chấn động “đến tận xương tủy”.

Ông ta nói: "Tôi không có từ nào để nói hết mức độ hối hận sâu sắc và lớn lao của mình đối với những gì đã xảy ra. Một lời xin lỗi được tất cả mọi người chấp nhận là không thể viết ra và chuyển tải, tôi sẽ mang theo những lời mọi người nói với tôi đến hết cuộc đời mình”.

Bac si the thao My bi ket an 175 nam tu vi lam dung tinh duc 20 nam
Một nạn nhân phát biểu tại tòa - Ảnh: AFP

Nhưng trước tuyên án, bà thẩm phán Aquilina đọc to một lá thư Nassar viết cho tòa gần đây, trong đó ông biện minh cho sự chăm sóc y tế của mình, và cáo buộc những người phụ nữ nói dối.

Bác sĩ Nassar viết: "Tôi là một bác sĩ giỏi vì việc điều trị của tôi công hiệu, và những bệnh nhân hiện đang nói ra là những người từng ca ngợi và nhiều lần quay lại gặp tôi để điều trị”.

Ông viết rằng “các phương tiện truyền thông đã thuyết phục họ rằng tất cả những gì tôi làm là sai trái và xấu xa, họ cảm thấy tôi đã phá vỡ lòng tin của họ, và địa ngục không có cơn thịnh nộ nào đáng sợ như khi một người phụ nữ khinh miệt".

Bà thẩm phán vứt bỏ lá thư một cách khinh bỉ. Bà nói thêm: "Tôi sẽ không gửi con chó của mình cho ông điều trị”.

Bac si the thao My bi ket an 175 nam tu vi lam dung tinh duc 20 nam
Những người phụ nữ lên tiếng tố cáo hành vi tội lỗi của bác sĩ thể thao Larry Nassar tại phiên tòa ngày 24/1 - Ảnh: CNN

Tổng cộng 156 nạn nhân đã tuyên thệ cho lời khai, họ kể lại những câu chuyện tương tự về việc họ đã đến gặp bác sĩ Nassar để được điều trị chấn thương thể thao và chỉ để bị tấn công tình dục và được ông ta nói đó là một hình thức điều trị.

Tô Châu (Theo CNN)

 
TIN MỚI