Anh chuẩn bị tiêm tăng cường vắc xin COVID-19 mũi thứ 3 cho người dân

01/07/2021 - 17:23

PNO - Nước Anh đang chuẩn bị triển khai tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho người dân thuộc nhóm nguy cơ cao nhằm tăng cường khả năng chống chọi với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Cơ quan dịch vụ Y tế Anh (NHS) đang lên kế hoạch triển khai chương trình tăng cường tiêm vắc xin mũi thứ 3 vào tháng 10/2021 cho hơn 30 triệu người thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Người cao tuổi ở Anh sẽ được tiêm mũi thứ 3 của vắc xin COVID-19 - Ảnh: The Times
Người cao tuổi ở Anh sẽ được tiêm mũi thứ 3 của vắc xin COVID-19 - Ảnh: The Times

Hãng tin The Guardian cho biết, mũi tiêm bổ sung này sẽ được tiêm cùng lúc với mũi tiêm ngừa cúm mùa đông vốn được tiêm định kỳ hàng năm dành cho tất cả người dân. Đây là ý kiến chuyên môn do Ủy ban liên ngành về Chủng ngừa Vắc xin Anh (JCVI) đưa ra cho NHS.

Các quan chức y tế Anh tin rằng, một mũi tiêm vắc xin COVID-19 tăng cường sẽ giúp làm tăng thêm mức độ bảo vệ cho người dân từ 50 tuổi trở lên khi mùa thu và mùa đông đang đến gần, cũng như trong bối cảnh các ca mắc coronavirus biến chủng mới vẫn đang có xu hướng tăng lên.

“Mục tiêu chính của chương trình này là nhằm ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm và giảm thiểu nguy cơ tử vong ở nhóm người dễ bị tổn thương”, Giáo sư Wei Shen Lim, Chủ nhiệm ủy ban JCVI nói.

Mũi tiêm bổ sung này sẽ được thực hiện đồng thời với mũi tiêm ngừa cúm mùa vốn được triển khai hàng năm - Ảnh: Ben Stansall/AFP/Getty
Mũi tiêm bổ sung này sẽ được thực hiện đồng thời với mũi tiêm ngừa cúm mùa vốn được triển khai hàng năm - Ảnh: Ben Stansall/AFP/Getty

Mặc dù JCVI không đưa ra khuyến nghị cụ thể sẽ chọn loại vắc xin COVID-19 nào cho mũi tiêm tăng cường này, nhưng nhóm công tác đặc biệt về tiêm phòng vắc xin COVID-19 của chính phủ Anh được yêu cầu phải đảm bảo đáp ứng đủ cơ số các loại vắc xin khác nhau để  tiêm phòng cho người dân ngay khi kế hoạch được thông qua.

Theo dữ liệu được Our World in Data công bố ngày 27/6/2021 thì nước Anh đã có hơn 32 triệu người được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 theo yêu cầu.

Nguyễn Thuận

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtulieuvi /strCate=tulieu

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioilakyvi /strCate=thegioilaky
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioivi /strCate=thegioi