Xin test nhanh vì sốt cao lúc làm việc, nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2

18/06/2021 - 10:12

PNO - Thấy sốt cao lúc đi làm, nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An được làm test nhanh và cho kết quả dương tính. Ngay lập tức, bệnh viện này đã phong tỏa 1 khoa có gần 100 bệnh nhân và nhân viên y tế.

Sáng 18/6, ông Nguyễn Cảnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết, đơn vị đang phong tỏa Khoa Tâm thần nam với gần 100 bệnh nhân và nhân viên y tế sau khi một nữ điều dưỡng làm việc tại đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, nữ điều dưỡng này ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) song không nằm trong vùng phong tỏa.

Theo ông Hùng, chiều 17/6, điều dưỡng N.T.H.N (31 tuổi) đi làm thì thấy mệt, sốt cao. Kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người dân phường Hưng Phúc (TP. Vinh) được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Người dân phường Hưng Phúc (TP. Vinh) được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm

“Chiều qua đi làm, điều dưỡng này báo sốt nên được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Ngay trong đêm, chúng tôi đã phong tỏa Khoa Tâm thần nam với gần 100 bệnh nhân và nhân viên y tế” - ông Hùng nói và cho hay hiện bệnh viện cũng đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. Chờ quyết định có phong tỏa toàn bệnh viện hay không từ phía Sở Y tế Nghệ An.

Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, từ 0g đến 9g sáng 18/6, Nghệ An ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp là thợ làm thạch cao ở xã Minh Châu (huyện Diễn Châu) đã được công bố sáng cùng ngày.

Thêm nhiều khu vực ở TP. Vinh được lập chốt phong tỏa sau khi xuất hiện các ca dương tính mới
Thêm nhiều khu vực ở TP. Vinh được lập chốt phong tỏa sau khi xuất hiện các ca dương tính mới

6 trường hợp khác ở TP. Vinh. Trường hợp còn lại là N.T.H (22 tuổi, trú xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ). Lãnh đạo huyện Tân Kỳ cho biết, H. là công nhân ở Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, ngày 16/6, cô gái này về quê cách ly tại nhà thì được phát hiện dương tính.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI