Vợ rảnh quá hay nghĩ linh tinh

09/04/2022 - 05:18

PNO - Trước đây, Huyền có thói quen gọi điện, nhắn tin cho chồng liên tục. Anh chưa kịp trả lời cô lại đứng ngồi không yên, suy luận ra đủ lý do, nghi ngờ, hờn dỗi rồi dằn vặt.

Có hôm, chỉ vì bận họp chồng không trả lời tin nhắn, mà cả bữa cơm tối, Huyền mặt nặng mày nhẹ. Bực quá, chồng Huyền xẵng giọng: “Anh đi làm chứ có phải đi chơi đâu, em rảnh quá thì kiếm thêm việc gì mà làm đi”. Câu nói của chồng chạm tự ái của Huyền, cô chỉ muốn gắn kết tình cảm vợ chồng nhưng anh lại phũ phàng. 

Gọi nhắn cho chồng không thấy hồi đáp sớm là cô đứng ngồi không yên (Ảnh minh họa)
Gọi nhắn cho chồng không thấy hồi đáp sớm là cô đứng ngồi không yên (Ảnh minh họa)

Huyền tức tưởi gọi điện cho chị chồng “méc”, ấm ức đòi ly hôn. Nào ngờ, bà chị cười bảo: “Chồng em nói đúng đó, em rảnh quá nên hay nghĩ linh tinh”. Lúc đầu, Huyền nghĩ chị bênh em trai, nhưng sau khi nghe chị giải thích, cô mới thấy đúng.
 Huyền phụ trách phòng đọc sách của một thư viện. Thỉnh thoảng mới có độc giả tới đăng ký mượn sách. Huyền nhiều thời gian rảnh nên cứ quanh quẩn nhắn tin gọi điện cho chồng. Sau giờ làm, nhà chỉ hai vợ chồng, bữa ăn đơn giản nấu một chút là xong, Huyền lại ngồi đợi chồng về. Tất cả các mối quan tâm của cô chỉ xoay quanh chồng. 

Huyền tỉnh ra khi nghe chị chồng nói: “Em mới cưới nên đặt kỳ vọng quá nhiều vào hôn nhân, dễ sinh ra thất vọng, trách móc, mất niềm tin. Thực ra, ai cũng thay đổi theo thời gian, không thể đòi hỏi chồng lãng mạn chăm chút mình như khi mới yêu được. Khi em coi chồng là cả thế giới, tập trung tất cả niềm vui vào đó sẽ dễ hụt hẫng khi đối phương cư xử không đúng ý mình”.

Chị chồng gợi ý, ngoài việc chăm chồng vun vén gia đình, Huyền cần tìm cho mình một niềm vui, đam mê để theo đuổi và sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn nhiều. Chị mách Huyền thử học làm bánh, tập yoga, đọc sách, trồng cây… hay bất cứ việc gì cô cảm thấy vui sau những giờ làm việc ở văn phòng. Khi bận rộn, cô sẽ không còn thời gian mà để ý những chuyện vặt vãnh không đáng. Đặc biệt, chị nhắc Huyền đừng để tâm trí vào chồng nhiều quá, phải biết “bỏ rơi” vừa đủ để chồng không có cảm giác ngột ngạt vì bị kiểm soát.

Nghe lời chị chồng, Huyền đăng ký một khóa học làm bánh kết hợp tự học qua kênh online. Sau một tháng, Huyền bắt đầu làm được những loại bánh đơn giản. Niềm say mê khiến Huyền bận rộn, ngoài giờ làm, cô tất bật tìm nguyên liệu, làm thử các loại bánh mới. Điều ngạc nghiên là Huyền không còn nhắn tin hỏi chồng, mà anh lại chủ động báo cho vợ khi đi làm về muộn.  

Nhiều phụ nữ, sau khi kết hôn đã vứt bỏ niềm vui cá nhân, tập trung chăm sóc gia đình, tâm trí chỉ xoay quanh chồng con, để rồi lâu dần hụt hẫng thất vọng, buộc tội đối phương đã thay đổi, không còn yêu thương mình. Là vợ chồng, nhưng mỗi người đều cần một khoảng trời riêng để cân bằng cảm xúc. Có đam mê, có niềm vui, tâm trí không phụ thuộc hoàn toàn vào chồng con, người vợ sẽ tìm ra hạnh phúc. 

Hà Lam

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI