Vợ mới tuyệt vọng khi mẹ chồng chỉ mê nàng dâu cũ

30/08/2019 - 05:26

PNO - Vợ mới của anh nhắn tin cho chị. Chị hiểu cô ấy đang vất vả xoay xở trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, và rõ ràng có phần lỗi của chị trong đó.

Chiều muộn, chị nhận được tin nhắn: “Em biết chị luôn là cô con dâu hiếu thuận của gia đình chồng, nhưng chị có nghĩ tời lúc nên chuyển lại trách nhiệm đó cho em không?”. 

Tối lên giường, chị trằn trọc không ngủ được. Chị nghĩ về tin nhắn mà chị chưa phản hồi, về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà chị từng may mắn có hơn mười năm qua.

Ly hôn, với chồng chị không có gì để vương vấn, nhưng với gia đình chồng, chị vẫn luôn đau đáu bao nhiêu nỗi niềm. Chị đã nhận được rất nhiều yêu thương, ân tình ở đó. Bởi vậy, chị luôn muốn đền đáp.

Vo moi tuyet vong khi me chong chi me nang dau cu
Chị muốn nắm tay mẹ chồng mãi mãi. Hình minh họa

Chị vẫn nhớ trước ngày chị ly hôn, mẹ chồng đã ôm chị khóc: “Dẫu vợ chồng con ly hôn thì mẹ vẫn luôn xem con là con dâu. Nơi đây vẫn là nhà của con, bất cứ lúc nào muốn, con cứ về đây với bố mẹ”.

Hồi mới ly hôn, chị năng đưa con qua thăm bố mẹ chồng. Vài tuần mà không thấy chị ghé thì thể nào mẹ chồng cũng điện thoại hỏi: “Con bận hay ốm mà không thấy sang?”.

Lúc đầu, chị cứ nghĩ ông bà nhớ cháu. Nên có những đợt bận việc, chị đưa con sang chơi với ông bà vài hôm mới đón về. Cũng có khi vội, chị đưa con đến đó rồi đi ngay. Mẹ chồng chị chạy với theo, dặn: “Mẹ nấu cơm, trưa về ăn con nhé!”. Vài lần đón con về, chị nghe con kể trong bữa ăn ông bà cứ nhắc đến mẹ, có món ăn ngon, ông bà cũng dành phần cho mẹ đấy, chị lại thấy lòng mình rưng rưng.

Từ ngày anh cưới vợ mới, chị ít qua nhà ông bà nội của con hơn. Chị muốn tránh để không khó xử cho cả anh, chị, lẫn con dâu mới của ông bà. Nhưng bà giận và gọi điện trách khiến chị áy náy vô cùng.

Mẹ chồng chị trong người ba bốn thứ bệnh. Ở với bà lâu năm, chị thuộc lòng những loại thuốc bà uống. Còn bà thì lại hay quên. Dù chị đã đánh máy sẵn một tờ giấy dán trên tường nhắc bà giờ uống thuốc, nhưng thi thoảng bà lại gọi hỏi chị. Đến ngày đi khám, bà gọi điện năn nỉ: “Mai con qua nhà đưa mẹ đi nhé, mẹ chỉ thích con đưa đi thôi!”.

Chị thấy khó xử, ngần ngừ chưa trả lời thì bà dỗi: “Con không đưa mẹ đi thì mẹ đi một mình vậy”. Chị biết tính bà đã nói là làm. Thế nên, chị chẳng nỡ lòng nào từ chối. Từ việc đi khám bệnh đến chuyện đi lễ chùa, bà cứ nằng nặc đòi đi với chị. Đến chuyện chọn đồ đi đám cưới, bà cũng chỉ mặc những món chị mua. 

Tháng trước, anh và vợ mới lên kế hoạch đi biển, mời bà đi cùng. Vé, phòng đã đặt xong đâu đấy, nhưng đến ngày khởi hành, bà kêu mệt không đi. Chị biết tin vội vàng sang thăm, nhưng đến nơi, chỉ thấy bà đang ngồi xem ti vi.

Nhìn thấy chị, bà hớn hở: “Là mẹ giả vờ đấy, mẹ không muốn đi với chúng nó. Mẹ chờ sang tháng đi với con”. Yêu quý chị nên dù đã có dâu mới, mẹ chồng chị cũng chỉ biết có mình chị. Nhiều phen, chị dở khóc dở cười với bà.

Nhưng cả anh và vợ mới đều không hiểu. Họ vẫn nghĩ rằng, chị cố tình dây dưa, chèo kéo mẹ chồng về phía mình, chị là vật cản trong việc thiết lập mối quan hệ của mẹ anh và cô dâu mới. Mẹ ruột chị, nhiều phen thấy chị ly hôn rồi mà vẫn lấn cấn chuyện nhà chồng, xót con gái, bà cáu:

- Con để sức mà lo cho cái thân mình và tương lai mới đúng chứ.

Đâu ai hiểu chị bị mắc kẹt ở giữa, loay hoay trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rối rắm đó mà không tìm được cách tháo gỡ. Chị yêu quý mẹ chồng thật lòng giống như tình cảm mà bà dành cho chị. Nhưng sự gắn bó đó lại vô tình làm tổn thương và ngăn cản một mối quan hệ khác khiến chị suy nghĩ và khó xử vô cùng. 

Thu Đức

 
TIN MỚI