Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật: Có gì tốt “đẩy hết cho nhau”

28/06/2020 - 16:00

PNO - Thu Trang gặp Tiến Luật khi chị còn là đào thương ở sân khấu. Anh không phải là mẫu đàn ông lý tưởng như chị thầm nghĩ, nhưng sự chân thành của anh cho chị hiểu thế nào là tình yêu. Mười mấy năm vật lộn với nghề, chị được khán giả biết đến nhiều và đạt được danh vọng sớm hơn. Vậy mà, bất cứ khi nào hỏi về thành công, chị đều nói, tất cả nhờ có anh đồng hành, ủng hộ.

Tiến Luật, từ trước khi Thu Trang nổi tiếng hay sau đó, vẫn luôn dành cho vợ sự quan tâm thầm lặng. Lúc chở vợ đi diễn, lúc đứng sau góp ý kịch bản, hỗ trợ sản xuất, chưa khi nào anh so sánh, hơn thua với vợ. Ai đó nói anh nổi tiếng nhờ vợ, Tiến Luật chỉ mỉm cười và tiếp tục âm thầm cố gắng. Giờ thì, anh đã có vị trí riêng trong lòng khán giả.

Trong gia đình Thu Trang - Tiến Luật, mỗi người luôn là hậu phương vững chắc cho nhau
Trong gia đình Thu Trang - Tiến Luật, mỗi người luôn là hậu phương vững chắc cho nhau

Thu Trang: “Anh Luật có gì tốt cũng “đẩy” hết cho vợ con”

Phóng viên: Chị biết anh khi còn đi diễn sân khấu, tôi nhớ có lần chị chia sẻ, hồi ấy chị không để ý đến anh. Nhưng rồi chị đã chọn anh là người đồng hành trong sự nghiệp và cuộc sống. Điều gì ở anh khiến chị thay đổi suy nghĩ
ban đầu?

- Là sự chân thành. Tôi thương anh Luật vì sự thật thà, tốt bụng và sự tin tưởng anh dành cho tôi. Dù là lần đầu gặp gỡ hay khi đã sống với nhau gần 10 năm, dù khi hai đứa còn tay trắng hay được khán giả yêu thương, anh đều dành cho tôi sự trân trọng. Tôi cho rằng, vẻ ngoài có thể thay đổi theo thời gian nhưng bản tính tốt đẹp của một con người thì không gì thay đổi được. Đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy mình may mắn vì năm xưa đã gặp được anh.

* Chị thường nói, nhờ có anh, chị mới có được hôm nay. Đó cũng là một cách động viên chồng?

- Không phải đâu! Trong nghề nghiệp, anh Luật luôn động viên và khuyến khích tôi cố gắng phát huy thế mạnh của mình. Lúc tôi quyết định lấn sân làm nhà sản xuất với chuỗi webdrama Thập tam muội, anh cũng là người đứng sau, âm thầm hỗ trợ. Tính anh Luật là vậy, lúc nào cũng hy sinh cho vợ con. Cái gì tốt nhất là “đẩy” hết cho vợ con, cho gia đình.

* Chị nổi tiếng trước chồng khá lâu. Ngay cả bây giờ, độ phủ sóng của chị vẫn nhỉnh hơn anh. Làm thế nào để người đàn ông bên cạnh không "tủi thân" vì không bằng vợ?

- Bây giờ anh Luật có sự nghiệp kinh doanh riêng rồi mà. Việc làm ăn này tôi để anh Luật tự quyết định, hoàn toàn không can thiệp. Ai nói gì, anh luôn bỏ ngoài tai và chiều chuộng, bảo vệ vợ bằng mọi giá. Vợ chồng tôi không có quan niệm ai hơn ai cái gì, vì của chồng công vợ, tất cả đều quy về một mối.

* Lúc chị tất bật với lịch diễn và anh vẫn chưa nổi tiếng, việc chăm sóc, đưa đón con cái đi học ai đảm nhận? Liệu thời gian đó giữa anh và chị có khoảng cách?

- Tôi may mắn có bố mẹ chồng giúp đỡ. Những thời điểm hai đứa bận quay phim hay chạy dự án riêng, việc chăm sóc con cái đều do bố mẹ giúp. Được nhà chồng yêu thương và cảm thông, san sẻ gánh vác việc nhà, một người chồng chung nghề càng thấu hiểu và chia sẻ cho sự vất vả mà mình phải chịu, nên tôi yên tâm và cống hiến cho nghề bằng cả trái tim và lòng
nhiệt huyết.

Tuy nhiên, khi có thời gian, tôi và anh Luật đều tranh thủ đưa con đi học, dẫn con đi chơi, luôn hỏi thăm con về tình hình học tập. Bé Andy rất ngoan và hiểu chuyện. Từ khi còn nhỏ, bé đã hiểu công việc của ba mẹ. Tôi cũng tập cho con mình tính tự lập từ sớm. Tôi rất nghiêm khắc vì trong gia đình ai cũng thương Andy, tôi sợ Andy ỷ lại và hư. Đối với ba, Andy coi như bạn bè, chuyện gì cũng nói được.

Còn khoảng cách à? Tôi đang tự hỏi là khoảng cách gì đây.

Thương nhau muối mặn gừng cay. Đã ở bên nhau bao nhiêu năm như thế, vợ chồng tôi chỉ có hiểu và thương nhau nhiều hơn thôi. Tất nhiên, cặp vợ chồng nào cũng có lúc này lúc khác. Chẳng hạn hồi mới yêu nhau, tôi hay giận anh Luật vì cái tính hời hợt. Nhưng sống với nhau rồi thì mình biết chấp nhận, buông bỏ để hướng đến cái chung, mọi chuyện tự nhiên nhẹ nhàng.

Tôi nghĩ những vết rạn của hôn nhân đều bắt nguồn từ việc người này kỳ vọng vào người kia quá nhiều, trong khi thực tế không được như mong muốn. Nó như một sự vỡ mộng. Vậy nên, khi mình xét nét, đòi hỏi bạn đời của mình thế này thế kia thì cũng hãy tự hỏi, mình đã hoàn hảo chưa, anh có vì mình mà cố gắng hay không… Đàn ông thường không giỏi thể hiện tình cảm bằng lời nói. Thương nhau là vậy, người này vì người kia mà cố gắng một chút, nhường nhịn một chút, rồi tất cả sẽ ổn.

* Tự trọng của đàn ông rất cao. Họ thà được bạn bè giới thiệu vai này vai kia nhưng nếu người giới thiệu là vợ, họ thường cảm thấy tự ái. Cách của chị là gì để anh có thể cùng sánh bước và phát huy
tài năng?

- Có những thứ phải cần thời gian. Với nghệ thuật cũng vậy, nhiều người rất tài năng nhưng chưa có duyên thì cũng đành chờ đợi. Và trong khoảng thời gian chờ đợi này, được người khác giới thiệu vai diễn cũng là bình thường. Không chỉ riêng chồng mình, nếu đồng nghiệp nào có thực tài mà chưa gặp vận may, tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Làm nghệ thuật khác với làm kinh tế, việc được giới thiệu công việc là điều hết sức bình thường. Tôi không xem đó như điều gì quá to tát. Nhưng anh Luật thì có quan điểm khác. Và tôi tôn trọng anh. Mình là vợ dù gì cũng nên ở bên cạnh động viên chồng. Cho đến hiện tại, sự động viên, đồng hành ấy đã phát huy tác dụng. Anh có tiếng nói và đời sống nghệ thuật của riêng anh. Có nhiều dự án, vợ chồng tôi tách riêng ra để anh thể hiện nhiều hơn.

* Bên ngoài, mọi người đều nghĩ Tiến Luật sợ Thu Trang, trong gia đình chắc chị là người có quyền quyết định?

- Anh Luật có cái tính là rất thương vợ con, nếu có 8 đồng, chắc chắn anh sẽ cho gia đình 5 đồng, 3 đồng còn lại cũng sẽ mua thứ gì đó có thể dùng chung cả nhà. Đàn ông mà, họ không giỏi trong chuyện chi tiêu, tất cả những gì tôi làm đều muốn tốt cho gia đình, bao gồm cả chuyện quản lý tiền nong. Thành ra, tất cả cát-sê đi diễn, đóng phim của anh Luật đều đổ về tài khoản của anh rồi… qua tay tôi. Anh Luật chỉ giữ một phần nhỏ dành cho những chuyện cần thiết thôi.

Nhưng giữ tiền không phải sướng đâu. Khổ lắm đó! Mình phải tính toán xem chi tiêu như thế nào là hợp lý. Bây giờ, có để anh Luật tự giữ tiền, ảnh cũng không dám đâu (cười lớn). Còn chuyện quyết định trong nhà thì cũng tùy việc, vợ chồng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến nhau. Bên ngoài, mọi người đều nghĩ Tiến Luật sợ Thu Trang nhưng thực ra tất cả mọi chuyện lớn nhỏ tôi đều bàn bạc với anh Luật, từ chuyện con cái đến chuyện công việc của hai vợ chồng. Đa phần anh Luật là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Tiến Luật: “Là đàn ông, đừng so đo với vợ”

* Lần đầu tiên gặp Thu Trang, anh ấn tượng điều gì ở chị?

- Trang duyên dáng, thông minh và tài năng. Ở Trang có nét riêng mà người gặp khó lòng rời mắt được. Thời điểm đó, có nhiều diễn viên nổi tiếng, xinh đẹp cùng xuất hiện nhưng trong mắt tôi, Trang là
duy nhất.

* Thời điểm đó, chị là diễn viên, còn anh là nhân viên hậu đài. Anh vẫn quyết tâm theo đuổi chị. Anh có sợ chị không chấp nhận?

- Ban đầu tôi cũng hơi lo, không biết Trang có chịu quen mình, có chấp nhận mình không. Tiếp xúc rồi mới thấy hai đứa hợp tính, hiểu nhau, vậy là tình cảm cứ phát triển và tiến tới thôi. Trang không chỉ duyên dáng như ấn tượng ban đầu của tôi mà còn là người biết sống và biết nghĩ cho người khác.

* Chị Thu Trang nổi tiếng trước anh rất lâu. Có lúc nào anh cảm thấy tủi thân và tự trách bản thân thua kém vợ? Có lúc nào chị làm anh buồn vì chị kiếm được nhiều tiền hơn?

- Tôi từng gặp nhiều khó khăn trong công việc, từng trải qua cảm giác mình không bằng người này người kia. Đi được đến ngày hôm nay, có khán giả yêu thương, có vợ đẹp con ngoan đã là điều vô cùng quý báu. Tôi cũng đã chia sẻ về những ngày tháng xưa cũ khá nhiều lần, nhắc lại nữa không hay. Tôi chỉ muốn hướng đến cuộc sống hiện tại vì tôi nghĩ, quá khứ ai mà chẳng khó khăn; để đi đến thành công, ai mà chẳng trải qua đôi lần thất bại. Quan trọng nhất vẫn là mình chấp nhận và đối mặt với thất bại ấy như thế nào. Mình có cố gắng hay không. Tham vọng trong nghề nghiệp và cuộc sống, ai cũng có. Nó là động lực để mỗi người phấn đấu. Miễn là nó phù hợp với khả năng và sức lực của mình.

Tôi thương vợ vì dẫu khó khăn đến đâu, cô ấy cũng nắm tay chồng cùng đi tới. Trang chịu được tính trẻ con và hiểu được tính cả thèm chóng chán của tôi. Nếu không có vợ kìm cương, tôi sẽ rất hoang phí khi tiêu xài.

* Thu Trang diễn hài rất bốc, làm sân khấu sinh động bởi những động tác và câu thoại tinh nghịch. Trang chẳng cần gồng mình lên diễn, mà cứ tỉnh queo thả từng câu thoại vào khán phòng là khán giả cười. Anh thích một Thu Trang trên sân khấu - ứng biến linh hoạt, đầy màu sắc với vai diễn hay ở ngoài đời, là vợ anh, một người hiền lành, đôi khi an phận và ít nói?

- Tôi thương tất cả những gì Thu Trang có. Vì Trang là một người rất tâm lý. Trang không bao giờ tỏ thái độ khinh thường, cũng chưa bao giờ hỏi tại sao anh làm tiền ít vậy, chưa bao giờ so sánh thu nhập cả hai vì biết tính tôi rất dễ tự ái.

Tôi muốn gì cũng được. Tôi đổ tiền làm ăn và thất bại nhiều lần nhưng Trang chưa bao giờ trách tôi một lời. Trang nói, coi như có thêm kinh nghiệm. Sao tôi không thương cho được một người hiểu mình đến tận đường tơ, kẽ tóc như vậy.

Trang là người quyết đoán trong công việc, dịu dàng khi ở nhà, lại còn rất hiểu chuyện và đối xử có trước có sau với gia đình. Tôi may mắn có được người vợ như thế, còn đòi hỏi gì hơn nữa chứ.

* Trong công việc, anh và Trang hỗ trợ nhau như thế nào khi cả hai đều làm nghề diễn xuất?

- Có thể nói, chúng tôi là cặp đôi có tần suất diễn chung dày đặc nhất trong các nghệ sĩ hiện nay. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở nhau khi làm nghề, nhất là khi diễn hài. Và cho dù là tham gia diễn xuất theo lời mời hay tự đứng ra tổ chức sản xuất tiểu phẩm thì cả hai đều thống nhất, chỉ xuất hiện trong những kịch bản hài đẹp về ngôn ngữ, hình ảnh, không có những lời thoại thiếu văn hóa để câu khách. Bởi chúng tôi quan niệm, diễn hài không phải cứ nói bậy cho khán giả cười là xong. Khán giả không bao giờ cười dễ dãi mà rất thông minh nên hài phải có tình huống, thời điểm gây cười. Hiện chúng tôi đang hướng đến xây dựng một hình ảnh hài đẹp về ngôn từ, nội dung tích cực, nhân văn.      

* Nhiều người quan niệm, đàn ông nên tìm một người phụ nữ kém hơn một chút để được thể hiện bản lĩnh. Anh nghĩ sao?

- Chuyện hơn hay kém là do mỗi người suy nghĩ. Quan điểm của tôi là không nhờ vợ để gầy dựng mối quan hệ. Ông bà mình có câu: “Nồi nào úp vung nấy”, gặp được nhau ở kiếp này là duyên nợ ba sinh. Bản lĩnh không phải ở chuyện chọn vợ kém hơn hay giỏi hơn, quan trọng nhất, mình thấy hài lòng trong mối quan hệ đó và không ngừng cố gắng là được.

Bản lĩnh một người đàn ông không nằm ở việc anh ta suốt ngày so đo với vợ, kiếm hơn vợ bao nhiêu tiền. Nó phụ thuộc vào việc anh ta có làm cho vợ hạnh phúc, vui vẻ không, có quan tâm, giúp đỡ vợ trong cuộc sống hay không. Và có để người phụ nữ của mình cảm thấy thoải mái, thực hiện được những giấc mơ cô ấy còn dang dở hoặc cả đời phấn đấu hay buộc cô ấy phải từ bỏ tất cả để “hy sinh” cho
chồng con.

* Cảm ơn chị và anh đã chia sẻ. 

 

Trong gia đình Thu Trang - Tiến Luật, mỗi người luôn là hậu phương vững chắc cho nhau

Tôi nghĩ những vết rạn của hôn nhân đều bắt nguồn từ việc người này kỳ vọng vào người kia quá nhiều, trong khi thực tế không được như mong muốn. Nó như một sự vỡ mộng. Vậy nên, khi mình xét nét, đòi hỏi bạn đời của mình thế này thế kia thì cũng hãy tự hỏi, mình có hoàn hảo chưa, anh có vì mình mà cố gắng hay không… Đàn ông thường không giỏi thể hiện tình cảm bằng lời nói. Thương nhau là vậy, người này vì người kia mà cố gắng một chút, nhường nhịn một chút, rồi tất cả sẽ ổn.

Diễn viên Thu Trang

Bản lĩnh một người đàn ông không nằm ở việc anh ta suốt ngày so đo với vợ, kiếm hơn vợ bao nhiêu tiền. Nó phụ thuộc vào việc anh ta có làm cho vợ hạnh phúc, vui vẻ không, có quan tâm, giúp đỡ vợ trong cuộc sống hay không. Và có để người phụ nữ của mình cảm thấy thoải mái, thực hiện được những giấc mơ cô ấy còn dang dở hoặc cả đời phấn đấu hay buộc cô ấy phải từ bỏ tất cả để “hy sinh” cho chồng con.

Diễn viên Tiến Luật

Hiện Thu Trang - Tiến Luật đang hướng đến xây dựng một hình ảnh hài đẹp về ngôn từ, nội dung tích cực, nhân văn
Hiện Thu Trang - Tiến Luật đang hướng đến xây dựng một hình ảnh hài đẹp về ngôn từ, nội dung tích cực, nhân văn

Hoàng Linh Lan (thực hiện)

Ảnh: Minh Hiếu

 
Array ( [news_id] => 1411821 [news_title] => Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật: Có gì tốt “đẩy hết cho nhau” [news_title_seo] => Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật: Có gì tốt “đẩy hết cho nhau” [news_supertitle] => [news_picture] => pncn22-thu-trang-tien-luat-co-gi-_1593090760.jpg [news_subcontent] => Anh không phải là mẫu đàn ông lý tưởng như chị thầm nghĩ, nhưng sự chân thành của anh cho chị hiểu thế nào là tình yêu. [news_subcontent_seo] => Anh không phải là mẫu đàn ông lý tưởng như chị thầm nghĩ, nhưng sự chân thành của anh cho chị hiểu thế nào là tình yêu. [news_headline] => Thu Trang gặp Tiến Luật khi chị còn là đào thương ở sân khấu. Anh không phải là mẫu đàn ông lý tưởng như chị thầm nghĩ, nhưng sự chân thành của anh cho chị hiểu thế nào là tình yêu. Mười mấy năm vật lộn với nghề, chị được khán giả biết đến nhiều và đạt được danh vọng sớm hơn. Vậy mà, bất cứ khi nào hỏi về thành công, chị đều nói, tất cả nhờ có anh đồng hành, ủng hộ. [news_content] =>

Tiến Luật, từ trước khi Thu Trang nổi tiếng hay sau đó, vẫn luôn dành cho vợ sự quan tâm thầm lặng. Lúc chở vợ đi diễn, lúc đứng sau góp ý kịch bản, hỗ trợ sản xuất, chưa khi nào anh so sánh, hơn thua với vợ. Ai đó nói anh nổi tiếng nhờ vợ, Tiến Luật chỉ mỉm cười và tiếp tục âm thầm cố gắng. Giờ thì, anh đã có vị trí riêng trong lòng khán giả.

Trong gia đình Thu Trang - Tiến Luật, mỗi người luôn là hậu phương vững chắc cho nhau
Trong gia đình Thu Trang - Tiến Luật, mỗi người luôn là hậu phương vững chắc cho nhau

Thu Trang: “Anh Luật có gì tốt cũng “đẩy” hết cho vợ con”

Phóng viên: Chị biết anh khi còn đi diễn sân khấu, tôi nhớ có lần chị chia sẻ, hồi ấy chị không để ý đến anh. Nhưng rồi chị đã chọn anh là người đồng hành trong sự nghiệp và cuộc sống. Điều gì ở anh khiến chị thay đổi suy nghĩ
ban đầu?

- Là sự chân thành. Tôi thương anh Luật vì sự thật thà, tốt bụng và sự tin tưởng anh dành cho tôi. Dù là lần đầu gặp gỡ hay khi đã sống với nhau gần 10 năm, dù khi hai đứa còn tay trắng hay được khán giả yêu thương, anh đều dành cho tôi sự trân trọng. Tôi cho rằng, vẻ ngoài có thể thay đổi theo thời gian nhưng bản tính tốt đẹp của một con người thì không gì thay đổi được. Đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy mình may mắn vì năm xưa đã gặp được anh.

* Chị thường nói, nhờ có anh, chị mới có được hôm nay. Đó cũng là một cách động viên chồng?

- Không phải đâu! Trong nghề nghiệp, anh Luật luôn động viên và khuyến khích tôi cố gắng phát huy thế mạnh của mình. Lúc tôi quyết định lấn sân làm nhà sản xuất với chuỗi webdrama Thập tam muội, anh cũng là người đứng sau, âm thầm hỗ trợ. Tính anh Luật là vậy, lúc nào cũng hy sinh cho vợ con. Cái gì tốt nhất là “đẩy” hết cho vợ con, cho gia đình.

* Chị nổi tiếng trước chồng khá lâu. Ngay cả bây giờ, độ phủ sóng của chị vẫn nhỉnh hơn anh. Làm thế nào để người đàn ông bên cạnh không "tủi thân" vì không bằng vợ?

- Bây giờ anh Luật có sự nghiệp kinh doanh riêng rồi mà. Việc làm ăn này tôi để anh Luật tự quyết định, hoàn toàn không can thiệp. Ai nói gì, anh luôn bỏ ngoài tai và chiều chuộng, bảo vệ vợ bằng mọi giá. Vợ chồng tôi không có quan niệm ai hơn ai cái gì, vì của chồng công vợ, tất cả đều quy về một mối.

* Lúc chị tất bật với lịch diễn và anh vẫn chưa nổi tiếng, việc chăm sóc, đưa đón con cái đi học ai đảm nhận? Liệu thời gian đó giữa anh và chị có khoảng cách?

- Tôi may mắn có bố mẹ chồng giúp đỡ. Những thời điểm hai đứa bận quay phim hay chạy dự án riêng, việc chăm sóc con cái đều do bố mẹ giúp. Được nhà chồng yêu thương và cảm thông, san sẻ gánh vác việc nhà, một người chồng chung nghề càng thấu hiểu và chia sẻ cho sự vất vả mà mình phải chịu, nên tôi yên tâm và cống hiến cho nghề bằng cả trái tim và lòng
nhiệt huyết.

Tuy nhiên, khi có thời gian, tôi và anh Luật đều tranh thủ đưa con đi học, dẫn con đi chơi, luôn hỏi thăm con về tình hình học tập. Bé Andy rất ngoan và hiểu chuyện. Từ khi còn nhỏ, bé đã hiểu công việc của ba mẹ. Tôi cũng tập cho con mình tính tự lập từ sớm. Tôi rất nghiêm khắc vì trong gia đình ai cũng thương Andy, tôi sợ Andy ỷ lại và hư. Đối với ba, Andy coi như bạn bè, chuyện gì cũng nói được.

Còn khoảng cách à? Tôi đang tự hỏi là khoảng cách gì đây.

Thương nhau muối mặn gừng cay. Đã ở bên nhau bao nhiêu năm như thế, vợ chồng tôi chỉ có hiểu và thương nhau nhiều hơn thôi. Tất nhiên, cặp vợ chồng nào cũng có lúc này lúc khác. Chẳng hạn hồi mới yêu nhau, tôi hay giận anh Luật vì cái tính hời hợt. Nhưng sống với nhau rồi thì mình biết chấp nhận, buông bỏ để hướng đến cái chung, mọi chuyện tự nhiên nhẹ nhàng.

Tôi nghĩ những vết rạn của hôn nhân đều bắt nguồn từ việc người này kỳ vọng vào người kia quá nhiều, trong khi thực tế không được như mong muốn. Nó như một sự vỡ mộng. Vậy nên, khi mình xét nét, đòi hỏi bạn đời của mình thế này thế kia thì cũng hãy tự hỏi, mình đã hoàn hảo chưa, anh có vì mình mà cố gắng hay không… Đàn ông thường không giỏi thể hiện tình cảm bằng lời nói. Thương nhau là vậy, người này vì người kia mà cố gắng một chút, nhường nhịn một chút, rồi tất cả sẽ ổn.

* Tự trọng của đàn ông rất cao. Họ thà được bạn bè giới thiệu vai này vai kia nhưng nếu người giới thiệu là vợ, họ thường cảm thấy tự ái. Cách của chị là gì để anh có thể cùng sánh bước và phát huy
tài năng?

- Có những thứ phải cần thời gian. Với nghệ thuật cũng vậy, nhiều người rất tài năng nhưng chưa có duyên thì cũng đành chờ đợi. Và trong khoảng thời gian chờ đợi này, được người khác giới thiệu vai diễn cũng là bình thường. Không chỉ riêng chồng mình, nếu đồng nghiệp nào có thực tài mà chưa gặp vận may, tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Làm nghệ thuật khác với làm kinh tế, việc được giới thiệu công việc là điều hết sức bình thường. Tôi không xem đó như điều gì quá to tát. Nhưng anh Luật thì có quan điểm khác. Và tôi tôn trọng anh. Mình là vợ dù gì cũng nên ở bên cạnh động viên chồng. Cho đến hiện tại, sự động viên, đồng hành ấy đã phát huy tác dụng. Anh có tiếng nói và đời sống nghệ thuật của riêng anh. Có nhiều dự án, vợ chồng tôi tách riêng ra để anh thể hiện nhiều hơn.

* Bên ngoài, mọi người đều nghĩ Tiến Luật sợ Thu Trang, trong gia đình chắc chị là người có quyền quyết định?

- Anh Luật có cái tính là rất thương vợ con, nếu có 8 đồng, chắc chắn anh sẽ cho gia đình 5 đồng, 3 đồng còn lại cũng sẽ mua thứ gì đó có thể dùng chung cả nhà. Đàn ông mà, họ không giỏi trong chuyện chi tiêu, tất cả những gì tôi làm đều muốn tốt cho gia đình, bao gồm cả chuyện quản lý tiền nong. Thành ra, tất cả cát-sê đi diễn, đóng phim của anh Luật đều đổ về tài khoản của anh rồi… qua tay tôi. Anh Luật chỉ giữ một phần nhỏ dành cho những chuyện cần thiết thôi.

Nhưng giữ tiền không phải sướng đâu. Khổ lắm đó! Mình phải tính toán xem chi tiêu như thế nào là hợp lý. Bây giờ, có để anh Luật tự giữ tiền, ảnh cũng không dám đâu (cười lớn). Còn chuyện quyết định trong nhà thì cũng tùy việc, vợ chồng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến nhau. Bên ngoài, mọi người đều nghĩ Tiến Luật sợ Thu Trang nhưng thực ra tất cả mọi chuyện lớn nhỏ tôi đều bàn bạc với anh Luật, từ chuyện con cái đến chuyện công việc của hai vợ chồng. Đa phần anh Luật là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Tiến Luật: “Là đàn ông, đừng so đo với vợ”

* Lần đầu tiên gặp Thu Trang, anh ấn tượng điều gì ở chị?

- Trang duyên dáng, thông minh và tài năng. Ở Trang có nét riêng mà người gặp khó lòng rời mắt được. Thời điểm đó, có nhiều diễn viên nổi tiếng, xinh đẹp cùng xuất hiện nhưng trong mắt tôi, Trang là
duy nhất.

* Thời điểm đó, chị là diễn viên, còn anh là nhân viên hậu đài. Anh vẫn quyết tâm theo đuổi chị. Anh có sợ chị không chấp nhận?

- Ban đầu tôi cũng hơi lo, không biết Trang có chịu quen mình, có chấp nhận mình không. Tiếp xúc rồi mới thấy hai đứa hợp tính, hiểu nhau, vậy là tình cảm cứ phát triển và tiến tới thôi. Trang không chỉ duyên dáng như ấn tượng ban đầu của tôi mà còn là người biết sống và biết nghĩ cho người khác.

* Chị Thu Trang nổi tiếng trước anh rất lâu. Có lúc nào anh cảm thấy tủi thân và tự trách bản thân thua kém vợ? Có lúc nào chị làm anh buồn vì chị kiếm được nhiều tiền hơn?

- Tôi từng gặp nhiều khó khăn trong công việc, từng trải qua cảm giác mình không bằng người này người kia. Đi được đến ngày hôm nay, có khán giả yêu thương, có vợ đẹp con ngoan đã là điều vô cùng quý báu. Tôi cũng đã chia sẻ về những ngày tháng xưa cũ khá nhiều lần, nhắc lại nữa không hay. Tôi chỉ muốn hướng đến cuộc sống hiện tại vì tôi nghĩ, quá khứ ai mà chẳng khó khăn; để đi đến thành công, ai mà chẳng trải qua đôi lần thất bại. Quan trọng nhất vẫn là mình chấp nhận và đối mặt với thất bại ấy như thế nào. Mình có cố gắng hay không. Tham vọng trong nghề nghiệp và cuộc sống, ai cũng có. Nó là động lực để mỗi người phấn đấu. Miễn là nó phù hợp với khả năng và sức lực của mình.

Tôi thương vợ vì dẫu khó khăn đến đâu, cô ấy cũng nắm tay chồng cùng đi tới. Trang chịu được tính trẻ con và hiểu được tính cả thèm chóng chán của tôi. Nếu không có vợ kìm cương, tôi sẽ rất hoang phí khi tiêu xài.

* Thu Trang diễn hài rất bốc, làm sân khấu sinh động bởi những động tác và câu thoại tinh nghịch. Trang chẳng cần gồng mình lên diễn, mà cứ tỉnh queo thả từng câu thoại vào khán phòng là khán giả cười. Anh thích một Thu Trang trên sân khấu - ứng biến linh hoạt, đầy màu sắc với vai diễn hay ở ngoài đời, là vợ anh, một người hiền lành, đôi khi an phận và ít nói?

- Tôi thương tất cả những gì Thu Trang có. Vì Trang là một người rất tâm lý. Trang không bao giờ tỏ thái độ khinh thường, cũng chưa bao giờ hỏi tại sao anh làm tiền ít vậy, chưa bao giờ so sánh thu nhập cả hai vì biết tính tôi rất dễ tự ái.

Tôi muốn gì cũng được. Tôi đổ tiền làm ăn và thất bại nhiều lần nhưng Trang chưa bao giờ trách tôi một lời. Trang nói, coi như có thêm kinh nghiệm. Sao tôi không thương cho được một người hiểu mình đến tận đường tơ, kẽ tóc như vậy.

Trang là người quyết đoán trong công việc, dịu dàng khi ở nhà, lại còn rất hiểu chuyện và đối xử có trước có sau với gia đình. Tôi may mắn có được người vợ như thế, còn đòi hỏi gì hơn nữa chứ.

* Trong công việc, anh và Trang hỗ trợ nhau như thế nào khi cả hai đều làm nghề diễn xuất?

- Có thể nói, chúng tôi là cặp đôi có tần suất diễn chung dày đặc nhất trong các nghệ sĩ hiện nay. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở nhau khi làm nghề, nhất là khi diễn hài. Và cho dù là tham gia diễn xuất theo lời mời hay tự đứng ra tổ chức sản xuất tiểu phẩm thì cả hai đều thống nhất, chỉ xuất hiện trong những kịch bản hài đẹp về ngôn ngữ, hình ảnh, không có những lời thoại thiếu văn hóa để câu khách. Bởi chúng tôi quan niệm, diễn hài không phải cứ nói bậy cho khán giả cười là xong. Khán giả không bao giờ cười dễ dãi mà rất thông minh nên hài phải có tình huống, thời điểm gây cười. Hiện chúng tôi đang hướng đến xây dựng một hình ảnh hài đẹp về ngôn từ, nội dung tích cực, nhân văn.      

* Nhiều người quan niệm, đàn ông nên tìm một người phụ nữ kém hơn một chút để được thể hiện bản lĩnh. Anh nghĩ sao?

- Chuyện hơn hay kém là do mỗi người suy nghĩ. Quan điểm của tôi là không nhờ vợ để gầy dựng mối quan hệ. Ông bà mình có câu: “Nồi nào úp vung nấy”, gặp được nhau ở kiếp này là duyên nợ ba sinh. Bản lĩnh không phải ở chuyện chọn vợ kém hơn hay giỏi hơn, quan trọng nhất, mình thấy hài lòng trong mối quan hệ đó và không ngừng cố gắng là được.

Bản lĩnh một người đàn ông không nằm ở việc anh ta suốt ngày so đo với vợ, kiếm hơn vợ bao nhiêu tiền. Nó phụ thuộc vào việc anh ta có làm cho vợ hạnh phúc, vui vẻ không, có quan tâm, giúp đỡ vợ trong cuộc sống hay không. Và có để người phụ nữ của mình cảm thấy thoải mái, thực hiện được những giấc mơ cô ấy còn dang dở hoặc cả đời phấn đấu hay buộc cô ấy phải từ bỏ tất cả để “hy sinh” cho
chồng con.

* Cảm ơn chị và anh đã chia sẻ. 

 

Trong gia đình Thu Trang - Tiến Luật, mỗi người luôn là hậu phương vững chắc cho nhau

Tôi nghĩ những vết rạn của hôn nhân đều bắt nguồn từ việc người này kỳ vọng vào người kia quá nhiều, trong khi thực tế không được như mong muốn. Nó như một sự vỡ mộng. Vậy nên, khi mình xét nét, đòi hỏi bạn đời của mình thế này thế kia thì cũng hãy tự hỏi, mình có hoàn hảo chưa, anh có vì mình mà cố gắng hay không… Đàn ông thường không giỏi thể hiện tình cảm bằng lời nói. Thương nhau là vậy, người này vì người kia mà cố gắng một chút, nhường nhịn một chút, rồi tất cả sẽ ổn.

Diễn viên Thu Trang

Bản lĩnh một người đàn ông không nằm ở việc anh ta suốt ngày so đo với vợ, kiếm hơn vợ bao nhiêu tiền. Nó phụ thuộc vào việc anh ta có làm cho vợ hạnh phúc, vui vẻ không, có quan tâm, giúp đỡ vợ trong cuộc sống hay không. Và có để người phụ nữ của mình cảm thấy thoải mái, thực hiện được những giấc mơ cô ấy còn dang dở hoặc cả đời phấn đấu hay buộc cô ấy phải từ bỏ tất cả để “hy sinh” cho chồng con.

Diễn viên Tiến Luật

Hiện Thu Trang - Tiến Luật đang hướng đến xây dựng một hình ảnh hài đẹp về ngôn từ, nội dung tích cực, nhân văn
Hiện Thu Trang - Tiến Luật đang hướng đến xây dựng một hình ảnh hài đẹp về ngôn từ, nội dung tích cực, nhân văn

Hoàng Linh Lan (thực hiện)

Ảnh: Minh Hiếu

[news_source] => [news_tag] => Thu Trang Tiến Luật,hạnh phúc gia đình,vợ chồng hạnh phúc [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-06-25 20:09:40 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-06-28 16:00:00 [news_relate_news] => 1411185,1395649,1395670,1410736, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => hon-nhan-gia-dinh [newcate_code2] => tinh-yeu-hon-nhan [news_copyright] => 1 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 1260 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/vo-chong-thu-trang-tien-luat-co-gi-tot-day-het-cho-nhau-a1411821.html [tag] => Thu Trang Tiến Luậthạnh phúc gia đìnhvợ chồng hạnh phúc [daynews2] => 2020-06-28 16:00 [daynews] => 28/06/2020 - 16:00 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • "Chồng nhà người ta" thưởng tết cho vợ vì "hết lòng với anh và con"

  "Chồng nhà người ta" thưởng tết cho vợ vì "hết lòng với anh và con"

  18-01-2022 16:08

  Xét cho cùng, thưởng tết cho vợ thì cũng chỉ cách “mang tiền về cho vợ” nhưng lại có ý nghĩa về mặt tinh thần...

 • Nhà người khác vui hơn

  Nhà người khác vui hơn

  18-01-2022 11:00

  Có những đứa trẻ chỉ thích sang nhà người khác để được trò chuyện, tâm sự.

 • Nổi lửa lúc 5 giờ sáng để giữ hạnh phúc

  Nổi lửa lúc 5 giờ sáng để giữ hạnh phúc

  17-01-2022 23:50

  Chỉ cần dậy sớm hai tiếng, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, chị Bảo Mai đã tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

 • Nồi bánh chưng trong hẻm nhỏ

  Nồi bánh chưng trong hẻm nhỏ

  17-01-2022 16:47

  Gia đình bà Hai về sống tại con hẻm ở Q.8, TP.HCM đã gần 20 năm. Tết nào, bà cũng bày bếp củi ngay trước nhà để nấu bánh chưng.

 • Cha mẹ lục đục vì điểm thi học kỳ của con

  Cha mẹ lục đục vì điểm thi học kỳ của con

  17-01-2022 11:27

  Vì kết quả học tập của con trẻ không được như ý, nhiều bậc cha mẹ quay ra đổ lỗi cho nhau. Điều đó làm đứa trẻ cảm thấy áp lực.

 • Một mình lạc lõng trong nhà

  Một mình lạc lõng trong nhà

  17-01-2022 06:00

  Thật tiếc, rất nhiều phụ huynh dẫu yêu quý con vô ngần, nhưng thương yêu chưa đúng cách, nên con cái cô đơn, lạc lõng ngay trong nhà mình.

 • Ngoáy trầu cho nội

  Ngoáy trầu cho nội

  16-01-2022 18:59

  Cuộc sống nhiều thay đổi, nhưng những lá trầu vẫn vẹn nguyên dáng hình trái tim tròn đầy, vẫn mang vị nồng cay, thơm giòn thân thuộc.

 • Vợ chồng "giám sát" nhau để không đánh con

  Vợ chồng "giám sát" nhau để không đánh con

  16-01-2022 11:41

  Tôi và chồng sau này cố gắng tiết chế tâm trạng và giám sát nhau chặt chẽ. Khi tôi thấy anh bắt đầu lớn tiếng với con là tôi "hạ tông".

 • Âm thanh tháng Chạp

  Âm thanh tháng Chạp

  16-01-2022 05:55

  Tháng Chạp, nắng chiều ươm vàng chiếu qua tán lá, tạo thành những cái bóng dài đổ xuống mặt đường. Xe cộ nối đuôi nhau, người người xôn xao chuyện trò.

 • Rời bỏ quê khi tết cận kề

  Rời bỏ quê khi tết cận kề

  15-01-2022 17:37

  Từ ngày bán nhà, ông như người mất hồn, còn bà và con trai rất phấn khởi.

 • Các chị cọp “cân” được hết!

  Các chị cọp “cân” được hết!

  15-01-2022 10:45

  Nhiều người cho rằng phụ nữ tuổi Dần dữ như cọp, và cũng rất lận đận, nên không ít bà mẹ cân nhắc khi cưới dâu tuổi Dần.

 • Họ hạnh phúc theo kiểu… của họ

  Họ hạnh phúc theo kiểu… của họ

  15-01-2022 05:54

  Cặp đôi A.H. và M.T. không có nhiều thứ thuộc về vật chất hữu hình, nhưng họ luôn biết ơn vì đã tìm thấy nhau.

 • Bỏ ngay thói "tám chuyện" nếu bạn không muốn mối quan hệ tan vỡ

  Bỏ ngay thói "tám chuyện" nếu bạn không muốn mối quan hệ tan vỡ

  14-01-2022 18:52

  Chúng ta thường chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn cùng những người xung quanh để tìm sự đồng cảm, nhưng chuyện về mối quan hệ của hai người là ngoại lệ.

 • Ghen đến cạn tình

  Ghen đến cạn tình

  14-01-2022 11:39

  Đã nhiều lần chị đặt giả thuyết chồng mình có bồ rồi tự hành hạ bằng cơn ghen trong ảo tưởng. Nhưng lần này, “tiểu tam” đã thực sự xuất hiện.

 • Vợ chỉ yêu tiền

  Vợ chỉ yêu tiền

  14-01-2022 06:00

  Con trai trêu: "Trước mẹ yêu bố con mình, giờ mẹ yêu tiền, cũng là yêu cả thôi”. Bà Hồng cười, mắng thằng con chỉ nói vớ vẩn, nhưng có lý.

 • Tháng Chạp xưa

  Tháng Chạp xưa

  13-01-2022 22:17

  Mỗi năm, vào mùa này, tôi lại ngóng tiếng chim báo hiệu mùa vui, già rồi mà nỗi chờ mong xuân về tết đến trong tôi vẫn còn da diết.

 • Hai tuần cách ly chồng

  Hai tuần cách ly chồng

  13-01-2022 18:43

  Hai tuần dằng dặc cũng qua. Bọn trẻ lại vui mừng ôm chầm lấy bố, dù hai bên vẫn cách nhau bởi tấm khẩu trang.

 • Về với mẹ, có nắm tay mẹ?

  Về với mẹ, có nắm tay mẹ?

  13-01-2022 15:20

  Tôi phải tập nắm tay của mẹ nhiều hơn, để mỗi khoảnh khắc trôi qua đều trở nên ý nghĩa.