Trung Quốc gia tăng các ca nhiễm mới, nhiều bệnh nhân không có triệu chứng

06/04/2020 - 14:05

PNO - Đến ngày 6/4, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 39 ca mắc COVID-19 mới, tăng so với 30 ca ngày trước đó. Đáng chú ý, số ca nhiễm không có triệu chứng cũng tăng đột biến.

Trung Quốc báo cáo sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, nhiều bệnh nhân không có triệu chứng bệnh - Ảnh: The Star Online
Trung Quốc báo cáo sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, nhiều bệnh nhân không có triệu chứng bệnh - Ảnh: The Star Online

Hãng tin Reuters dẫn lời Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) tuyên bố rằng 78 ca nhiễm mới không có triệu chứng đã được ghi nhận đến đầu ngày 6/4, tăng so với 47 ca một ngày trước đó.

Các trường hợp “nhập cảnh” (bệnh nhân mang virus SARS-CoV-2 nhập cảnh vào Trung Quốc) và bệnh nhân nhiễm virus nhưng không có triệu chứng, đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của Trung Quốc trong những tuần gần đây; sau khi các biện pháp ngăn chặn quyết liệt đã thành công trong việc cắt giảm tỷ lệ lây nhiễm.

Trong số các ca nhiễm mới có biểu hiện triệu chứng bệnh có 38 người nhập cảnh vào Trung Quốc từ nước ngoài, con số này trước đó là 25 người. Một trường hợp lây nhiễm bệnh “nội địa” được ghi nhận tại tỉnh Quảng Đông, giảm từ 5 ca trước đó tại tỉnh này. Chính quyền Quảng Đông cho biết, ca lây nhiễm “nội địa” được báo cáo tại thành phố Thâm Quyến, tác nhân truyền bệnh được xác định là một người đến từ Hồ Bắc - tâm dịch ban đầu của COVID-19.

Ủy ban y tế Quảng Đông đã nâng mức nguy hiểm COVID-19 từ mức thấp lên mức trung bình cho tổng số bốn quận tại các thành phố Quảng Châu, Thâm Quyến và Yết Dương hôm Chủ nhật (5/4) vừa qua.

Trung Quốc đại lục đến nay đã báo cáo tổng cộng 81.708 ca nhiễm, trong đó có 3.331 trường hợp tử vong.

Các ca nhiễm virus hàng ngày ở Trung Quốc giảm đáng kể từ sau đỉnh dịch cuối tháng Hai, khi mỗi ngày báo cáo hàng trăm ca nhiễm; nhưng đến nay các ca nhiễm mới bắt đầu lại “xuất hiện hàng ngày”.

Trung Quốc đã đóng cửa biên giới với người nước ngoài khi COVID-19 lan rộng trên toàn cầu. Mặc dù, hầu hết các “ca nhiễm nhập cảnh” đều liên quan đến công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.

Chính quyền trung ương Trung Quốc cũng đã đặc biệt lưu ý các chính quyền địa phương xác định và cách ly các bệnh nhân không có triệu chứng.

Quế Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI