TPHCM có 1 ca nghi nhiễm COVID-19

29/04/2021 - 18:20

PNO - Đây là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp ở Hà Nam, đang ở nhà người thân tại quận Bình Tân, TPHCM.

Chiều 29/4, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm mới. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. 

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất
Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều ngày 29/4 cho kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Kết quả truy vết ban đầu như sau: ngày 22/4, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22-27/4 ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27/4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29/4, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

TP đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TP tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TPHCM ngày 27/4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI