Hà Nam thêm 4 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2

29/04/2021 - 17:16

PNO - 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. tại Hà Nam đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 29/4, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho biết, sau khi xác định 32 F1 của bệnh nhân N.V.Đ. (Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam), lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm.

Tới thời điểm hiện tại đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, đây là người thân của bệnh nhân N.V.Đ., bao gồm bố (58 tuổi), mẹ (56 tuổi), vợ (25 tuổi) và con gái mới 1 tuổi. Hiện địa phương đã phong tỏa tạm thời thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân nơi gia đình bệnh nhân sinh sống.

Chiều nay, đoàn làm việc của Bộ Y tế sẽ có mặt, làm việc với Hà Nam về sự việc này. 

Trước đó, như Báo Phụ Nữ đã đưa tin, Hà Nam vừa xác định một ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.V.Đ. (sinh năm 1993, trú tại xã Đạo Lý) là công dân đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản.

Anh Đ. về nước nhập cảnh ngày 7/4, sau đó cách ly y tế tập trung 14 ngày tại Khách sạn Alisia Beach Hotel (19 Hoàng Sa, phường Thọ Quang, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Sau khi có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính tại khu cách ly, Đ. trở về địa phương (xã Đạo Lý) vào ngày 22/4, không khai báo y tế với trạm y tế, chính quyền.

Đến sáng ngày 24/4, bệnh nhân thấy người có biểu hiện sốt, đau họng mới bảo gia đình lên trạm y tế xã để khai báo. 1g ngày 29/4/2021, UBND xã Đạo Lý nhận được thông báo về việc anh N.V.Đ. có kết quả dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, đi uống bia, cắt tóc, thăm anh em... trước khi nhận kết quả dương tính.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI