Thủ tướng Canada dương tính COVID-19, cứng rắn với những người phản đối vắc xin

01/02/2022 - 07:29

PNO - Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục làm việc từ xa tại nhà.

Thủ tướng Justin Trudeau cho biết hai người con của ông bị nhiễm SARS-CoV-2 và một cuộc kiểm tra ngày 31/1 cho thấy ông cũng nhiễm bệnh. 

"Sáng nay, tôi đã có xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tôi vẫn cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục làm việc từ xa vào tuần này, trong khi tuân thủ các nguyên tắc về sức khỏe cộng đồng" - Thủ tướng Trudeau viết trên Twitter.

Trước đó, ông Trudeau, cũng từng phải cách ly trong hai tuần vào tháng 3/2020 khi vợ ông, bà Sophie, có kết quả dương tính với COVID-19.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau xét nghiệm dương tính COVID-19.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau xét nghiệm dương tính COVID-19.

Hiện đang cách ly nhưng ông Trudeau vẫn sử dụng một cuộc họp báo trực tuyến trên truyền hình để tố cáo những người biểu tình chống vắc xin tụ tập tại thủ đô Ottawa.

“Người Canada đã bị sốc và khá ghê tởm trước hành vi của một số người dân ở thủ đô của quốc gia chúng tôi. Chúng tôi sẽ không nhượng bộ những người treo cờ phân biệt chủng tộc. Chúng tôi sẽ không để mắt đến những ai tham gia vào các hoạt động phá hoại hoặc làm ô danh ký ức của các cựu chiến binh của chúng tôi” – ông Trudeau nhấn mạnh

Một số người biểu tình đi xe tải và đậu trên các đường phố xung quanh Đồi Quốc hội, làm tắc nghẽn giao thông vào ngày 31/1. Thậm chí, nhiều người dân Canada còn tỏ ra phẫn nộ trước hình ảnh nhóm người tụ tập đi tiểu vào Đài tưởng niệm Chiến tranh quốc gia vào cuối tuần qua và nhảy múa trên lăng mộ của chiến sĩ vô danh, trong khi một số người mang biển hiệu và cờ có hình chữ thập ngoặc.

Ngoài ra, nhiều người biểu tình còn từ chối đeo khẩu trang trong các khách sạn và trung tâm thương mại, các cửa hàng tạp hóa. Một nơi trú ẩn cho người vô gia cư còn cho biết những người phản đối vắc xin đã yêu cầu họ cung cấp thức ăn.

Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 cao nhất thế giới nhưng vẫn có một số ít người khá cực đoan, phản đối tiêm chủng.

Các nhà tổ chức những cuộc biểu tình đã kêu gọi loại bỏ tất cả các hạn chế COVID-19 và quy định về vắc xin cũng như loại bỏ ông Trudeau, mặc dù ông chịu trách nhiệm về rất ít các hạn chế, hầu hết đều do chính quyền các tỉnh đưa ra.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI