Không giống như châu Âu và Bắc Mỹ giàu có, các quốc gia Mỹ Latinh thiếu sức mạnh tài chính để giữ cho người dân không rơi sâu vào cảnh nghèo đói.
Chính phủ Mỹ đón gần 19.000 trẻ em đi một mình qua biên giới Mexico vào tháng 3/2021. Đây là con số hằng tháng lớn nhất từng được ghi nhận.
Trong khi các quốc gia giàu đã dự trữ vắc-xin COVID-19 cho công dân của họ, thậm chí dư thừa thì nhiều nước nghèo chưa có nổi 1 liều.
Mỹ vừa ủng hộ việc nới lỏng các quy tắc về bằng sáng chế đối với vắc-xin ngừa COVID-19 nhằm đẩy nhanh thời gian khống chế và kết thúc đại dịch.
Theo các thống kê vào năm ngoái, 1/5 phụ nữ ở Trung Quốc nói rằng họ hối tiếc khi kết hôn.
Sau một đại dịch, những quốc gia có sự đầu tư vào y tế công cộng tốt đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc kiểm soát lây nhiễm.
Châu Mỹ Latinh và châu Phi đang phải đối mặt với làn sóng chết chóc mới của đại dịch nếu các nước giàu chỉ biết lo riêng cho mình.
Các nhà khoa học Ấn Độ đã cảnh báo về biến thể mới dễ lây lan nhưng chính phủ đã không ngăn chặn.
Ấn Độ, quốc gia được mệnh danh là nhà máy sản xuất vắc-xin của thế giới, đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 dữ dội khiến hơn 2.600 người chết mỗi ngày.
Ấn Độ đối diện ngày tồi tệ nhất trong lịch sử đại dịch. Tuy nhiên, điều đáng sợ là con số này chưa có dấu hiệu dừng lại.
Việc đánh bắt quá mức và hoạt động buôn lậu hải sâm đang ảnh hưởng đến đa dạng sinh học và sinh kế của ngư dân địa phương ở Sri Lanka.
Nước Mỹ đã ghi nhận ít nhất 45 vụ xả súng hàng loạt trong vòng một tháng - bắt đầu từ giữa tháng 3/2021 đến nay.
Mỹ, Nam Phi và EU tạm thời ngừng triển khai tiêm vắc-xin của Johnson & Johnson (J&J) sau báo cáo về hiện tượng đông máu hiếm gặp.
Trang Facebook được ngụy trang dưới hình thức bán mỹ phẩm của cô gái trẻ đã giúp đỡ hàng trăm phụ nữ bị bạo lực gia đình trong mùa dịch COVID-19.
Người dân Anh đặt hoa tưởng nhớ Hoàng thân Philip trước cổng điện Buckingham, trong khi Hoàng tử Harry đang thu xếp trở về Anh để tham dự tang lễ của ông.
Tại Pakistan, hàng ngàn liều vắc-xin Sputnik V đã bắt đầu mở bán công khai vào cuối tuần qua, với các điểm tiêm chủng đông nghẹt người xếp hàng chờ lượt.
Vượt qua những sóng gió ban đầu, mối tình gắn kết của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành biểu tượng và niềm kiêu hãnh của nước Anh.
Những cuộc tấn công người Mỹ gốc Á dồn dập gần đây chỉ là phần nổi của tình trạng phân biệt chủng tộc ngày càng nghiêm trọng.
Đầu tháng Tư, Bộ Giáo dục Anh mở ra đường dây nóng nhằm hỗ trợ các nạn nhân bị quấy rối và xâm hại tình dục trong môi trường học đường.
Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang chọn cuộc sống độc thân hoặc trì hoãn kết hôn, thích sống cùng cha mẹ trong bối cảnh kinh tế suy thoái.
Sang Mỹ một mình lúc 17 tuổi với với khả năng tiếng Anh hạn chế, cô gái này chấp nhận dọn vệ sinh toilet để nuôi giấc mơ chinh phục sao Hỏa.
Gần 42.000 trẻ em gái và phụ nữ đã “biến mất” ở Peru kể từ năm 2018 là thực trạng đau lòng mà đất nước Nam Mỹ này đang đối mặt.
Thẻ tiêm chủng vắc-xin giả và những sản phẩm được quảng cáo là vắc-xin COVID-19 hiện được rao bán ngày càng nhiều trên mạng.
Dù hứa sẽ không chần chừ trong việc cấm vũ khí tấn công nhưng Tổng thống Joe Biden vẫn cho rằng kiểm soát súng là mục tiêu “dài hơi”...
Vào lúc 14 giờ 46 phút ngày 11/3/2011, thảm họa kép động đất - sóng thần quét qua vùng bờ biển miền đông bắc Nhật Bản khiến hơn 15.000 người thiệt mạng.
Chủng cúm mới lây lan nhanh, nhiều nước châu Âu chịu sức ép y tế
Hành khách đi máy bay hít phải lượng bụi siêu mịn cực cao
Anh phát hiện chủng đậu mùa khỉ mới ở bệnh nhân vừa đi du lịch châu Á
Cảnh báo nguy cơ AI bị biến thành công cụ tạo vũ khí sinh học, gây đại dịch toàn cầu
Cho trẻ có điện thoại thông minh trước 12 tuổi có thể gây ra rủi ro sức khỏe rất lớn