Thấy chồng lại nghĩ đến... người kia

03/01/2020 - 12:35

Em không thể chung sống bình thường như trước, cứ mỗi lần thấy anh, em lại nghĩ ngay đến người đàn bà kia. Em có nên chấm dứt một lần cho xong cảnh nặng nề khổ sở này?

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em kết hôn cách đây đã hơn năm năm và có một bé trai. Chồng em làm kinh doanh, là người lo kinh tế chính trong gia đình. Công việc của anh thường xuyên vắng nhà, đi theo những đợt nhập hàng, vì vậy, anh có người khác mà mãi một thời gian dài em mới biết. Cô gái đó biết anh có gia đình nhưng vẫn sống với anh như vợ chồng đã hai năm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi em phát hiện ra chuyện này, chồng em và người phụ nữ đó mới có một đứa con chung. Họ có căn hộ riêng ở một chung cư, không biết có phải do chồng em mua cho cô ta hay không. Em đã tự đi gặp cô gái đó và nói chuyện, nhưng không có kết quả gì. Em còn dẫn mẹ chồng em tới tận nơi cô ta ở, yêu cầu cô ta chấm dứt quan hệ với chồng em.

Cô ta vâng dạ khóc lóc đủ điều, cho rằng bản thân cũng bị chồng em lừa gạt, và hứa sẽ không tiếp tục nữa… Nhưng em vẫn nghi ngờ, họ có chấm dứt hay không làm sao em biết được, trong khi nhìn đứa nhỏ mới tròn tuổi, thấy mặt nó giống chồng em y khuôn.

Mẹ chồng em đã phân tích với em nhiều điều, bà nói giờ làm tan hoang nhà cửa cũng không được gì, thôi thì cho chồng em thời gian để giải quyết mọi chuyện. Em đã đồng ý thời hạn bốn tháng, anh phải chấm dứt quan hệ với người đàn bà kia, quay về với gia đình. Nếu không, em sẽ viết đơn ly hôn.

Nay đã hơn sáu tháng trôi qua, chồng em không đả động gì đến chuyện đó nữa, nhưng quan hệ vợ chồng không thể chữa lành được. Em không thể chung sống bình thường như trước, cứ mỗi lần thấy anh, em lại nghĩ ngay đến người đàn bà kia. Em có nên chấm dứt một lần cho xong cảnh nặng nề khổ sở này?

Ngọc Hoa (TP. HCM)

Em Ngọc Hoa thân mến, 

Tình cảm, quan hệ vợ chồng không phải chặt một nhát mà đứt ngay. Trong câu chuyện của em, giai đoạn “sốc” nhất, căng thẳng nhất, khi em phát hiện ra và đối mặt với sự thật về cuộc sống chung với người thứ ba của chồng em, đã tạm qua rồi.

Ành minh họa
Ảnh minh họa

Em đã rất cố gắng trong giai đoạn đó, đã có được sự đồng hành của cả mẹ chồng. Từ đó, có thể thấy gia đình chồng đứng về phía em. Thực chất, thời hạn bốn tháng vừa qua không chỉ để chồng em thu xếp chấm dứt mọi chuyện để trở về với gia đình, mà còn là thời gian để em cân nhắc lại tình cảm của mình nữa. 

Bây giờ quyền quyết định là nơi em thôi. Chồng em sở dĩ có “tiểu tam” mà giấu được vợ một thời gian dài vậy, là do anh ấy hay đi vắng, và còn do anh ấy chủ động tiền bạc nữa. Để giảm bớt những điều kiện dễ sinh chuyện mèo mỡ này, em hãy tìm cách tham gia quản lý công việc, tiền bạc cùng chồng, đừng để anh ấy toàn quyền mọi chuyện, đừng để mình thành người đứng ngoài, phụ thuộc kinh tế.

Khi vợ chồng đã đồng lòng xác định một thời hạn để thu xếp, em có thể hỏi thẳng chồng xem cách anh ấy thu xếp như thế nào. Đứa bé có phải là con anh không, ai sẽ nuôi dưỡng nó? Đằng nào thì chồng em cũng phải có một phần trách nhiệm…

Qua những cuộc nói chuyện này, bằng linh cảm phụ nữ, em có thể biết chồng em đã chấm dứt với “tiểu tam” hay chưa. Mẹ chồng em cũng có thể giúp em tác động thêm, trò chuyện, tìm hiểu… chắc chắn chồng em khó có thể nói dối cả hai người phụ nữ.

Chuyện ly hôn hay tiếp tục chung sống với nhau là do tình cảm của em với chồng. Nếu vẫn còn tình cảm, vẫn mong muốn giữ được gia đình, quyết định vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân này, mình có thể phải tập cách quên đi những chuyện kia em ạ. Chia tay, chấm dứt tất cả là chuyện dễ làm; chữa lành một cuộc hôn nhân khó hơn nhiều.

Ngay cả khi quyết định ly hôn, cũng nhiều thứ mình phải chuẩn bị cho cuộc sống sau khi chia tay, không phải cứ đơn giản nói ly hôn là ly hôn cho hả giận. Mong em bình tâm xử lý chuyện này, giữ được hạnh phúc của mình, vượt qua sóng gió. 

Hạnh Dung

Thư cho Hạnh Dung, mời quý vị gửi về: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn trực tiếp tại tòa soạn từ Thứ 2 tới Thứ 6, trong giờ hành chánh.

 
TIN MỚI
 • Vực chồng sau thất bại

  Vực chồng sau thất bại

  20-02-2020 05:27

  Tôi cố bình thản trước biến cố, để chồng thấy rằng, cho dù có xảy ra điều tồi tệ đến mấy, thì chúng tôi vẫn còn sức khỏe, còn đôi tay.

 • Tình yêu rồi sẽ bay đi

  Tình yêu rồi sẽ bay đi

  19-02-2020 17:57

  Anh ta có mất gì đâu, trong mối quan hệ này chỉ có đàn bà là làm khổ đàn bà. Tôi cay đắng nhận ra sự ngu xuẩn của bản thân mình

 • Ràng buộc nhau bằng… tự do

  Ràng buộc nhau bằng… tự do

  19-02-2020 11:48

  Em đã chọn cả hạnh phúc và tự do. Tự do vì được là chính mình, chẳng còn phải đeo mặt nạ để làm vừa lòng ai đó.

 • Bố đi lấy vợ

  Bố đi lấy vợ

  19-02-2020 07:45

  Dù biết bố có mối quan hệ mới đã mấy năm nay nhưng tôi vẫn hụt hẫng khi biết bố chuẩn bị đi lấy vợ.

 • Ly thân thì không thể chung nhà

  Ly thân thì không thể chung nhà

  18-02-2020 11:57

  Trước khi ly thân, Hạnh yêu cầu vợ chồng phải sống tách biệt, tránh đụng chạm, sự tách biệt ấy là cơ hội tốt để cả hai nhìn nhận mọi chuyện.

 • Đàn cháu về nghỉ tránh dịch bệnh, vợ tính từng ngày mong chúng đi học

  Đàn cháu về nghỉ tránh dịch bệnh, vợ tính từng ngày mong chúng đi học

  18-02-2020 05:02

  Trước đây, anh chị đưa con về chơi, vợ niềm nở tiếp đón. Bây giờ các cháu nghỉ học tránh dịch thì vợ nhăn nhó khó chịu.