Tai nạn xe buýt nghiêm trọng khiến 106 người thương vong ở Zimbabwe

16/04/2022 - 08:04

PNO - Cảnh sát cho biết chiếc xe buýt chở các tín đồ Thiên chúa đi lễ Phục sinh đã lao xuống một hẻm núi gần thị trấn Chimanimani, phía đông Zimbabwe và khiến ít nhất 35 người chết.

Cảnh sát cho biết chiếc xe buýt chở quá tải với 106 hành khách đã rẽ ra khỏi con đường quanh co gần Chimanimani và lao xuống khe núi sâu. Ngoài 35 người chết, 71 người khác cũng bị thương và đang được điều trị.

Chiếc xe buýt chở các thành viên của Nhà thờ Thiên chúa giáo Zion, một giáo phái địa phương nổi tiếng hay tổ chức các cuộc hành hương thường xuyên với hàng ngàn người tham dự.

"Thi thể của các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Chipinge để khám nghiệm tử thi trong khi những người bị thương được chuyển đến cùng một cơ sở để điều trị, với 13 người bị thương nặng", cảnh sát nói rõ. 

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt gần thị trấn Chimanimani, Zimbabwe.
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt gần thị trấn Chimanimani, Zimbabwe

Theo Hội đồng An toàn Giao thông Zimbabwe (TSCZ), tỷ lệ tử vong do giao thông đường bộ chính thức của nước này đã tăng từ 1.836 người vào năm 2016 lên mức trung bình hơn 2.000 người chết mỗi năm trong giai đoạn 2017-2019, trung bình có hơn 5 người chết mỗi ngày. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng con số thực có thể cao hơn gấp 3 lần.

Tai nạn xe buýt thường xuyên xảy ra ở Zimbabwe, nơi một số tài xế chở quá tải và vượt quá tốc độ cho phép. Tình trạng tồi tệ của các con đường tại đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn.

Các con đường ở Zimbabwe đặc biệt bận rộn trong kỳ lễ Phục sinh, ngày lễ lớn ở đất nước mà người dân phần lớn theo đạo Thiên chúa, khi mọi người bắt đầu những chuyến đi trên những chiếc xe buýt và xe tải cũ nát để tụ tập trong nhiều ngày.

Minh Hương (theo CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI