Sóng biển cuốn theo hàng nghìn chai nhựa: Lại một khoảnh khắc ám ảnh về ô nhiễm

17/12/2019 - 15:05

PNO - Hình ảnh hàng nghìn chai nhựa bị cuốn trôi theo một cơn sóng lớn tại Nam Phi lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về thảm hoạ ô nhiễm rác thải nhựa.

Mới đây, tờ Daily Mail đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh ô nhiễm kinh hoàng trên biển thuộc thành phố Durban (thành phố đông dân thứ ba) của Nam Phi. Theo đó, hàng nghìn chai nhựa bị cuốn theo những con sóng lớn trong dòng nước biển đen ngòm. Lượng rác thải lớn này cũng tích tụ tại một số bờ đất ở cửa sông Durban trước khi đổ ra biển. Điều bất ngờ hơn, đây không phải là lần đầu tiên nơi đây xảy ra tình trạng này.

Song bien cuon theo hang nghin chai nhua: Lai mot khoanh khac am anh ve o nhiem
Cảnh tượng kinh hoàng khi hàng nghìn chai nhựa bị cuốn theo sóng biển.

Hình ảnh trên lại một lần nữa gióng lên hồi chuông về vấn đề ô nhiễm rác thải, đặc biệt rác thải nhựa ở hiện tại. “Những hình ảnh đáng buồn này cứ lặp đi lặp lại. Lẽ nào chúng ta cứ phải chứng kiến cảnh như thế”, “Cần phải có một áp lực nhất định lên chính quyền để giải quyết thực trạng này”, “Tôi đã sống ở Durban nhiều năm, từ ngày các bãi biển còn hoang sơ, sạch sẽ. Nhưng những ngày đó đã xa lắm rồi”, “Thiên nhiên đã thực sự nổi giận trước hành vi của con người”, “Durban từng là một thiên đường, nhưng đó cũng chỉ là chuyện quá khứ”..., nhiều bình luận để lại trên bài đăng của Daily Mail.

Video clip hàng nghìn chai nhựa bị cuốn theo sóng biển:

 

Hồi tháng 4/2019, một đoạn clip dài 30 giây cũng khiến người xem hốt hoảng về tình trạng ô nhiễm ở Durban. Ở một bến cảng, rác thải nhựa lấp đầy một khoảng mặt biển khiến người ta không thể nhìn thấy được gì bên dưới.

Video clip rác nổi đầy mặt biển tại một khu cảng ở Durban:

 

T.S (theo Daily Mail)

 
TIN MỚI