Singapore: Bị nhiễm COVID-19 nhưng vẫn cố đi làm, người đàn ông bị bỏ tù

21/02/2022 - 21:08

PNO - Công tố viên đưa ra mức phạt ít nhất 5 tháng tù giam cho một đầu bếp ở Singapore. Người này bị các triệu chứng COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục làm việc.

Một đầu bếp mắc các triệu chứng COVID-19 được yêu cầu phải nghỉ phép ở nhà trong 5 ngày, nhưng người đàn ông này đã phớt lờ hướng dẫn của bác sĩ và tiếp tục đi làm.

Đó là trường hợp của anh Lau Zhi Zhang, 25 tuổi, người Malaysia, đã bị bỏ tù 5 tháng vào hôm 21/2. Theo cáo trạng, vào cuối tháng 3/2020, Lau bị sốt, ho và sổ mũi. Vợ anh cũng đã có các triệu chứng tương tự vài ngày trước đó.

Trong vài ngày tiếp theo, Lau bị ho khan và mất vị giác, nhưng anh vẫn tiếp tục đến phỏng vấn xin việc tại một quán ăn khác.

Sáu ngày sau khi đến phòng khám, anh ta đã làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19. Vợ anh và người giúp việc nhà cũng cho kết quả dương tính.

Ảnh chụp các Tòa án Nhà nước tại Singapore (Ảnh: Jeremy Long)
 Tòa án Singapore (Ảnh: Jeremy Long)

Điều đáng nói là, thay vì thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ và thực hiện theo quy định của chính phủ về các quy định COVID-19, Lau không chỉ đi làm mà còn ra ngoài ăn uống, hẹn hò bạn bè, đi tàu điện ngầm, taxi... 

Công tố viên đã đưa ra mức phạt là ít nhất 5 tháng tù giam cho Lau, nói rằng anh ta đã nhiều lần lách luật và cũng đã sắp xếp các cuộc hẹn bạn bè, cho cuộc phỏng vấn xin việc khi đã biết về các triệu chứng của COVID-19. Ngoài ra, vì để người khác có nguy cơ lây nhiễm bệnh, Lau có thể bị bỏ tù đến sáu tháng, bị phạt tới 10.000 SGD hoặc cả hai.

Thảo Nguyễn (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI