Shipper “áo xanh” chuyển sách giáo khoa tận nhà học sinh trước ngày khai giảng

01/09/2021 - 17:02

PNO - Do dịch bệnh COVID-19, nhiều em học sinh đã không thể đi nhận sách giáo khoa. Shipper “áo xanh” đã chuyển sách đến tận nhà các em ngay trước ngày khai giảng.

1
Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, nhiều hoạt động bị đình trệ thì các sinh viên tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn miệt mài làm việc.
2
Dịch bệnh cũng khiến năm học 2021-2022 trở nên rất đáng nhớ khi các em học sinh sẽ phải khai giảng và học online. Hầu hết các em đều chưa nhận được đồng phục mới, sách giáo khoa mới... 
3
Để kịp mang niềm vui đến cho các em trước ngày khai giảng, đoàn viên thanh niên phường Ngọc Thuỵ (Long Biên, Hà Nội) đã tổ chức đưa sách giáo khoa mới đến tận nhà học sinh.
4
Anh Trương Phi Long - Bí thư đoàn phường Ngọc Thuỵ cho biết, ngay từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách, đoàn viên của phường đã thực hiện nhiều đợt vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm đến tay người dân.
5
Những ngày làm shipper vận chuyển sách giáo khoa này vô cùng ý nghĩa với các bạn đoàn viên thanh niên.
6
"Vẫn còn đang độ tuổi đi học nên chính các bạn đoàn viên cũng cảm thấy lâng lâng khi cầm trên tay những bộ sách giáo khoa mới" - anh Long chia sẻ.
7
Được biết, hiện có khoảng 70 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động chuyển sách giáo khoa tới tận nhà. Các đoàn viên chia thành từng nhóm nhỏ, sử dụng xe máy cá nhân đưa sách tới từng gia đình.
8
Trong khi việc di chuyển, đi lại trên địa bàn Hà Nội đang hạn chế thì mô hình hoạt động của các shipper "áo xanh" là vô cùng ý nghĩa.
9
Hoạt động này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh học sinh có con đang trong độ tuổi đến trường.
9
Anh Long cho biết thêm, shipper "áo xanh" sẽ duy trì hoạt động cho đến khi Hà Nội gỡ bỏ giãn cách, quay lại cuộc sống bình thường.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI