Quận 7 đề nghị dừng hoạt động 29 doanh nghiệp ở KCX Tân Thuận

11/07/2021 - 20:33

PNO - Quận 7 đã có văn bản đề nghị dừng hoạt động 29 doanh nghiệp trong KCX Tân Thuận.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hôm nay 11/7 quận 7 đã có văn bản đề nghị dừng hoạt động 29 doanh nghiệp trong KCX Tân Thuận.

Cụ thể, Ban Chỉ huy thống nhất thuộc UBND quận 7 đã có văn bản gửi Ban quản lý các KCX - KCN TPHCM (HEPZA) và Công ty TNHH Tân Thuận về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Ban Chỉ huy thống nhất quận 7 đề nghị HEPZA và Công ty TNHH Tân Thuận thông báo đến 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận có các trường hợp công nhân dương tính với SARS-CoV-2 tạm thời phong tỏa, cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với 29 doanh nghiệp này và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Mục đích việc dừng hoạt động các doanh nghiệp là nhằm kịp thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong khu chế xuất và ra cộng đồng.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này, TPHCM đã vượt mốc 13.000 ca mắc COVID-19. Những ngày gần đây, TPHCM có số ca mắc tăng cao, dao động trên dưới 1.000 ca mỗi ngày. TPHCM đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ ngày 9/7.

Đỗ Thành Hoa

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI