Phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại làng vận động viên Olympic

17/07/2021 - 14:35

PNO - Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết một người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại làng vận động viên Olympic Tokyo.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Tokyo 2020 Toshiro Muto xác nhận hôm qua rằng một người từ nước ngoài tham gia tổ chức Thế vận hội đã cho kết quả dương tính. Giám đốc Muto cho biết sẽ không tiết lộ quốc tịch của người đó, với lý do lo ngại về quyền riêng tư.

Olympic Tokyo 2020, bị hoãn một năm do đại dịch toàn cầu và được tổ chức bất chấp những phản đối của người dân nước chủ nhà Nhật Bản. Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với biến thể Delta, Nhật Bản đã quyết định tổ chức kỳ Thế vận hội không có khán giả và tuân theo các quy tắc kiểm dịch chặt chẽ.

Các vận động viên sẽ bước vào cuộc thi tài từ 23/7 đến 8/8.

Một lối vào làng Olympic ở Tokyo. Các nhà tổ chức chưa tiết lộ quốc tịch của người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ảnh: Philip Fong / AFP / Getty Images
Một lối vào làng Olympic ở Tokyo. Các nhà tổ chức chưa tiết lộ quốc tịch của người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vì những lý do cá nhân - Ảnh: AFP

Công chúng Nhật Bản tỏ ra thờ ơ với Thế vận hội trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm mới và lo ngại rằng một lượng lớn du khách nước ngoài có thể biến nó thành một sự kiện siêu lây lan, điều này sẽ gây thêm căng thẳng cho hệ thống y tế vốn đã căng thẳng của Nhật Bản.

Ba ngày trước, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cho biết Olympic Tokyo sẽ được diễn ra "an toàn và bảo mật" và sẽ là sự kiện tinh thần đoàn kết toàn cầu trong thời kỳ đại dịch. Cùng ngày này, Nhật Bản đón nhận tin không vui khi số ca nhiễm COVID-19 mới tại thành phố tổ chức sự kiện tăng cao nhất kể từ đầu năm nay.

Mới đây, Nhật Bản cũng đã ban hành những biện pháp giãn cách và phong tỏa nghiêm ngặt kéo dài cho đến ngày 22/8.

Trọng Trí (theo AFP, The Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI