Những ý tưởng trang trí bánh Giáng sinh đơn giản để làm tại nhà

17/12/2021 - 06:45

PNO - Việc trang trí bánh Giáng sinh sẽ đơn giản hơn nhiều nhờ sự trợ giúp của chocolate M&M, bánh quy gừng...

Bánh Giáng sinh chim cánh cụt ấm áp

Nguyên liệu: 2 -3 muỗng canh men nở, 1 bánh bông lan đường kính 18cm; 100g đường mịn, 500g kem đường trắng; Rượu mạnh, rượu gin, rượu vodka hoặc nước đun sôi.

Trang trí: 75g kem đường xanh, 30g kem đường đỏ, 70g kem đường nâu, 20g kem đường trắng, kẹo ăn được, 5g hương vị đường cam hoặc vàng, 2 -3 thanh chocolate dạng vảy, ruy-băng.

Những chú chim cánh cụt trong trang phục áo ấm, mũ len sắc đỏ.
Những chú chim cánh cụt trong trang phục áo ấm, mũ len sắc đỏ.

 Cách thực hiện: 

Trước một ngày:

Phủ nhẹ lên bàn làm bánh đường đóng băng và cuộn bánh hạnh nhân cho đến khi đủ lớn để phủ bánh, cắt bỏ phần thừa. Để qua đêm ở nhiệt độ phòng cho bánh hạnh nhân hơi cứng lại.

Đun chảy chocolate trắng, thêm màu thực phẩm để tạo màu xanh. Dùng khuôn silicon tạo hình lá (bạn có thể mua để tiết kiệm thời gian và đẹp hơn). Bạn cần khoảng 25 lá. Để cứng qua đêm.

Đun chảy chocolate trắng, thêm màu đỏ, tạo các viên tròn (hoặc có thể mua trái cherry), để đông trong tủ lạnh.

Trước khi ăn khoảng 3 tiếng:

Phủ một lớp kem mỏng lên bánh bông lan (đường kính 18cm).

Khi bánh hạnh nhân của bạn đã cứng lại, phủ một lớp đường đóng băng nhẹ lên bề mặt làm việc và lăn phần đường trắng cho đến khi đủ lớn để phủ kín bánh. Đánh bánh hạnh nhân với rượu mạnh / gin / vodka / nước để làm ẩm. Rải phần đường trắng lên trên, dùng tay xoa đều như trước. Cắt bỏ phần thừa.

Chuyển sang đế bánh hoặc đĩa. Nếu có thời gian, hãy để lớp trắng khô qua đêm ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn không có thời gian, hãy tiếp tục.

Để tạo mẫu cho chim cánh cụt: sử dụng khoảng 25g đường nâu để làm mẫu cho chú chim đầu tiên, tạo hình đầu, thân hình đầy đặn và đuôi. Lặp lại với 25g nữa để tạo thành một chú chim trưởng thành khác và khoảng 15g để tạo hình một chim non.

Tiếp theo, sử dụng một ít đường đỏ để làm mũ. Tạo hình 2 hình nón với mỗi cái khoảng 8g đường, khoét rỗng phần đế một chút để tạo khoảng trống cho phần đầu. Tạo hình cho đầu chim lớn, thêm các đường gờ bằng cán cọ sơn để chúng trông giống như thật hơn. Tiếp theo, làm và gắn mũ cho chim con.

Sử dụng một ít đường trắng, tạo dải cho phần đế của mũ và dán vào. Đánh dấu bằng dao, nếu bạn muốn, để thêm họa tiết. Để làm những chiếc mũ này, hãy tạo hình những quả bóng nhỏ màu trắng và dán vào phần đỉnh của những chiếc mũ bằng cách sử dụng một chút keo có thể ăn được nếu cần.

Sử dụng phần đường trắng còn lại, vo thành những hình bầu dục mỏng và dán vào ngực và hai bên của chú chim. Sử dụng phần đường đỏ còn lại để tạo thành những hình bầu dục màu đỏ nhỏ hơn để dán vào tâm của những chiếc rương màu trắng.

Cuối cùng, tạo hình 6 cánh bằng cách sử dụng phần đường nâu còn lại; 4 lớn hơn và 2 nhỏ hơn. Dán vào các cạnh của những con chim, sử dụng keo có thể ăn được nếu cần. Cuối cùng tạo hình những chiếc mỏ nhỏ bằng cách sử dụng đường màu cam / vàng và dán lên mặt những chú chim. Đặt chim cánh cụt sang một bên.

Nếu bạn thích, hãy chải nhẹ lá cây thục quỳ / cây thường xuân của bạn với một số ánh xanh lá cây và cuộn quả mọng (nếu được làm) trong một số ánh đỏ. Sử dụng một ít keo ăn để giúp kết dính, xếp một vòng hoa quanh mặt trên (và một chút xuống hai bên) của bánh với lá khô. Tiếp theo dán lên một số quả mọng màu đỏ, nếu được làm.

Các bước thực hiện bánh Giáng sinh chim cánh cụt

Những ý tưởng trang trí bánh đơn giản: 

 
Bánh Giáng sinh ở Nam Cực dễ dàng với những chú chim cánh cụt và gấu Bắc Cực...trang trí được bán tại các cửa hàng nguyên vật liệu ngành bánh. 
Bánh Giáng sinh cam khô
Rửa sạch thông, khử khuẩn, phơi khô. Đông lạnh các loại lá mà bạn có thể tìm thấy trong vườn (có thể dùng sơri hay quả anh đào), cam khô để trang trí.
1
Những chiếc bánh quy gừng và kẹo cây gậy trong món bánh Giáng sinh vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian.
Thay vì màu kem trắng thông thường, bạn có thể pha màu để trình làng chiếc bánh Giáng sinh quà tặng độc đáo.
Một chút sáng tạo với bánh cupcake và những miếng bìa trang trí có bán tại các cửa hàng.
Thêm màu sắc Giáng sinh cho các món bánh với lớp kem nhiều màu, cốm trang trí và hoa tuyết bằng giấy.
Bạn có thể dùng giấy carton màu trắng hay chocolate để tạo hình thông và chú tuần lộc trang trí. Đừng quên rắc thêm đường để tạo lớp tuyết trắng trên mặt bánh.
Sự kết hợp nhanh, gọn, rẻ giữa bánh kem và bánh quy gừng.
Nếu không thích lớp kem dày phủ bánh, bạn có thể trang trí bánh Giáng sinh theo mẫu này. 
Thêm một lớp kem mỏng trên mặt và 1/2 thân bánh, đặt vài chiếc bánh quy gừng, chiếc bánh Giáng sinh "chữa cháy" dành cho các bà nội trợ bận rộn đã hoàn thành.
Bánh Giáng sinh phong cách bánh quy đường.
Những chú tuần lộc đi lạc trên chiếc bánh mang không khí mùa vọng về với ngôi nhà. Cách làm tuần lộc khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo 3 viên chocolate kích thước khác nhau rồi gắn thêm đậu, cà rốt...
Với kiểu bắt kem này, bạn có thể dùng một chiếc túi ni lông sạch bất kỳ. Các "viên kem" có thể không mịn đẹp như khi dùng đui nhưng vẫn đẹp vì là thành quả của bạn.
Chọn tầm 10 quả thông, rửa sạch, phơi khô, xịt sơn 1/2 số trái và bạn đã có chiếc bánh Giáng sinh của riêng mình.
Ngôi làng bánh quy gừng.
Khu rừng đen được làm từ chocolate.
Chà láng mặt bánh kem, tùy ý trang trí các loại kẹo theo họa tiết bạn thích.
Những dây đèn nhiều màu sắc từ chocolate M&M 
1
Cam khô, quế và hoa hồi... một chiếc bánh đầy dược liệu cho Giáng sinh ấm áp.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaigonanvatvi /strCate=saigonanvat
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEangididauvi /strCate=angididau