Nhà vô địch lướt sóng thoát hàm cá mập

20/07/2015 - 14:25

PN – Bị một con cá mập tấn công và hất tung khỏi tấm ván trượt, ba lần vô địch thế giới Mick Fanning đã đấm thẳng vào con vật và trốn thoát không hề hấn gì khi anh tham gia vòng chung kết cuộc thi lướt sóng thế giới tại Nam Phi...

Nha vo dich luot song thoat ham ca map

Nha vo dich luot song thoat ham ca map

Nha vo dich luot song thoat ham ca map

Nhà vô địch lướt sóng người Australia đang chống chọi với con cá mập - Ảnh: AP/WSL

Cuộc thi được phát sóng trực tiếp cho thấy vận động viên lướt sóng người Australia bị một con cá mập tấn công từ phía sau và hất tung anh ta xuống nước khi vận động viên này đang chờ đến lượt xuất phát ở vịnh Jeffrey tỉnh Eastern Cape (Nam Phi).

Khi Fanning rơi xuống nước, người ta thấy xuất hiện trên mặt nước hai tấm vây rùng rợn của con cá mập. Fanning vội vã bơi đến nơi an toàn và một nhân viên cứu hộ kéo anh ta ra khỏi mặt nước. "Một tiếng thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy Fanning nguyên vẹn”, một bình luận viên thể thao nói khi truyền hình phát trực tiếp hình ảnh cuộc thi.

Trên xuồng cứu hộ, Fanning nói: "Tôi cảm thấy một cái gì đó ngoạm lấy và bị mắc vào dây ở chân tôi, đập mạnh vào tấm ván trượt của tôi”. Fanning cho biết lúc đầu anh bơi đi, nhưng sau đó quyết định tự vệ bằng cách đấm một cú trời giáng vào con cá mập ở phía sau.

"Tôi hoàn toàn ổn, không có vấn đề gì, trừ một vết thương nhỏ chỗ chân tôi quấn vào ván trượt”, Fanning cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Mẹ Fanning, bà Elizabeth Osborne, xem truyền hình trực tiếp ở Australia, đã bật khóc khi bà nói với hãng truyền thông ABC, rằng vụ tấn công này là "điều tồi tệ nhất tôi từng thấy xảy ra với một thành viên gia đình mình, và xảy ra trước mặt tôi”. Bà Osborne tin rằng anh trai của Fanning Sean, người đã qua đời trong một tai nạn xe hơi cách đây 17 năm, đã “phù hộ” cho em trai.

Liên đoàn lướt sóng thế giới đã hủy phần còn lại của sự kiện sau vụ tấn công của cá mập và Fanning chia tiền thưởng với đồng nghiệp lướt sóng người Australia Julian Wilson, người cũng đang ở dưới nước khi cá mập tấn công. Hai người chia nhau giải nhì.

TỐ QUYÊN
(Theo AP)
 

 
TIN MỚI