Người đẹp Mexico bị bắn chết ngay trong buổi phát trực tiếp

15/05/2025 - 17:05

PNO - Cái chết của người đẹp Valeria Márquez đang bị điều tra vì tội căm thù và giết phụ nữ ở Mexico.

Valeria Márquez. Ảnh: instagram.com/v___marquez
Người đẹp Valeria Márquez có hơn 200.000 người theo dõi trên mạng xã hội - Ảnh: instagram.com/marquez

Người đẹp Valeria Márquez là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Mexico. Cô được biết đến với các video về làm đẹp và trang điểm.

Tuy nhiên, cô đã bị bắn chết một cách kinh hoàng trong một buổi phát trực tiếp TikTok trong một vụ án gây chấn động ở một quốc gia đang phải đối mặt với bạo lực trên cơ sở giới ở mức độ cao.

Cái chết của Valeria Márquez (23 tuổi), đang được điều tra như một vụ án căm thù và giết phụ nữ. "Đây là vụ án giết người vì lý do giới tính" - công tố viên bang Jalisco cho biết trong một tuyên bố.

Márquez đã bị một người đàn ông giết vào tối 13/5 tại trung tâm thẩm mỹ - nơi cô làm việc ở thành phố Zapopan. Theo chính quyền Mexico, giết phụ nữ có thể liên quan đến bạo lực hạ nhục, lạm dụng tình dục, mối quan hệ với kẻ giết người.

Vài giây trước khi vụ việc xảy ra, Márquez đang phát trực tiếp trên TikTok trò chuyện với người hâm mộ trang điểm và làm đẹp. Ngay sau đó, người ta nghe tiếng nói lạ và âm thanh trên luồng trực tiếp bị tắt.

Sau đó, người đàn ông này rút súng bắn cô trước khi nhảy lên xe máy và bỏ chạy.

Tài khoản TikTok của cô Márquez dường như đã bị gỡ xuống nhưng một video về vụ giết người đang lan truyền.

Mexico cùng với Paraguay, Uruguay và Bolivia là những quốc gia có tỉ lệ giết phụ nữ cao thứ tư ở Mỹ Latinh và Caribe. Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Kinh tế Liên hiệp quốc về Mỹ Latinh và Caribe, trung bình có 1,3/100.000 phụ nữ bị giết vào năm 2023.

Thảo Nguyễn (theo NY Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI