Người đàn ông New Zealand tiêm 10 mũi vắc xin COVID-19 trong một ngày

11/12/2021 - 16:17

PNO - Lợi dụng kẽ hở trong tiêm chủng, người đàn ông New Zealand đã “nhận hộ” 10 mũi vắc xin COVID-19 chỉ trong một ngày.

Truyền thông địa phương đưa tin, các cơ quan y tế New Zealand đã mở cuộc điều tra sau khi một người đàn ông được cho là đã tiêm vắc xin COVID-19 tới 10 lần trong một ngày.

Phía lực lượng chức năng cho rằng người đàn ông đã được trả tiền để nhận những mũi tiêm thay cho nhiều người khác.

Trang web tin tức Stuff hôm 11/12 tiết lộ Bộ Y tế New Zealand đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. Giám đốc chương trình tiêm chủng và vắc xin COVID-19 của Bộ Y tế - Astrid Koornneef - cho biết: “Chúng tôi rất lo ngại về tình hình này và đang làm việc với các cơ quan liên quan. Tình trạng tiêm chủng không chính xác sẽ kiến bạn và bạn bè, người thân trong gia đình cũng như cộng đồng, người chăm sóc điều trị cho bạn gặp rủi ro”.

Ở New Zealand, người dân không phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi chủng ngừa COVID-19.

Một số địa điểm tại New Zealand chỉ dành cho người tiêm chủng COVID-19
Một số địa điểm tại New Zealand chỉ dành cho người đã chủng ngừa COVID-19

Nhiều doanh nghiệp và các cơ sở của đất nước New Zealand sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng trong nước để cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ tiếp cận các địa điểm công cộng và trong không gian kín.

Khoảng 89% người dân New Zealand được tiêm chủng đầy đủ và 94% tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19. Với tổng dân số 5 triệu người, đảo quốc chim Kiwi báo cáo khoảng 12.400 trường hợp nhiễm COVID-19 và 46 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát.

New Zealand báo cáo 63 ca nhiễm cộng đồng mới vào sáng 11/12, trong đó có 3 trường hợp chuyển biến nặng cần chăm sóc tích cực.  

Linh La (theo SCMP, RNZ)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI