Này cô gái, em đã sẵn sàng yêu người có con riêng?

07/10/2019 - 09:00

PNO - Yêu người đàn ông đã có con riêng nghĩa là yêu một người cha của những đứa trẻ bé nhỏ. Người cha này, nếu tử tế, sẽ không bao giờ yêu và cưới một người phụ nữ có thể làm tổn thương con của mình.

Này cô gái, em đã sẵn sàng yêu người đàn ông có con riêng?

Yêu người đàn ông đã có con riêng nghĩa là yêu một người cha của những đứa trẻ bé nhỏ. Người cha này, nếu tử tế, sẽ không bao giờ bỏ mặc con mình để vui vầy hạnh phúc riêng. Anh ta sẽ vừa yêu em vừa chăm lo cho những đứa trẻ. Em sẽ không là tuyệt đối, cũng không là duy nhất. Em sẽ san sẻ không chỉ thời gian mà cả nguồn thu nhập của người đàn ông của mình cho những cô cậu bé bỏng kia.

Nay co gai, em da san sang yeu nguoi co con rieng?
Một người cha tử tế sẽ không bao giờ bỏ mặc con mình để vui vầy hạnh phúc riêng. Ảnh minh hoạ

Này cô gái, em đã sẵn sàng yêu người đàn ông có con riêng?

Yêu người đàn ông đã có con riêng nghĩa là yêu một người cha của những đứa trẻ bé nhỏ. Người cha này, nếu tử tế, sẽ không bao giờ có thể cắt bỏ hoàn toàn những mối liên quan giữa anh ta và mẹ của chúng. Không phải bởi vì anh ta còn yêu cô ấy. Không phải bởi vì anh ta nuối tiếc quá khứ hay chờ mong một cơ hội nào đó giữa hai người. Chỉ đơn giản bởi vì đó là mẹ của con anh ta. Sự thật đó sẽ không bao giờ thay đổi và mối quan hệ này sẽ là mãi mãi. Nhưng nó không phải là tình yêu và cũng không có nghĩa nó sẽ đe doạ tình yêu giữa em và anh ấy.

Này cô gái, em đã sẵn sàng yêu người đàn ông có con riêng?

Yêu người đàn ông đã có con riêng nghĩa là yêu một người cha của những đứa trẻ bé nhỏ. Người cha này, nếu tử tế, sẽ dành mỗi tuần vài bận đón con tan học, chở con đi khám bệnh, đưa con về thăm ông bà nội, chơi đùa với con khi có thời gian, chu toàn cho con những khoản tài chính...

Nay co gai, em da san sang yeu nguoi co con rieng?
Đàn ông tử tế sẽ thương con hơn chính bản thân anh ta. Hình minh hoạ

Nếu yêu anh ấy, em cũng sẽ tập yêu cả những đứa trẻ này. Thật không dễ dàng để yêu những đứa trẻ không phải con mình, em nhỉ? Vậy nên, chỉ cần em đối xử với chúng chân thành, tử tế và tôn trọng là quá tốt và chắc chắn anh ấy sẽ không đòi hỏi gì hơn thế cả.

Này cô gái, em đã sẵn sàng yêu người đàn ông có con riêng?

Yêu người đàn ông đã có con riêng nghĩa là yêu một người cha của những đứa trẻ bé nhỏ. Người cha này, nếu tử tế, sẽ có khi phải ghé về nhà mẹ của chúng để phụ giúp trông nom chúng, trò chuyện với mẹ chúng về việc học ở trường của con… Họ có thể sẽ phải ghé qua nhà nhau như những người bạn lâu năm nhưng tất cả chỉ vì những đứa trẻ, không vì điều gì khác. Gia đình bên nội của những đứa trẻ này có thể sẽ thi thoảng nhắc về mẹ chúng. Không có nghĩa họ còn nhớ cô con dâu cũ, chỉ đơn giản buồn miệng nhắc chơi như nhắc một chuyện xưa tích cũ lâu năm.

Nay co gai, em da san sang yeu nguoi co con rieng?
Anh ấy và vợ cũ sẽ như những người bạn lâu năm nhưng tất cả chỉ vì những đứa trẻ, không vì điều gì khác. Ảnh minh hoạ

Nếu yêu anh ấy, em cũng sẽ tập chấp nhận cả sự hiện diện của người mẹ của con anh ấy trong cuộc đời anh ấy. Vậy nên, em cần tập không ghen tuông vô lý, không nhạy cảm quá mức, không đa nghi và so đo thiệt hơn, được vậy thì em sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Em làm điều này không phải cho anh ấy, cũng không phải cho người phụ nữ kia, mà là cho chính em. Em mới là người của hiện tại, cớ sao phải để hạnh phúc của mình bị gợn sóng bởi những chuyện đã qua?

Này cô gái, em đã sẵn sàng yêu người đàn ông có con riêng?

Yêu người đàn ông đã có con riêng nghĩa là yêu một người cha của những đứa trẻ bé nhỏ. Người cha này, nếu tử tế, sẽ không bao giờ yêu và cưới một người phụ nữ có thể làm tổn thương con của mình. Vậy nên, nếu em yêu anh ấy và anh ấy cũng yêu em, điều ấy chứng tỏ em giàu lòng bao dung và vị tha đủ để anh ấy tin tưởng. Hãy luôn là như thế em nhé, rồi em sẽ thấy cuộc đời này trả lại cho em những hạnh phúc ngọt ngào! 

Nếu đã lựa chọn yêu một người đàn ông đã có con riêng, mong em luôn dũng cảm và tử tế.

Cao Bảo Vy

 
TIN MỚI
 • Khôn... vãi!

  Khôn... vãi!

  01-04-2020 11:28

  Nếu không được giáo dục về tính trung thực, lên án lối sống vô cảm, ích kỷ, thì hành trang trẻ mang theo vào đời sẽ là gì?

 • Kho báu ở đâu?

  Kho báu ở đâu?

  01-04-2020 05:15

  Bây giờ điều quý giá nhất là sức khỏe. Chồng còn khỏe, vui vầy bên con cái, đó chính là kho báu!

 • Thương nhau là đâu ở yên đó

  Thương nhau là đâu ở yên đó

  31-03-2020 19:24

  Những cuộc điện thoại, những hỏi thăm ân cần, những dặn dò hay nhắc nhở đều đặn. Đâu phải cứ chạy tới bên nhau mới là quan tâm hay yêu thương.

 • Vợ chồng lục đục vì... hạn mặn

  Vợ chồng lục đục vì... hạn mặn

  31-03-2020 09:55

  Cái mặn đắng của nước rồi cũng nhiễm vào bầu không khí an lành của gia đình.

 • Sống chậm mùa cách ly

  Sống chậm mùa cách ly

  31-03-2020 05:52

  Những ngày này, dường như mọi thứ đều chậm rãi. Đường vắng người qua lại, các hàng quán, cà phê, khách sạn đều đóng cửa.

 • Khi nào "cô Vy" đi thì em về

  Khi nào "cô Vy" đi thì em về

  30-03-2020 18:29

  Tình hình này, bị thất nghiệp so với vẫn đi làm, không biết ai may ai xui. Chỉ mong "cô Vy" mau mau rời đi để cuộc sống trở lại như cũ.