Mỹ ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

27/05/2022 - 06:12

PNO - CDC Mỹ vừa xác nhận thêm 9 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 7 bang, một số trường hợp xảy ra ở những cá nhân không có tiền sử du lịch quốc tế gần đây.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thông báo 9 trường hợp đã được xác nhận ở Massachusetts, Florida, Utah, Washington, California, Virginia và New York.

Hầu hết các ca bệnh được phát hiện trên toàn cầu cho đến nay đều không nặng. Nhiều, nhưng không phải tất cả, đã được báo cáo ở những người đàn ông quan hệ tình dục đồng giới. Các triệu chứng bao gồm sốt và phát ban sần sùi đặc biệt.

Mỹ ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở 7 bang.
Mỹ ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở 7 bang

Trong một cuộc họp báo, Giám đốc CDC, tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết 1 số trong số 9 trường hợp mắc bệnh có tiền sử du lịch quốc tế gần đây đến các khu vực có dịch đậu mùa khỉ đang bùng phát nhưng những người khác thì không. Trước đó, ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được báo cáo ở Mỹ là vào tuần trước tại Massachusetts.

Các chuyên Mỹ cảnh báo: “Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy nhiều trường hợp được báo cáo hơn ở Mỹ trong những ngày tới".

Tính đến nay, hơn 20 quốc gia đã báo cáo bùng phát bệnh đậu mùa khỉ, với hơn 200 trường hợp được xác nhận và hơn 100 trường hợp nghi nhiễm bệnh, chủ yếu ở châu Âu.  Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước tăng cường giám sát bệnh đậu mùa khỉ.

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI