Món bánh mì độc lạ đến từ Campuchia đang làm say mê thực khách Sài Gòn

18/11/2019 - 13:00

PNO - Phần bánh mì bò nướng thơm lừng, béo ngọt vị bơ đến từ Campuchia sẽ là món giúp bạn đổi vị khi đã nhàm chán những kiểu bánh mì quen thuộc.

Dạo gần đây, ở góc đường Cống Quỳnh (quận 1) bỗng dưng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Có lẽ, đó là do sự xuất hiện của một hàng thịt nướng mới toanh với hương vị “ngoại nhập”.

Nếu như đã nhàm chán với kiểu nem nướng, thịt xiên nướng Thái Lan… thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn mới mẻ dành cho bạn. Đó là thịt nướng bơ đến từ Campuchia.

Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 

Quán A Tùng là nơi đầu tiên và duy nhất phục vụ món ăn thú vị này. Anh chủ là người Campuchia và đã mang công thức chế biến từ bản xứ để mang về Sài Gòn. Ban đầu, quán khiêm tốn với lượng khách ít ỏi. Nhưng dần dần, hương vị độc đáo này được nhiều người truyền tai nhau đến thưởng thức. Hiện nay, cứ tầm chiều tối, quán lại đông đúc khách, cả ngồi lại lẫn mua về.

Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 

Thịt xiên nướng được làm từ bò. Người ta thái thịt thành những miếng mỏng rồi khéo léo cho lên que tre. Để tạo nên hương vị riêng biệt thì cốt lõi nằm ở phần sốt ướp. Không tiện chia sẻ công thức nhưng chủ quán cũng bật mí nước sốt được chế biến theo người Campuchia.

Sau khi ướp thịt bằng cách nhúng đều thì chúng sẽ được nướng trên bếp than. Trong cái nóng của ngọn lửa than, xiên thịt dần săn lại, tỏa ra mùi thơm lừng hấp dẫn. Đặc biệt, người bán còn quét thêm một lớp bơ để tạo độ bóng và bắt mắt cho món ăn.

Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 
Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 

Bò nướng thưởng thức theo kiểu Campuchia là sẽ “sánh đôi” cùng bánh mì sốt bơ. Lớp bơ vàng nhạt, đặc quệt sẽ phủ khắp bề mặt lớp bánh mì vừa nướng sơ. Kèm theo đó, đu đủ ngâm chua sẽ tiếp vị để giúp bữa ăn giòn tươi, đỡ ngấy hơn. Chỉ cần nhìn những xiên bò đỏ sẫm cùng miếng bánh vàng ruộm, óng ánh lớp bơ bên trên thì chẳng ai kìm lòng được.

Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 
Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 

Cách thưởng thức đúng là bạn cho thịt và đu đủ lên trên lát bánh. Cứ thế một lần cho vào miệng để cảm nhận trọn vẹn mọi hương vị. Bánh mì nóng nóng, vẫn còn độ giòn kết hợp ăn ý với làn bơ sánh sệt bên trên. Đến khi thưởng thức “nhân vật chính”, bạn sẽ thích thú với độ mềm ngọt, đậm đà của thịt bò. Đu đủ chốt lại bằng cái giòn giòn, thanh thanh sảng khoái.

Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 

Tuy nhiên, vị của món ăn thiên về ngọt nên sẽ dễ gây ngấy với một số thực khách. Một góp ý nhỏ là quán nên thêm một chút cay the để tăng độ kích thích cho món. Mỗi xiên thịt có giá chỉ 10.000 đồng, còn bánh mì sẽ là 5.000 đồng/ổ. Đa phần, mỗi khách đến đây đều thưởng thức 4 – 5 xiên mới “thỏa mãn” đấy. Bạn nên ăn tại quán để giữ độ nóng giòn cho món ăn nhé.

Mon banh mi doc la den tu Campuchia dang lam say me thuc khach Sai Gon
 

Địa chỉ: 171 Cống Quỳnh, Quận 1

Giờ mở cửa: 14 giờ-  21 giờ

Giá: 10.000 đồng/xiên

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI