Lở đất tại Malaysia, ít nhất 8 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

16/12/2022 - 10:15

PNO - Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Malaysia cho biết, 8 người đã thiệt mạng sau 1 trận lở đất tại khu cắm trại gần cao nguyên Genting, bang Selangor vào sáng sớm 16/12.

 

Đội Lực lượng Phòng vệ Dân sự Đặc biệt của Malaysia (PASPA) cùng Sở Cứu hỏa và Cứu hộ  Selangor trong một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân vụ lở đất tại Cao nguyên Genting
Đội Lực lượng Phòng vệ Dân sự Đặc biệt của Malaysia (PASPA) cùng Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân vụ lở đất tại cao nguyên Genting

Theo Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Malaysia, tính đến 9g15 sáng (giờ địa phương), 7 người bị thương và 53 người được tìm thấy an toàn.

Sở cứu hỏa Malaysia trước đó cho biết, 51 người vẫn đang mất tích trong tổng số 79 người mắc kẹt trong vụ lở đất, xảy ra tại 1 khu cắm trại gần đường và gần 1 trang trại hữu cơ ở Gohtong Jaya.

Hãng thông tấn Bernama đưa tin, trong số những người thiệt mạng có 1 trẻ em.

Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor - Norazam Khamis cho biết lính cứu hỏa bắt đầu đến hiện trường vào khoảng 3 giờ sáng sau khi nhận được cuộc gọi cấp cứu lúc 2g24 sáng.

“Nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân đang được thực hiện với sự hỗ trợ của đội STORM (Đội hoạt động chiến thuật và cứu hộ đặc biệt của Malaysia)”, ông nói khi trả lời các câu hỏi từ Bernama.

Lực lượng Phòng vệ Dân sự của Malaysia cũng đã đăng lên Twitter những bức ảnh chụp Đội Đặc nhiệm (PASPA) tham gia vào chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ.

Vụ lở đất xảy ra tại khu cắm trại nổi tiếng ở Selangor
Vụ lở đất xảy ra tại khu đồi núi nổi tiếng ở Selangor

 

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích trong vụ lở đất
Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích trong vụ lở đất

Ông Norazam cho biết, trận lở đất bắt đầu từ độ cao ước tính 30m so với khu cắm trại và bao phủ một khu vực rộng khoảng 0,4 ha. Cao nguyên Genting là một vùng đồi núi nổi tiếng ở quận Batang Kali, phía bắc thủ đô.

Selangor là bang giàu có nhất của đất nước và từng bị sạt lở đất trước đây, thường là do phá rừng và khai thác đất đai. Khu vực này đang trong mùa mưa nhưng không có trận mưa lớn hay động đất nào được ghi nhận đêm qua.

Một năm trước, khoảng 21.000 người đã phải di dời vì lũ lụt do mưa xối xả ở 7 bang trên cả nước.

Linh La (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI