Lao vào ngõ cụt

16/06/2015 - 15:13

PN - Chào chị Hạnh Dung! Em 28 tuổi, đã có chồng và một con trai ba tuổi. Cuộc sống của em rất bình thường, chồng là công chức nhà nước, em làm nhân viên văn phòng cho một công ty tư nhân.

edf40wrjww2tblPage:Content

Mọi chuyện có lẽ sẽ yên bình mãi nếu như con tim em không lỗi nhịp, rung lên vì một người khác. Anh ấy hơn em ba tuổi, làm quản lý trong công ty em và còn độc thân. Ngay khi nhận ra mình có những cảm xúc lạ với anh, em đã né tránh và cố kiểm soát tình cảm của mình vì em ý thức mình đã có gia đình, không được làm gì có lỗi với chồng con. Nhưng, cảm xúc đó là rất thật và em biết em đã phản bội chồng trong tư tưởng rồi.

Sóng gió bùng lên khi anh thể hiện tình cảm với em. Một thời gian sau, chúng em trò chuyện thân mật, nhắn tin qua lại, uống cà phê với nhau... Một ngày, em và anh ấy đã vượt qua giới hạn. Em không muốn thanh minh cho việc mình làm, nhưng quả thật em không phải là người phụ nữ dễ dãi với đàn ông, vậy mà không hiểu sao hôm đó em lại không từ chối được anh.

Dù anh từng nói với em là sẽ cố gắng để giữ gìn cho em, nhưng mỗi lần có cơ hội ở bên cạnh em, anh lại không nén được tình cảm của mình. Em phải làm sao đây? Em có nên nghỉ việc không vì công việc của em đang rất tốt và thật sự em không muốn nghỉ. Mong chị cho em lời khuyên.

Lan (Q.4, TP.HCM)

Lao vao ngo cut

Em Lan mến,

Có thể nói ngay là em đã rơi vào một mối quan hệ lầm lạc và đang bị lợi dụng tình cảm, thể xác. Lời hứa của anh ta với em “là sẽ cố gắng để giữ gìn cho em” chỉ là lời hứa hão, bằng chứng là từ sau cái lần đầu tiên ấy, cứ có cơ hội là anh ta đòi hỏi chuyện đó và đổ thừa cho tình cảm không thể kềm nén được.

Còn gì thú vị hơn là cưa đổ một người phụ nữ đang có chồng? Vừa chứng minh bản lĩnh đàn ông, vừa yên tâm là mọi chuyện sẽ được giữ bí mật tối đa, vừa không lo bị níu áo đòi cưới. Chẳng có tình yêu nào ở đây đâu, chỉ là một cuộc chơi qua đường của anh ta mà thôi, em đừng ngộ nhận thêm nữa.

Về phần mình, em cần tự hỏi lòng lại là mình có còn yêu chồng, vợ chồng có còn hạnh phúc không mà lại dễ dãi như vậy? Nếu còn muốn giữ cho gia đình yên ấm, em phải chấm dứt ngay cuộc tình lầm lạc này. Cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra và chắc em thừa hiểu hậu quả sẽ như thế nào nếu chồng em biết chuyện.

Có một bất công trong xã hội là người đàn ông ngoại tình thì dễ được tha thứ nhưng người phụ nữ ngoại tình thì hậu quả thường là rất nặng nề, đổ vỡ là khó tránh. Nếu em đã không còn tình cảm gì với chồng, Hạnh Dung khuyên em nên mạnh dạn chia tay để tự do làm lại cuộc đời, để không phải lén lút khổ sở như thế mà chuyện chẳng tới đâu.

Tóm lại, mối quan hệ thầm lén của em là một ngõ cụt đầy bất trắc mà em phải thoát ra ngay. Nếu anh ta cứ cố tình đeo bám mãi thì em cũng đành cắt đứt một cách tuyệt đối: đổi chỗ làm, thay số điện thoại, không liên lạc gì với anh ta nữa. Một chỗ làm, dù có tốt đến mấy, cũng không đáng tiếc khi cần phải bảo vệ hạnh phúc gia đình. Một cuộc tình vụng trộm luôn có sức hút khó cưỡng lại được, em phải thật mạnh mẽ và quyết đoán.

HẠNH DUNG

(hanhdung@baophunu.org.vn)
Tư vấn trực tiếp tại tòa soạn từ 8g đến 17g các ngày thứ Hai, ba, Tư, năm, Sáu

 
TIN MỚI