Làng phục hồi cho người vô gia cư

10/11/2022 - 07:41

PNO - Được mô tả là "nhà ở phục hồi", 430 căn hộ thuộc dự án sẽ cung cấp nơi an cư cho những người vô gia cư tại Mỹ.

 

Làng phục hồi không chỉ đảm bảo nơi ở cho người vô gia cư  mà còn đào tạo, hướng nghiệp để họ có cuộc sống tốt hơn - ẢNH: GNN
Làng phục hồi không chỉ đảm bảo nơi ở cho người vô gia cư mà còn đào tạo, hướng nghiệp để họ có cuộc sống tốt hơn - Ảnh: GNN

Đi đầu trong cuộc chiến chống nạn vô gia cư ở Mỹ, hội đồng thành phố Salt Lake đã lên kế hoạch thuê tám mẫu đất của thành phố để xây dựng một ngôi làng cho người vô gia cư có được cuộc sống tốt hơn.

Được mô tả là "nhà ở phục hồi", 430 căn hộ thuộc dự án sẽ cung cấp nơi an cư cho những người vô gia cư tại Mỹ.

Kế hoạch được đưa ra vào tháng 4/2021 và đã mất một thời gian dài để thu hút các nhà tài trợ. Với chi phí 13,8 triệu USD, ngôi làng được The Other Side Academy xây dựng. Ngoài việc giúp những người vô gia cư, những tội phạm hoàn lương, những người lạm dụng chất kích thích… có một nơi ở, tổ chức này còn đào tạo các kỹ năng sống, hướng nghiệp và xã hội, cho phép dân làng có cuộc sống lành mạnh, ổn định.

Theo bản vẽ đã được duyệt, ngôi làng có hình tròn với những con đường tỏa ra xung quanh. Quảng trường bao gồm các cửa hàng bán lẻ, văn phòng chăm sóc sức khỏe tại chỗ và các khu vườn.

Các thành phố trên khắp nước Mỹ đang phải vật lộn với nạn vô gia cư theo nhiều cách khác nhau. Do đó, nếu dự án này thành công sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu để các địa phương khác học tập.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI