Họ là những người đàn ông mà vợ có thể không gọi điện, nhưng mẹ thì phải gọi mỗi ngày. Có gì cũng gọi cho mẹ đầu tiên.
Một người đàn ông yêu vợ con, sống có trách nhiệm, xem gia đình là trên hết, họ sẽ biết làm gì để vượt qua dục vọng bản thân.
Trò chuyện tìm hiểu trong gần một tháng, rồi gặp gỡ, kết hôn chỉ trong vài ngày… nhưng Quỳnh Trâm rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân “ly kỳ” của mình.
Tôi thấy, xem ra phụ nữ đã làm chủ khắp nơi. Vậy mà truyền thông nhắc đến phụ nữ như một đối tượng phụ thuộc, chịu bất bình đẳng, kìm hãm…
Hôm qua, một cô em khá thân thiết bỗng nói với Trân: “Chị chỉ em cách ăn mặc, nói năng đi đứng sao cho… thần thái với".
Nếu là vợ của anh, tôi sẽ phải sống cùng với vết thương dai dẳng...
Các chuyên gia luôn khuyên bảo, người trong cuộc phải bình tĩnh, việc đâu còn có đó. Thế nhưng nói thì dễ...
Đàn bà tong tả bắt ghen, đổ thừa cho kẻ thứ ba, đều có lý do cả. Một trong những lý do đó là họ không thể sống mà không có chồng.
Khi dịch bệnh xảy ra, nhiều cặp vợ chồng ở bên nhau cả ngày, nhưng nhiều loại áp lực đã khiến chuyện chăn gối của họ giảm cả lượng lẫn chất.
Sống lâu trong niềm thỏa mãn, tôi trở nên hẹp hòi lúc nào không hay biết. Tôi mặc định việc chăm sóc gia đình là trách nhiệm của vợ.
Những người vẫn duy trì cuộc hôn nhân ít nhất 30 năm cho rằng: yếu tố làm nên hôn nhân bền vững là tính cách vợ chồng phải khác nhau.
Vì sao ta phải trả nợ cho quá khứ một nguồn năng lượng quá lớn, và lúc nào cũng chán chường, yếu đuối, luẩn quẩn, mất phương hướng?
Trong góc kẹt của thất nghiệp và bạo hành gia đình, người phụ nữ hai con đành thử nhắn tin cầu cứu người xa lạ.
Trong bàn cà phê, chị này nói một câu chắc như đinh đóng cột: “Đi chơi với chồng rất chán”. Bạn bè nghe mà ngỡ ngàng.
“Chẳng nhẽ vì một ông chồng không có niềm vui thưởng thức mà bỏ luôn sở thích nấu nướng của mình” - chị nói.
Chính quyền Trung Quốc đang có những động thái để kéo giảm tỉ lệ ly hôn gia tăng phi mã những năm gần đây.
Cuộc sống vợ chồng có những tình huống nảy sinh rất trớ trêu. Hãy kiềm chế những cảm xúc dẫn ta tới suy nghĩ mù quáng...
Những năm đầu mới cưới, cuộc hôn nhân của bà Michelle Obama và cựu tổng thống Mỹ cũng trải qua nhiều thử thách, có lúc tưởng chừng phải kết thúc.
Helen Mirren là mẫu diễn viên luôn sống đúng với những gì mình thích và để làm được điều ấy, bà có 5 nguyên tắc hạnh phúc rất đáng giá.
Không ít cặp vợ chồng có con đàn cháu đống, nhưng khi về già vẫn vất vả mưu sinh, thậm chí bị con cái ngược đãi, hành hạ.
Kết hôn và quyết định không sinh con là một hiện tượng gây… lo lắng cho các nhà quản trị đất nước...
Đôi khi tôi cũng bị “dọa”, không con cái mai này già ai chăm, nhưng vợ chồng tôi không sợ điều này.
Tôi thích nhẹ nhàng, bay bổng. Còn anh nói năng ngắn gọn, dân dã. Nhiều lúc, lời văn vẻ bị độp lại bằng câu “chặt to, kho mặn”, tôi mất hứng.
Với nhiều người độc thân ở tuổi trung niên, COVID-19 đã cho họ thấy một cơn dịch mới - đó là sự cô đơn.
Sự phũ phàng lên đến đỉnh điểm khi mà sau một lúc lâu không "đuổi" được cô về, chàng trai trẻ đã bê cả thau nước hắt trúng người cô.