Hội LHPN TP tiếp viên chức chính trị Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

07/08/2014 - 19:16

PNO - Chiều 7/8, Hội LHPN TP.HCM đã tiếp đón bà Betsy Allens - viên chức chính trị, cô Elma Hajric - thực tập sinh Phòng Kinh tế Chính trị, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ về việc tìm hiểu các chính sách và hoạt động phòng...

edf40wrjww2tblPage:Content

Bà Đinh Thị Bạch Mai - Chủ tịch Hội LHPN TP, đã giới thiệu với đoàn mô hình hoạt động của Hội LHPN; báo cáo tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người trên địa bàn TP; các chủ trương của Đảng và Nhà nước về ngăn ngừa nạn buôn bán người và các chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống mua bán người; kết quả thực hiện công tác phòng, chống mua bán người của Hội LHPN TP.

Họi LHPN TP tiép vien chúc chính trị Tỏng Lãnh sụ quán Hoa Kỳ

Đại diện Hội LHPN TP trao đổi với đoàn Hoa Kỳ về các hoạt động phòng chống mua bán người tại TP.HCM

Thông qua kênh thông tin đại chúng là báo Phụ Nữ TP.HCM, đã có những bài điều tra, phóng sự, lên tiếng bênh vực những trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục… Đặc biệt đường dây khẩn của báo đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi tư vấn về hôn nhân gia đình, các vụ hiếp dâm và chuyển thông tin đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Hội LHPN TP đã thành lập “Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình TP.HCM”, “Trung tâm hỗ trợ phụ nữ - trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Bên cạnh đó, Hội cũng đã hỗ trợ 19.029 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ vay vốn; giới thiệu việc làm cho 490 lao động; chăm lo 19.216 trường hợp trẻ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn ba tỷ đồng.

Ngoài ra Hội còn trợ vốn cho 271 phụ nữ có nguy cơ cao, phụ nữ hoàn lương từ 500.000 - 1.000.000 đồng; phục hồi 407 trường hợp nạn nhân bị xâm hại và bị buôn bán trở về; phát hiện và ngăn chặn 154 trường hợp phụ nữ và trẻ có nguy cơ bị buôn bán; phát hiện 32 vụ môi giới hôn nhân cho người nước ngoài trái phép; giúp đỡ, cảm hóa giáo dục 21.990 đối tượng lầm lỡ…

Bà Betsy Allens đã bày tỏ xúc động và đánh giá cao kết quả mà Hội LHPN TP đạt được, nhất là các hoạt động can thiệp, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng. Trong khả năng của mình, bà sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Hội LHPN TP giúp công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về, đạt kết quả cao hơn.

Thanh Hoa

 
TIN MỚI