Google trả lương thấp sai quy định cho hàng ngàn nhân viên tạm thời trên thế giới

11/09/2021 - 11:59

PNO - Google đã trả lương thấp, trái với quy định của pháp luật, cho hàng ngàn nhân viên tạm thời ở hàng chục quốc gia trên thế giới và trì hoãn việc điều chỉnh mức lương cho họ trong hơn 2 năm nhằm che đậy vấn đề này, theo tờ The Guardian.

Từ tháng 5/2019, các giám đốc điều hành của Google đã nhận thức rằng công ty này đã không tuân thủ luật pháp địa phương ở Anh, một số nước châu Âu và châu Á. Theo luật của các nước này, những người lao động tạm thời (tức lao động thời vụ theo hợp đồng ngắn hạn) phải được trả lương ngang bằng với nhân viên toàn thời gian nếu thực hiện công việc tương tự.

Tuy nhiên, thay vì ngay lập tức sửa sai, Google đã kéo dài tình trạng trên trong 2 năm, với lý do lo ngại về một số vấn đề như tăng chi phí đối với các bộ phận phụ thuộc nhiều vào nguồn lao động tạm thời, phải đối mặt với các vụ khiếu kiện pháp lý và phản ảnh tiêu cực của giới báo chí, theo các tài liệu của The Guardian.

Google đã thừa nhận những sai phạm trên và cho biết sẽ tiến hành một cuộc điều tra sau khi được The Guardian liên hệ.

Hiện, Google đang duy trì một lực lượng lao động gồm hơn 100.000 nhân viên tạm thời, các nhà cung cấp và nhà thầu. Lực lượng này thay mặt công ty thực hiện nhiều công việc, từ dịch vụ ẩm thực, an ninh, đến lập trình và phân tích dữ liệu.

Trong đó, đa số nhân viên tạm thời là nguồn nhân sự do các nhà cung cấp của Google quản lý và đưa vào làm việc trong các dự án dài hạn của công ty, chẳng hạn như kiểm duyệt nội dung. Đội ngũ này thường ít tương tác với nhân viên chính thức và làm việc toàn thời gian của Google.

Tại bất kỳ thời điểm nào, Google cũng sử dụng vài ngàn nhân viên tạm thời. Những nhân viên này được các công ty tuyển dụng là đối tác của Google trả lương, nhưng tạm thời báo cáo trực tiếp cho người quản lý của Google. Các bộ phận sử dụng nhiều nhất nguồn lao động tạm thời này bao gồm tuyển dụng, tiếp thị và Waymo - công ty con sản xuất xe tự hành của Google. Trên toàn cầu, Google chi khoảng 800 triệu USD mỗi năm cho nhân viên tạm thời.

Hiện, hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Anh, các nước thành viên của Liên minh châu Âu, Ấn Độ và Đài Loan, đã ban hành luật “trả lương ngang giá” hoặc “đối xử bình đẳng”, yêu cầu các công ty phải đãi ngộ người lao động tạm thời ngang bằng với nhân viên làm việc toàn thời gian, nếu làm cùng một công việc hoặc công việc tương tự. Trong khi đó, Mỹ, nơi Google sử dụng khá nhiều lao động tạm thời, lại không có các biện pháp bảo vệ đối tượng này như vậy.

Do nhân sự tạm thời thay đổi thường xuyên, tính đến nay, số lượng lao động thuộc nhóm này bị Google trả lương không công bằng đã lên đến hàng chục ngàn người. Theo một nguồn tài liệu, tính đến ngày 16/2/2021, Google có 1.030 nhân viên tạm thời ở các quốc gia có luật trả lương ngang giá, nhiều nhất là ở Anh (343), Ấn Độ (222), Ireland (207) và Đức (59).

Một phân tích nội bộ của Google đã đưa ra ước tính công ty này cần phải trả thêm cho 1.200 nhân viên tạm thời hơn 17 triệu USD để đảm bảo tuân thủ luật trả lương ngang giá.

Nhất Nguyên (theo The Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI