Gò Vấp kêu gọi người dân khai báo y tế trước khi ra vào quận

06/06/2021 - 17:03

PNO - UBND quận Gò Vấp kêu gọi người dân đang sinh sống tại quận và người có nhu cầu ra vào quận thực hiện khai báo y tế tại nhà trước khi đến các trạm kiểm soát vừa đảm bảo công việc cá nhân vừa thiết thực chung tay cùng với chính quyền phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 3/6/2021, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Y tế TPHCM và UBND quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả ban đầu đã ghi nhận hiệu quả của việc triển khai khai báo điện tử này. Cụ thể, tính đến 15g ngày 6/6 đã có hơn 185.000 lượt khai báo của người dân được ghi nhận trên hệ thống, trong đó thông qua việc kiểm tra, lực lượng kiểm soát tại các chốt ra vào tại quận Gò Vấp đã phát hiện và xử lý 3.464 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Gò Vấp kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế điện tử tại nhà trước khi ra, vào quận.
Gò Vấp kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế điện tử tại nhà trước khi ra, vào quận.

Nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của hệ thống khai báo y tế điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp, các cơ quan chức năng đã phối hợp triển khai thêm các giải pháp hỗ trợ là: bố trí lực lượng tình nguyện viên gần các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử hoặc chưa thực hiện khai báo y tế điện tử.

Đồng thời, tại các chốt kiểm soát y tế, có triển khai kết nối internet không dây (wifi) hỗ trợ lực lượng chức năng và các tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ khai báo y tế, xác nhận thông tin khai báo của người dân. VNPT Vinaphone cũng cung cấp các gói cước thoại và truy cập 4G miễn phí đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch.

Hiện, UBND quận Gò vấp đang đẩy mạnh công tác truyền thông đến từng khu phố để người dân thực hiện khai báo y tế điện tử tại nhà. Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên hệ thống khai báo y tế của TP trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu kết quả khai báo có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Khi đến các chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR này cho nhân viên kiểm soát. Trong trường hợp người dân không thể khai báo, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại đã dùng trên tờ khai cho nhân viên kiểm soát.

Ứng dụng khai báo y tế điện tử được triển khai với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn TP; đồng thời giúp các chốt kiểm soát phát hiện được ngay các trường hợp có triệu chứng hoặc có yếu tố dịch tễ bằng các cảnh báo được thiết lập sẵn trên ứng dụng và báo ngay với Trung tâm y tế quận và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI