Hướng dẫn khai báo y tế cho người ra, vào quận Gò Vấp

02/06/2021 - 20:48

PNO - Sở TT-TT, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp vừa phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp. Quy trình mới này được áp dụng từ 12g00 ngày 3/6/2021.

Cụ thể:

Giai đoạn 1 bắt đầu áp dụng từ 12g00 ngày 3/6/2021

Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Xem hướng dẫn khai báo y tế tại đây: 4882_huongdankhaibaoyte.pdf

Khi người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

 Quận Gò Vấp đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ảnh: người dân tại quận Gò Vấp được lấp mẫu để xét nghiệm
Quận Gò Vấp đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ - Ảnh: người dân tại quận Gò Vấp được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát

Giai đoạn 2, Sở TT-TT, Sở Y tế, và UBND quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối với nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16. Dự kiến triển khai vào đầu tuần sau.

Để thực hiện tốt công tác trên, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp và các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/, hoàn thành trước ngày 5/6/2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, nếu người dân, tổ chức và doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài 1022.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI