Giấu hay nói thẳng về trục trặc gối chăn?

24/07/2019 - 05:30

PNO - Tình dục, cũng như bao chứng bệnh khác, càng phát hiện sớm càng dễ chữa trị, và nhân vật giúp đọc triệu chứng giỏi nhất không ai khác là người bạn đời. Rất có thể câu trả lời “không” thật ra là “có”...

Trong chuyện vợ chồng, khi gặp trục trặc hay muốn biết bụng dạ của vợ, tôi dò hỏi thì cô ấy cứ gạt ngang bảo mọi chuyện vẫn ổn. Tôi hiểu cô ấy nói đỡ, nên không buồn giãi bày nữa...

Ng.Thanh (TP.HCM)

Đàn ông sẽ có lúc cần giãi bày với bạn đời. Hầu hết được thực hiện dưới hình thức hỏi - đáp và câu đáp mà người hỏi cần thường dưới dạng thô “có” hoặc “không” chứ ít ông ưa diễn nôm, dài dòng, kể lể. Có lửa mới có khói nên câu trả lời là “có”? Thực tế thì “không” lại có vẻ nhỉnh hơn. Có vô vàn lý do khiến người bạn đời lắc đầu. 

Giau hay noi thang ve truc trac goi chan?

Ảnh minh họa

Trước tiên là các bà có sao nói vậy. Tình dục là vấn đề nặng ký với phái mạnh, nó khiến nhiều quý ông “phát ốm” cả với một trục trặc nhẹ hều. Trong trường hợp này, nếu được hỏi, hồi đáp của bà sẽ là “vẫn ngon lành cành đào”. Tất nhiên, đang bị ông ba bị “bất lực” hành nên với ông, nó lại đầy mờ ám.

Tình huống thứ hai, không còn khách quan, cú lắc đầu của bà mang nặng… sự châm chước. Ông nghi hoặc độ cương không còn như xưa mang chuyện hỏi bà. Hơn ai hết, bà nhận ra sự “yếu mềm” của chồng nhưng có thể sự tình chưa đến mức bi đát hoặc muốn chồng sống tiếp với ánh hào quang nên bà khoát tay giả lả. 

Việc bà nói trại đi có thể còn do biết sự trục trặc của chồng chỉ là tạm thời. Từng ấy năm cọ xát hẳn giúp các bà hiểu, ví dụ một cú stress xoàng xĩnh vẫn có thể khiến bóng tùng “hóc xương gà” trên giường nhưng rồi sẽ đâu vào đấy. Một phụ nữ khôn ngoan sẽ tảng lờ, đợi hung qua cát đến, không cần thẳng tuột kẻo làm nặng lòng lang quân. Tất nhiên câu trả lời thiếu trung thực của bà chỉ phát huy với mấy thứ “long thể bất an” khó định chứ khó lòng bảo vẫn ổn khi bệnh “chưa đến chợ đã hết tiền” của ông đã đến mức “di căn”.

Giau hay noi thang ve truc trac goi chan?

Bây giờ nói về các ông. Với những cú lắc đầu kịch sĩ của bà thì có hỏi cũng như không? Người ta khuyên các ông nên mạnh dạn tham khảo ý bà. Nói  “mạnh dạn”  có vẻ coi thường nhưng thực tế không phải ông chồng nào cũng đủ can đảm làm cho rõ lẽ; thay vào đó họ thường im lặng, vờ như không, tự tầm thầy chạy thuốc. Đàn ông ngại hỏi còn vì sợ câu trả lời. Lỡ chẳng may sét đánh ngang mày thì thà không nghe... 

Tưởng chỉ “có” hoặc “không” nhưng chuyện không đơn giản. Có thế nào thì đừng quên khó ở tình dục, cũng như bao chứng bệnh khác, càng phát hiện sớm càng dễ chữa trị, và nhân vật giúp đọc triệu chứng giỏi nhất không ai khác là người bạn đời. Rất có thể câu trả lời “không” thật ra là “có”, giống như tâm tính thiên bẩm của phụ nữ, nên bạn cần tỉnh táo suy xét để tìm hướng giải quyết.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 
TIN MỚI
 • Trưởng thành và... sợ sex

  Trưởng thành và... sợ sex

  26-03-2020 12:00

  Những cô bé lớn lên và ghê sợ cơ thể của mình, có lạ lắm không? Có phải là trường hợp cá biệt?

 • Đám cưới mình phải “tém” lại thôi anh

  Đám cưới mình phải “tém” lại thôi anh

  26-03-2020 05:06

  Nói không sợ hãi, không hụt hẫng thì không đúng, nhưng cả tôi và anh đều biết rằng, dẫu đám cưới lỡ dở cũng chẳng sá gì.

 • Làm sao để biết giới tính thật của bạn trai?

  Làm sao để biết giới tính thật của bạn trai?

  25-03-2020 14:02

  Bạn cháu bảo, hay V. là “bóng”? Nhưng cháu chẳng thấy V. có gì là “bóng” cả.

 • Làm dâu “giùm” con gái

  Làm dâu “giùm” con gái

  24-03-2020 23:24

  Tôi nghĩ, lỡ may bên nhà chồng con gái có việc mà chị ốm hay bận công chuyện thì con gái biết xoay xở ra sao...

 • Yêu búp bê?

  Yêu búp bê?

  24-03-2020 12:24

  Mỗi người đều có những mộng tưởng thầm kín muốn bộc lộ và gây chú ý trong phòng ngủ, nhưng sẽ thế nào nếu đó là điều xã hội cấm kỵ?

 • Đành ăn bám vợ qua mùa dịch

  Đành ăn bám vợ qua mùa dịch

  24-03-2020 05:17

  Mùa dịch bệnh, công việc hướng dẫn viên du lịch của tôi coi như mất việc. Tôi chưa tìm được việc khác trong khi bao nhiêu khoản phí đến kỳ phải trả.