Đồng nghiệp tiếc thương ngôi sao phim “Aladdin”

13/04/2022 - 10:07

PNO - Gilbert Gottfried, một trong những diễn viên hài đình đám của Mỹ, người đã lồng tiếng cho con vẹt trong phim “Aladdin” qua đời ở tuổi 67.

Diễn viên Gilbert Gottfried qua đời vào chiều ngày 12/4 (giờ địa phương) sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Ông mắc chứng loạn dưỡng cơ cấp độ 2.

Đại diện gia đình đưa ra thông báo: “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo sự ra đi của Gilbert Gottfried yêu quý của chúng tôi, sau một thời gian dài bị bệnh”. Gia đình cho biết đây là một ngày buồn với tất cả những người yêu quý của Gilbert Gottfried nhưng “xin hãy tiếp tục cười to nhất có thể để tôn vinh Gilbert”.

Diễn viên
Diễn viên Gilbert Gottfried và hình ảnh con vẹt Iago mà ông đã lồng tiếng.

Theo trang NBC News, diễn viên Gilbert Gottfried đã diễn hài trong hơn 50 năm qua. Ông bén duyên với hài kịch từ sớm và được nhận xét là bậc thầy của nghệ sĩ hài vì diễn xuất duyên dáng, cách chọn lựa chủ đề khôn ngoan, tạo ra nhiều vở hài kịch “không ranh giới” mang đầy đủ nội dung từ châm biếm xã hội, phê phán hiện thực nhưng không đụng chạm chính trị và phạm vào những câu chuyện phản cảm.

Sự nghiện diễn xuất của Gilbert Gottfried được nhớ đến bởi các vai diễn trong loạt phim Beverly hills cop 2, Problem child, Look who's talking 2, The Aristocrats và nhiều bộ phim khác... Đặc biệt, nam diễn viên là người lồng tiếng cho chú vẹt Iago trong bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney – Aladdin.

Trích đoạn Gilbert Gottfried lồng tiếng cho vẹt Iago, chất giọng the thé làm nên thương hiệu của nam diễn viên:

 

Năm 2017, bộ phim tài liệu mang tên Gilbert khai thác cuộc đời của Gilbert Gottfried ra mắt. Trong bộ phim, ngoài ca ngợi sự nghiệp của nam diễn viên, câu chuyện về một người chồng, người anh, người bạn và một người cha tuyệt vời của 2 đứa con nhỏ cũng được lột tả chân thực.

Nói về đồng nghiệp, nam diễn viên Jason Alexander cho biết: “Gilbert Gottfried đã khiến tôi bật cười vào những lúc mà tiếng cười không thể dễ dàng xuất hiện. Đó quả là một món quà. Tôi không biết thật rõ về anh ấy nhưng tôi yêu những gì anh ấy đã chia sẻ với tôi. Xin gửi lời tốt đẹp nhất và chia buồn đến gia đình anh”.

Diễn viên khiếm thính Marlee Matlin, người từng thắng giải Oscar viết: “Tôi rất buồn khi đọc tin về sự ra đi của Gilbert Gottfried”. Nữ diễn viên nhận xét lối diễn hài của Gilbert Gottfried vừa mềm mỏng nhưng vẫn đề cập đến nhiều vấn đề sâu cay. Gilbert luôn hài hước và tốt bụng.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI