Diễn đàn "Đăng gì trên Facebook bây giờ?

Diễn viên Thuý Diễm: “Tôi đã bị chê vô cảm, khoe khoang khi đăng hình món ăn"

17/08/2021 - 09:58

PNO - Diễn viên Thuý Diễm cho rằng, việc sử dụng mạng xã hội luôn phải cẩn trọng, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh.

Những ngày giãn cách xã hội, diễn viên Thuý Diễm nói cô thường xuyên dùng mạng xã hội và như mọi người, cô cũng trải qua nhiều cảm xúc khó nói nên lời. Một phần, cảm xúc của cô thay đổi khi đọc được nhiều thông tin, xem nhiều clip về tình hình dịch bệnh trên mạng. Một phần khác là do vài người dùng mạng vào trang cá nhân của cô và để lại những bình luận không hay khiến cô bị... khựng.

“Khi tôi đăng hình ảnh vào bếp nấu vài món ăn ngon cho gia đình, có người bình luận rằng tôi vô cảm, khoe khoang vì ngoài kia nhiều người đang khó khăn. Là người nổi tiếng, tôi cũng dần quen với những ý kiến trái chiều nên không bất ngờ với bình luận đó, tuy nhiên vì đang lúc dịch bệnh nên tôi cũng cẩn trọng xem lại phần nội dung đã đăng của mình xem có ghi gì phản cảm hay không, có vô tâm với xã hội hay không. 

Mạng xã hội 9 người, 10 ý nên cũng khó để làm hài lòng tất cả. Cơ bản, bạn cần cân nhắc nội dung đăng, nếu thấy tích cực, có ích, không ảnh hưởng tiêu cực đến người khác thì hãy cứ mạnh dạn chia sẻ”, nữ diễn viên nói.

Vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành “check in” tại nơi hiến máu.
Vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành “check in” tại nơi hiến máu

Theo diễn viên Thuý Diễm, cô hiện chỉ đăng tải các hoạt động thiện nguyện của bản thân hay hình ảnh, nội dung hài hước của hai vợ chồng, vài đoạn phim cô từng đóng để khán giả cùng xem lại. Trên Facebook của nữ diễn viên, hình ảnh hai vợ chồng đi hiến máu tình nguyện và mua nông sản hỗ trợ bà con nghèo nhận được nhiều lượt tương tác. Ngoài ra, các hình ảnh Thuý Diễm trêu chồng khi phải ở nhà cùng cô quá lâu cũng được người hâm mộ bình luận khá nhiều.

Thuý Diễm luôn cân nhắc trước khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội.
Thuý Diễm luôn cân nhắc trước khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội

“Tôi luôn muốn đăng nội dung có chút gì đó hài hước để mọi người nếu đọc được cũng sẽ cảm thấy vui vẻ phần nào. Đồng ý rằng trang cá nhân của mình và đăng gì là quyền tuỳ thích nhưng thời điểm dịch bệnh, nếu không giúp đỡ được vật chất, sức lực thì giúp bằng tinh thần thông qua bài viết có thông tin bổ ích, hình ảnh vui cũng là một cách làm hay. Còn khi đã rà soát nội dung kỹ càng vẫn bị cộng đồng mạng "mắng" thì nên xem lại họ góp ý hay muốn xả giận lên mình?”, nữ diễn viên nói thêm.

Mới đây, Thuý Diễm là diễn viên đầu tiên trong top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng tại giải thưởng VTV Awards 2021 thông báo khán giả hãy ngừng kêu gọi bình chọn. Cô nói được lọt vào top 5 đã là niềm khích lệ to lớn cho sự nghiệp diễn xuất, nhưng cô không muốn phiền khán giả phải kêu gọi bình chọn trong tình cảnh dịch bệnh đang khó khăn. Việc chấp nhận dừng ở top 5 của Thuý Diễm khiến những người hâm mộ cô khá tiếc vì vai Nhớ trong phim Cát đỏ là vai diễn ấn tưởng, khác lạ so với vai diễn của 4 ứng viên còn lại.

Vai nhớ của Thuý Diễm trong phim Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh khá ấn tượng, mang đến bất ngờ cho người xem.
Vai nhớ của Thuý Diễm trong phim Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh khá ấn tượng, mang đến bất ngờ cho người xem

“Trong tình hình cả nước và đặc biệt là TPHCM - quê hương của tôi đang khó khăn, tôi nghĩ mình không nên làm phiền đến khán giả, những người đã yêu thương và ủng hộ cho tôi trong thời gian vừa qua vào lúc này”, nữ diễn viên nói thêm.

Trong những ngày dịch bệnh, Thuý Diễm tìm nhiều cách để giúp cuộc sống không bị buồn chán. Ban đầu, cô tập nấu nhiều món ăn mà trước nay chưa từng thử. Sau đó nâng cấp hơn với một số món khó nhưng theo thời gian, việc nấu nướng không thể khoả lấp được nỗi nhớ phố xá, nhớ phim trường. Cô đổi sang tập thể dục và tìm cách hỗ trợ cộng đồng từ xa.

“Dường như khi ở nhà quá lâu, mọi thú vui ban đầu cũng trở nên nhàm chán. Tâm trạng của tôi có lúc lên, lúc xuống vì bản thân có nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu không ở cùng bố mẹ lớn tuổi, cả hai vợ chồng sẽ tham gia tình nguyện để thấy bản thân sống có ích hơn. Nhưng tôi thấy, nếu muốn hỗ trợ thì dù ở nhà, chúng tôi cũng có nhiều cách khác từ việc mua nông sản tặng bà con khó khăn, ủng hộ tiền cho bếp ăn từ thiện, đi hiến máu... Điều tôi mong muốn duy nhất là dịch bệnh mau chóng được kiểm soát để bà con bớt khổ, nhịp sống trở lại như thường nhật”, diễn viên cho biết.

Diễm Mi

 

Bài tham gia diễn đàn "Đăng gì trên Facebook bây giờ?" xin gửi về địa chỉ email: online@baophunu.org.vn. Các bài được chọn sử dụng sẽ nhận nhuận bút của toà soạn theo quy định.

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI