Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tái dương tính với SARS-CoV-2

25/08/2022 - 06:12

PNO - Sau khi có xét nghiệm âm tính vào cuối tuần qua, Đệ nhất phu nhân Jill Biden lại dương tính với SARS-CoV-2 một lần nữa và tiếp tục bị cách ly..

Đệ nhất phu nhân Jill Biden tái dương tính COVID-19.
Đệ nhất phu nhân Jill Biden tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính

Nhà Trắng cho biết, sau 3 ngày ở cùng vợ tại nhà nghỉ ở bãi biển Rehoboth, Delaware, Tổng thống Joe Biden tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đó, ông Biden cũng tái dương sau khi xét nghiệm âm tính vào đầu tháng này.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden nhiễm COVID-19 vào ngày 15/8, khi bà đi nghỉ cùng Tổng thống Joe Biden ở Đảo Kiawah, Nam Carolina. Sau đó, bà bị cách ly cho đến khi có 2 lần xét nghiệm âm tính và được phép gặp tổng thống ở Delaware vào 21/8.

Phó giám đốc truyền thông của Tổng thống Biden, Kelsey Donohue, cho biết: "Đệ nhất phu nhân không gặp lại các triệu chứng trước đó và sẽ ở lại Delaware, nơi bà đã bắt đầu lại các thủ tục cách ly”.

Phu nhân Jill Biden (71 tuổi) và Tổng thống Joe Biden (79 tuổi), đã được tiêm 4 mũi vắc xin Pfizer. Sau khi nhiễm bệnh, cả hai đã được kê đơn thuốc kháng virus Paxlovid, loại thuốc được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong ở những người có nguy cơ cao.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden được coi là người tiếp xúc gần gũi với vợ nên sẽ đeo khẩu trang "trong 10 ngày khi ở trong nhà và ở gần người khác", theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Nhà Trắng cũng sẽ tăng tần suất xét nghiệm COVID-19 cho ông.

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI