Đánh ghen nơi công cộng: Vì sao đàn ông che chở cho người tình?

18/09/2020 - 09:30

PNO - Đừng nghĩ mình thua, hãy xem như chị vừa vứt bỏ một miếng giẻ rách vào sọt rác, ai đó thích nhặt đồ rác rưởi về xài hẳn cũng chẳng ra gì.

Tôi đưa mấy bài báo và clip về vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội) cho nhiều anh bạn xem (trừ chồng mình, dĩ nhiên, để khách quan) cùng câu hỏi: "Nếu trong vai anh chồng, anh sẽ bênh vực vợ hay người tình?"

Đáp lại câu hỏi của tôi, trừ một vài anh lên án ông chồng chẳng ra gì, cư xử chẳng đáng mặt nam nhi, còn lại đa số chọn cách cười trừ thay cho câu trả lời là họ sẽ chọn bảo vệ người tình yếu đuối "mong manh dễ vỡ" trước bà vợ hung hãn, già nua, luộm thuộm. Những người anh em thân thiết thì khẳng định ngay là họ sẽ phải giữ tay giữ chân vợ, giúp tình nhân chạy.

Sự lựa chọn này hẳn sẽ làm nhiều chị em đang có gia đình buồn lòng, nhưng nó sẽ luôn là thực tế. Con người nói chung có xu hướng bảo vệ người đang bị tấn công, đe dọa, bị nguy hiểm. Đàn ông còn có một bản năng rất mạnh mẽ là bảo vệ người mình yêu thương. Sẽ rất hiếm trường hợp các anh chồng bỏ mặc tình nhân cho bà vợ mặc sức "xử đẹp".

Trong một lý lẽ nào đó, ngăn vợ tấn công tình nhân cũng chính là cách bảo vệ chị vợ, bởi nếu chị hung hãn ra đòn quá tay, chị có thể đi tù như chơi.

Hình ảnh anh chồng bóp cổ vợ nhằm giải thoát cho người tình cho thấy nhiều điều trong mối quan hệ của ba người. Ảnh minh họa
Hình ảnh anh chồng bóp cổ vợ nhằm giải thoát cho người tình cho thấy nhiều điều trong mối quan hệ của ba người. Ảnh minh họa

Tôi không rõ chuyện nội tình gia đình của vợ chồng trên phố Lý Nam Đế, nhưng để đến nước anh chồng công khai đi với người tình giữa ban ngày ban mặt, lại còn thẳng thừng xuống tay với chị vợ trước bàn dân thiên hạ, giữa lúc cần phân định xem sự thiên vị của anh ta dành cho bên nào, thì hẳn là cuộc hôn nhân của họ có vấn đề từ lâu rồi, chỉ là chị vợ hoặc không biết, hoặc biết rồi mà vẫn chấp nhận thôi.

Chồng chị có nhân tình, lại còn hành hung chị thô bạo để người tình có thể thoát thân, anh ta nhận biết bao gạch đá từ dư luận, nhưng khi chọn cách đánh ghen túm tóc, la hét chửi bới tình địch, chị cũng sai không kém, cũng nhận không ít gạch đá.

Với người ngoài, có thể hiểu đó chỉ là cơn thịnh nộ bộc phát khi chị vô tình phát hiện chồng đi với Tuesday (người thứ ba), nhưng với chồng chị, biết đâu đấy lại là một phần tính cách hung hãn, xấu xí của chị, một trong những lý do khiến chồng chị có người khác? 

Và dẫu nguyên do sâu xa thực sự là gì, thì việc chị đánh ghen bung bét trên phố chỉ càng khẳng định: chị đã chọn cách hạ mình xuống thêm vài bậc thua nữa! Vi phạm pháp luật khi tấn công, làm nhục người khác, gây rối trật tự nơi công cộng..., chị thua không hẳn vì chị đã đẩy chồng gần hơn về phía người tình mà thua ở chỗ chị tự phơi bày hết sự yếm thế và ê chề của mình. 

Hơn tất cả, chị đã tự bít đường lui, tạo thêm những chướng ngại trên con đường sau này của người thân, con cái...

Ngay từ xa xưa, trong bức tranh Đánh ghen nổi tiếng, người chồng cũng bênh cô nhân tình
Ngay từ xa xưa, trong bức tranh "Đánh ghen" nổi tiếng, người chồng cũng bảo vệ cô nhân tình bé bỏng

Chị chưa già, chị vẫn còn cơ hội tìm thấy tình yêu với người khác tử tế hơn, sao lại tự bôi xấu mình trước bao nhiêu cặp mắt bằng cách đánh ghen hạ sách? Sau này con chị có người yêu, gia đình người yêu của chúng sẽ nghĩ gì nếu biết gia đình chị từng có “phốt” trong quá khứ?

Đời thay đổi khi ta thay đổi. Tôi nghĩ, thôi thì, cứ để anh chồng về tay kẻ thứ ba đê tiện, hãy xem như chị vừa vứt bỏ một miếng giẻ rách vào sọt rác, ai đó thích nhặt đồ bỏ về xài, hẳn cũng chẳng ra gì. "Em nên điểm phấn tô son lại” để tìm cơ hội mới nếu thích, đừng cho là mình vừa đánh mất, hãy nghĩ là mình đang từ bỏ, sẽ thấy đời nhẹ nhàng hơn...

Kha Vi (TPHCM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • nguyễn phương 19-09-2020 04:14:15

    Nói thì dễ ,chuyện người khác thì mình phân tích cặn kẻ sáng suốt nhưng khi ở trong cuộc người phụ nữ thường điên tiết lên không còn kịp suy nghĩ phân tích rồi bùng nổ như động đất .Có thể đặc tính của người phụ nữ là vậy ,ghen nổi lên là mù quáng .

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI