Đàn ông bếp gas, đàn bà bàn ủi

18/06/2021 - 13:10

PNO - Danh y Tuệ Tĩnh khuyên: sinh hoạt vợ chồng nên điều độ để “bế tinh, dưỡng khí, tồn thần”, ích lợi hơn cho sức khỏe, tuổi xuân và trường thọ.

Chuyện “cơm lành mà canh chưa ngọt” dẫn đến “lỗi nhịp” trong quan hệ vợ chồng chưa bao giờ là “nguội” trong các chuyên mục tư vấn phòng the.

Ngành y chưa thấy ai chết về các bệnh mà Hội nam học - một thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - thống nhất gọi là “rối loạn cương dương” (erectile disfuntion). Ấy vậy mà “bệnh” này lại làm phiền tới chất lượng cuộc sống, tâm lý và nhịp điệu chăn gối của rất nhiều cặp vợ chồng.

Đàn ông như cái bếp gas, bật lên là nấu được ngay: các nhà chuyên môn đã đề cập đến “chứng cướp cò” ở phái mày râu với tiêu chí lâu mau (Intravaginal Ejaculation Lentcy Time) được coi là một định lượng xác định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chẳng hạn, để đạt đến cực khoái, phụ nữ Mỹ cần quý ông vào cuộc chí ít cũng phải là 10 phút, người Đức cần 8 phút rưỡi, người Phi 12 phút rưỡi, Trung Quốc và Việt Nam khoảng 7 phút… Nhưng dù ông xã “làm đủ giờ hành chính” chưa chắc đã đảm bảo cho vợ hài lòng mỹ mãn với một cuộc yêu. 

Bởi vì phụ nữ như chiếc bàn ủi, phải cắm điện một lúc mới nóng. Nhiều phụ nữ thổ lộ: nếu người bạn đời đừng háu ăn, chịu khó kéo dài công đoạn chuẩn bị một cách bài bản, sáng tạo, thì chỉ cần 1-2 phút là đủ.

Sự quan tâm nho nhỏ, lời nói ân cần, cử chỉ âu yếm dịu dàng, động tác vuốt ve chậm rãi vào những khu vực nhạy cảm giúp cơ thể người nữ dễ đạt tới chỗ tuyến thượng thận tiết ra Noradrenalin trội hơn Adrenalin cùng lúc với Androgen mạnh hơn Estrogen, khiến toàn thân cô ấy căng ra trong trạng thái khao khát đón nhận.

Đấy là lúc người chồng cho “quân tốt” “nhập cung” rồi “tăng ga” để cả hai cùng về đích đúng thời điểm.

Danh y Tuệ Tĩnh khuyên: sinh hoạt vợ chồng nên điều độ để “bế tinh, dưỡng khí, tồn thần”, ích lợi hơn cho sức khỏe, tuổi xuân và trường thọ.

Rất có hại là thói vội vàng, thô bạo từ phía người nam, vừa khiến mình "tiêu hết tiền" sớm, vừa khiến người dưới gối lâu dần không còn mặn mà gì với chuyện “xe chỉ luồn kim”, cuộc vui dường như chỉ còn dành cho một người.

Các cụ đã dạy “ăn (nhai) kỹ no lâu”, vận dụng câu tục ngữ ấy vào chuyện “giường chiếu”, bạn nên nhớ “yêu” chậm và kỹ, để vợ chồng bạn không bỏ qua những chi tiết đáng nhớ trước khi tăng tốc độ và nhịp độ để “về đích”. 

Bác sĩ Lan Hải

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI